Mẹ chồng khóc nức nở, trao hồi môn bạc tỷ khi con dâu tái hôn

12/03/2021, 14:10 GMT+07:00

Mới đây, hình ảnh ghi lại cảnh người phụ nữ trung niên khóc nức nở tiễn cô gái lên xe hoa nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Thoạt đầu, cảnh tượng này được cho là chẳng có gì đặc biệt bởi chuyện phụ huynh rơi nước mắt trong ngày trọng đại của con là điều hết sức bình thường.

Tuy nhiên, đến khi biết danh tính của người phụ nữ, nhiều người mới bất ngờ. Hoá ra, đây là mẹ chồng cũ của cô dâu. 

 
Người phụ nữ mếu máo khi chứng kiến khoảnh khắc con dâu lên xe hoa. (Ảnh: QQ)
Người phụ nữ mếu máo khi chứng kiến khoảnh khắc con dâu lên xe hoa. (Ảnh: QQ)

Được biết, đám cưới này ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Trước đây, vì tai nạn sau chuyến đi chơi, người chồng của cô dâu không may qua đời. Kể từ đó, cô phụng dưỡng gia đình chồng, lo cho con nhỏ thay cả phần người chồng đã mất sớm. Đến khi đứa trẻ dần lớn được 4, 5 tuổi, mẹ chồng cô bắt đầu giục con dâu tái hôn, không muốn con còn trẻ nhưng ở goá cả đời. 

Bên cạnh việc ủng hộ, thúc giục con, bà còn nhờ vả những bạn bè, người thân làm mai cho cô con dâu mới ngoài 30 tuổi. Nhờ có sự giúp đỡ nhiệt tình từ mẹ chồng, cuối cùng cô cũng đã tìm được hạnh phúc mới. Người phụ nữ quyết định tái hôn sau nhiều năm sống cô đơn, chăm sóc nhà chồng.

 
Mẹ chồng cũ không kìm được sự xúc động, bật khóc nức nở. (Ảnh: QQ)
Mẹ chồng cũ không kìm được sự xúc động, bật khóc nức nở. (Ảnh: QQ)

Hôn lễ lần này của cô chính là do mẹ chồng cũ đứng ra tổ chức. Bà còn hào phóng tặng cho người con dâu mà lúc này đã xem như con gái ruột tận 30 vạn Nhân dân tệ (khoảng hơn 1 tỷ đồng). Số tiền này gồm có một phần tiền bồi thường người chồng đã khuất, còn lại đều là tiền bà tự bỏ ra để trao cho con.

Mức độ hào phóng, tình yêu thương của bà dành cho con dâu đã lập tức nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Đặc biệt, khoảnh khắc cả hai bịn rịn chia tay nhau, nghẹn ngào khóc nức nở càng khiến cư dân mạng xúc động hơn. Nhiều người cho rằng, khoảnh khắc chứng kiến được cặp mẹ chồng - nàng dâu thân thiết, yêu thương nhau không khác gì mẹ đẻ - con ruột là điều vô cùng hiếm hoi. 

Theo cư dân mạng, cô dâu đã vô cùng may mắn khi có được một người mẹ chồng tốt bụng, giàu tình cảm, biết nghĩ cho con dâu. Song, không ít bình luận nhận định cô con dâu hoàn toàn xứng đáng với điều đó vì đã hết lòng với gia đình chồng, có thể đây cũng là lý do khiến họ thương cô như vậy.

 
Chắc hẳn không phải cô con dâu nào cũng có mối quan hệ ngọt ngào với mẹ chồng như thế này. (Ảnh: QQ)
Chắc hẳn không phải cô con dâu nào cũng có mối quan hệ ngọt ngào với mẹ chồng như thế này. (Ảnh: QQ)

Cảnh tượng ngay lập tức được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người được tạo thêm động lực, nhất là với những cô gái trẻ còn đang lo lắng, bất an khi chuẩn bị tiến vào cuộc sống hôn nhân và lo sợ về mối quan hệ với mẹ chồng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy bày tỏ quan điểm cá nhân dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

Nguồn: QQ

MẸ CHỒNG - NÀNG DÂU: MỐI QUAN HỆ CÓ THẬT SỰ CĂNG THẲNG NHƯ LỜI ĐỒN?

Dẫu biết xưa nay mẹ chồng - nàng dâu là nỗi sợ của rất nhiều cô gái khi bước vào hôn nhân thế nhưng nhìn trường hợp của cô gái trong câu chuyện trên, ta có thể nhận thấy rằng con dâu hoàn toàn có thể thân thiết với mẹ chồng. Bất kỳ vấn đề gì, kể cả có tiêu cực cách mấy thì cũng luôn có những trường hợp ngoại lệ. 

Chỉ cần bạn đã hết lòng với người khác, bạn sẽ nhận về lại những “quả ngọt”, sự đối đãi chân thành, tôn trọng. Hy vọng rằng thông qua câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu, những cô gái sẽ rút ra bài học, dành thời gian bồi đắp tình cảm để có được mối quan hệ thật tốt, phá bỏ định kiến xưa nay.

>> Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!