Mẹ chồng người ta: Cấm con dâu giặt đồ, rửa bát

21/05/2021, 16:55 GMT+07:00

Vừa ra trường, N.A. đã lên xe hoa về nhà chồng. Đám cưới của cô được tổ chức gấp gáp là do mẹ chồng "năm lần bảy lượt" vừa khóc vừa giục cưới. May mắn đã mỉm cười với N.A. khi cô gặp được mẹ chồng thương mình còn hơn con đẻ.

 
Tâm sự mẹ chồng gửi con dâu ngày về nhà chồng. (Ảnh: A.N.Q.)
Tâm sự mẹ chồng gửi con dâu ngày về nhà chồng. (Ảnh: A.N.Q.)

Cô đã đăng tải lại câu chuyện làm dâu lên mạng xã hội khiến nhiều người phải thầm ghen tị vì không phải ai cũng may mắn có được mẹ chồng tuyệt vời như vậy. Ngày hai người tổ chức lễ cưới, mẹ chồng gửi lời nhắn đến con dâu trên trang cá nhân: “Làm dâu mẹ mỗi sáng phải thức dậy trước 11h, bắt con trai mẹ giặt quần áo, nấu cơm, quét nhà. Con tuyệt đối không được rửa bát vì rửa bát nước xà phòng ngấm vào móng tay sẽ bị bong hỏng.

Mẹ rút kinh nghiệm từ chính mẹ, phụ nữ lười một chút sẽ hạnh phúc. Đừng cái gì cũng làm hết, biết hết, không cần quá giỏi giang, quá đảm nhé con. Hãy luôn cười thật tươi và trang điểm, diện những bộ quần áo váy xinh hợp với con. Hãy nhắn tin và gọi điện cho mẹ ngay lập tức nếu chồng con bắt nạt hay làm con buồn nhé. Mẹ sẽ giúp con, yêu con dâu thật nhiều.”

 
Con dâu được mẹ pha nước để ngâm chân. (Ảnh: A.N.Q.)
Con dâu được mẹ pha nước để ngâm chân. (Ảnh: A.N.Q.)

Sau khi cưới, cặp đôi lên Hà Nội làm việc, mẹ chồng lúc nào cũng sợ con không có tiền nên gửi bao nhiêu đồ ăn ngon lên thậm chí đưa luôn thẻ lương và tiền tiết kiệm cho con dâu tiêu. Không chỉ vậy, mẹ còn răn đe khi chồng không tốt hay chỉ bảo con dâu cách quan tâm mọi người trong dòng họ. Có những hôm, cặp vợ chồng về thăm nhà rồi phải lên Hà Nội để làm, mẹ khóc và đòi con dâu ở lại, một mình con trai đi cũng được. 

Chính sự quan tâm, yêu thương con dâu hết mực của mẹ chồng đã khiến cô gái vô cùng cảm động. Cô chỉ mong rằng sau này kiếm được thật nhiều tiền để mẹ có cuộc sống tốt hơn. “Để kể hết những chuyện về mẹ chồng mình thì nhiều vô kể. Bản thân mình cố gắng ngoan ngoãn, kiếm tiền để sau này phụ giúp 2 người mẹ trong cuộc đời. Đây là động lực cho các bạn chuẩn bị lấy chồng nha. Cuộc sống hôn nhân muôn màu nhưng rồi bằng một cách nào đó nó sẽ bình yên thôi" - N.A. chia sẻ.

 
Hai mẹ con ở nhà cứ dính lấy nhau cực kỳ thân thiết. (Ảnh: A.N.Q.)
Hai mẹ con ở nhà cứ dính lấy nhau cực kỳ thân thiết. (Ảnh: A.N.Q.)

Câu chuyện vừa đăng tải khiến cư dân mạng ngỡ ngàng và xuýt xoa bởi cô gái rất may mắn khi có mẹ chồng tuyệt vời. Nhiều người nhận định bản thân cũng có mẹ chồng tâm lý nhưng đến mức yêu thương con dâu như vậy thì quả là hiếm gặp. Nhiều chị em chỉ mong rằng sau này có mẹ chồng được một nửa như người mẹ trong câu chuyện là đã mãn nguyện rồi.

 
Say sóng nên nằm gối đầu lên mẹ ngủ luôn. (Ảnh: A.N.Q.)
Say sóng nên nằm gối đầu lên mẹ ngủ luôn. (Ảnh: A.N.Q.)

"Mình cũng được mẹ chồng ưng ý lắm các bạn. Tuy rằng mẹ chồng mình không nhiều tiền nhưng lúc nào bà cũng chăm lo cho con dâu với cháu cả. Chồng mình còn bị ra rìa ý. Nên thế mới nói sướng khổ do mình.”

“Bây giờ chuyện mẹ chồng và nàng dâu không phải như xưa nữa đâu nhé, để được mẹ chồng tâm lý cũng một phần ở mình nữa.”

“Kiếp trước xây chùa hay sao mà kiếp này may mắn vậy cô gái, chỉ mong sau này có mẹ chồng được nửa như vậy là vui lắm rồi.”

“Mong rằng sau này con gái mình gặp được một mẹ chồng dễ thương, đáng yêu và tử tế như này.”

Bây giờ khi xã hội ngày càng hiện đại, mọi người đều có suy nghĩ thoáng hơn nên xích mích giữa mẹ chồng, nàng dâu ngày càng ít đi. Mọi chuyện xảy ra trong cuộc sống này đều do bản thân mình mà ra. Chính vì vậy khi đi làm dâu, hãy luôn yêu thương mẹ chồng thì sẽ được đền đáp lại tương xứng.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

ĐƯA CON DÂU ĐI ĐẺ, MẸ CHỒNG BÓN TỪNG THÌA CHÁO, TÚC TRỰC SUỐT 10 TIẾNG

Một bức ảnh đã được đăng tải trên mạng xã hội với dòng trạng thái: “Mình chẳng có gì thú tội cả, chỉ có bức ảnh mẹ mình đưa con dâu đi đẻ.

Bón cháo, đưa đi vệ sinh, dắt đi dạo... Do công việc nên mình đến sau. Đến nhìn cảnh này hạnh phúc lắm các bạn ạ."

Nhìn vào tấm hình, mẹ chồng đang bón từng thìa cháo cho con dâu chờ sinh. Anh chồng cho biết bức hình này được chụp khá lâu nhưng bây giờ mới chia sẻ lại.

Vì bận đi làm nên trước giờ vợ sinh anh phải nhờ mẹ ruột chăm sóc và túc trực bên vợ mình suốt thời gian cô ấy chuẩn bị sinh con.

Xem chi tiết tại đây.