Mẹ chồng phản đối việc tôi biếu tiền bố mẹ đẻ

17:00 23/09/2020

Tôi và chồng kết hôn đến nay cũng đã được gần 1 năm. Cả hai đều có công việc ổn định đem lại thu nhập khá, chồng tôi lương tháng 30 triệu đồng còn tôi thì tháng được 20 triệu. Chúng tôi còn một khoản nợ với ngân hàng do từng vay tiền để mua nhà, mỗi tháng phải trả 22 triệu đồng. 

Trước khi cưới, chúng tôi đã thống nhất về chuyện tiền nong, biếu xén 2 bên gia đình. Theo đó mỗi tháng tôi sẽ trích từ lương của mình ra 4 triệu đồng biếu nhà ngoại, chồng tôi cũng làm tương tự với bên nội nhưng riêng với ba ruột thì anh biếu thêm 500 nghìn đồng/tháng. 

 
Vợ chồng tôi thống nhất biếu đều hai bên. Ảnh: Hiệu ảnh số 8
Vợ chồng tôi thống nhất biếu đều hai bên. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Phận dâu trưởng, tôi bầu 6 tháng vẫn bị bắt một mình nấu cỗ, rửa bát

Ba mẹ chồng tôi năm nay đều đã ngoài tuổi 60, ông bà có 3 con gồm 2 trai, 1 gái (chồng tôi là con út), toàn bộ chi phí sinh hoạt do các con chu cấp. Còn bố mẹ tôi thì cũng gần 60 tuổi, có lương hưu mỗi tháng vài triệu, nhà chỉ có 2 cô con gái là tôi và đứa em nữa. 

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Sau đám cưới được vài tháng, có lần mẹ chồng hỏi dò xem tôi có gửi tiền về biếu ba mẹ ruột hay không và gửi bao nhiêu. Tôi cũng thật thà nói rõ là mình và chồng đã thống nhất đối xử công bằng với 2 bên. 

Mới gần đây, mẹ chồng tôi lại gọi điện nói về chuyện này, bà bảo:

- "Bố mẹ đẻ của con còn sức khỏe, lại có lương hưu, sao phải biếu tiền hàng tháng? Con gái đi lấy chồng phải biết lo cho nhà chồng trước tiên, đằng này cứ thủ về nhà bố mẹ đẻ là sao. Chị của chồng con từ ngày làm dâu nhà người ta có gửi về nhà gì đâu".

 
Mẹ chồng không đồng tình việc tôi biếu tiền bố mẹ đẻ. Ảnh: Pinterest
Mẹ chồng không đồng tình việc tôi biếu tiền bố mẹ đẻ. Ảnh: Pinterest

Tôi rất bất ngờ vì không nghĩ rằng mẹ chồng lại nói ra những lời đó, nhưng tôi thấy mình không sai bèn phản ứng lại:

- "Tiền con dành để biếu ba mẹ ruột hoàn toàn là trích từ tiền lương của con. Ba mẹ con còn khỏe đâu có nghĩa là con không phải báo hiếu ạ? Ông bà chỉ có mỗi 2 đứa con gái, nếu con không báo hiếu thì lấy ai báo hiếu cho ba mẹ con đây… Mong mẹ hiểu cho con".

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Sau đợt đó, tôi cảm thấy rất giận mẹ và có kể lại sự việc với chồng thì chồng tôi bảo bỏ qua đi vì tính mẹ chồng vốn có sao nói vậy, không có ác ý, buột lời nói đùa thôi. Tôi thì lại không nghĩ vậy, cảm thấy mẹ chồng quá hẹp hòi. Thử hỏi nếu bà cũng chỉ có con gái, rồi chúng đi lấy chồng hết và bị nhà chồng nói như vậy thì bà sẽ cảm thấy ra sao?

 
Tôi cảm thấy rất giận mẹ chồng. Ảnh: Pinterest
Tôi cảm thấy rất giận mẹ chồng. Ảnh: Pinterest

Chuyện xảy ra hơn 2 tháng nhưng đến giờ tôi vẫn thấy khó chịu trong lòng, tôi không biết đến khi về thăm nhà chồng, gặp mẹ chồng, liệu tôi có thể vui nổi không đây? Tôi làm vậy là đúng hay sai?

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nhé!

Phận dâu trưởng, cô gái bầu 6 tháng vẫn bị bắt một mình nấu cỗ, rửa bát

Dù 2 vợ chồng cô đều sinh sống và làm việc ở trên thành phố, nơi cách nhà gần trăm cây số nhưng 1 năm có 7, 8 cái giỗ chưa bao giờ cô và chồng được phép vắng mặt.

Vì nhà là trưởng họ, cô lại là dâu trưởng nên được giao trọng trách quán xuyến mọi việc khi nhà có giỗ chạp, từ đi chợ, nấu nướng, rửa bát chỉ một mình cô lo hết. Đến nay, khi đã chửa ở tháng thứ 6, đi lại nặng nề, cô vẫn không thoát được cảnh một mình lo tất...

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY