Mẹ chồng “đi đường quyền” với hàng xóm vì dám nói xấu con dâu

04/06/2020, 13:30 GMT+07:00

Từ xem phim cho đến miệng đời thiên hạ, các câu chuyện về mẹ chồng – nàng dâu từng khiến không ít chị em chưa về nhà chồng đã thấy “khiếp vía”. Bởi lẽ, có nhiều người vẫn nghĩ, con dâu thì dù sao cũng không cùng huyết thống nên chẳng thể thân thiết như con đẻ được.

Ấy vậy mà vẫn có rất nhiều trường hợp chứng minh rằng sống chung với mẹ chồng chẳng phải điều gì đáng sợ. Đôi khi lại may mắn có được mẹ chồng vừa thương yêu lại tâm lý như dưới đây thì đúng là chẳng cầu gì hơn.

 
Xem phim thấy cảnh mẹ chồng nàng dâu kèn cựa nhau là không ít chị em phải "khiếp sợ". Ảnh: VTV
Xem phim thấy cảnh mẹ chồng nàng dâu kèn cựa nhau là không ít chị em phải "khiếp sợ". Ảnh: VTV

“Tẩn nhau” với bà hàng xóm đến mẻ răng vì dám nói xấu con dâu

Mới đây trên MXH đang lan truyền câu chuyện của chị H.H khi khoe đang đưa mẹ đi hàn răng bị mẻ. Vốn dĩ cũng sẽ chẳng có gì đáng để nói cho đến khi chị H.H kể lại câu chuyện đằng sau những chiếc răng mẻ đó là do đánh nhau với bà hàng xóm.

 
Chị H.H đưa mẹ đi làm lại 2 cái răng bị mẻ, nhưng lý do sau đấy lại khiến nhiều người ghen tỵ. Ảnh: H.H
Chị H.H đưa mẹ đi làm lại 2 cái răng bị mẻ, nhưng lý do sau đấy lại khiến nhiều người ghen tỵ. Ảnh: H.H

Cụ thể, bà hàng xóm đã không ít lần “cà khịa” mẹ chồng chị H.H khi nói chị là người không đàng hoàng. Mặc dù đã nhịn khá nhiều lần nhưng có vẻ như đã đến lúc “tức nước vỡ bờ”, mẹ chồng chị H.H đã xông vào “đi đường quyền” với bà hàng xóm.

 
Thì ra là do "tẩn nhau" với bà hàng xóm vì dám nói xấu con dâu mình. Ảnh: H.H
Thì ra là do "tẩn nhau" với bà hàng xóm vì dám nói xấu con dâu mình. Ảnh: H.H

Thế nhưng có lẽ cũng là lần đầu “chinh chiến” nên còn thiếu kinh nghiệm, mẹ chồng chị H.H không may mẻ mất hai cái răng. Dù vừa thương, vừa buồn cười nhưng chị H.H còn ấm lòng hơn khi mẹ chồng khẳng định chắc nịch: “Con dâu còn quý hơn con gái, mẹ không để ai động đến con mẹ đâu”.

>> Xem thêm: "Vợ chồng son" nhưng mẹ chồng bá đạo mới là nhân vật nổi bật nhất khiến CĐM thích thú cười lăn lộn

Cư dân mạng dù ngưỡng mộ nhưng vẫn nhắc nhẹ nên có cách giải quyết văn minh hơn

Có được người mẹ chồng thế này để đem khoe thì ai chả mát lòng, mát dạ. Nhiều cư dân mạng còn đùa rằng có mẹ chồng thế này thì nhất định phải tìm cách gả vào nhà cho bằng được. Tuy nhiên cũng vì câu nói của mẹ chồng chị H.H mà cũng không ít người phải “chia buồn” với cô con gái nhà đó vì đã bị cho “ra rìa”. Cùng với đó thì cũng có người công tâm hơn khi cho rằng dù ai đúng, ai sai thì việc đánh nhau cũng là cách giải quyết không hay cho lắm.

 
Không ít người cảm thấy ngưỡng mộ chị H.H vì có mẹ chồng hết mực tâm lý. Ảnh: Chụp màn hình
Không ít người cảm thấy ngưỡng mộ chị H.H vì có mẹ chồng hết mực tâm lý. Ảnh: Chụp màn hình

- Mẹ chồng, nàng dâu mà hợp sức thì có khi cả khu phố phải sợ ý chứ.

- Cái gì cũng có lần đầu cả, chúc lần sau bác gái combat thành công hơn.

- Chị con ruột chắc đang khóc trong lòng một ít.

- Thôi đã nhịn bao lần rồi thì nhịn nốt. Thương con dâu là quý mà đánh nhau thì nguy hiểm quá.

>> Đừng bỏ lỡ: Quên cảnh "sống chung với mẹ chồng" đi, đây chính là cô con dâu sướng nhất "hệ mặt trời" rồi

Chồng tốt không bằng có mẹ chồng tâm lý

Có lẽ khá nhiều nàng dâu khi cưới xong là muốn ra ở riêng để tránh gặp mặt rồi va chạm với mẹ chồng. Tuy nhiên ngoài câu chuyện trên đây, cứ thử nhìn những trường hợp này để thấy ở cùng với mẹ chồng còn thích gấp tỉ lần khi phải tự lo toan cuộc sống khi ở riêng nhé.

Chị V.K.L ở Nam Định từng khoe lên trên MXH đoạn tin nhắn mà nội dung là mẹ chồng đang bắt con trai phải xin lỗi cô khi hai người cãi nhau. Vậy là thay vì đứng ra bênh con trai, mẹ chồng chị V.K.L lại đứng ra hòa giải, thậm chí là khuyên con trai nên chủ động xin lỗi vợ khiến biết bao người phải ghen tỵ.

 
Tin nhắn mẹ chồng chị V.K.L khuyên con trai nên đi xin lỗi con dâu. Ảnh: V.K.L
Tin nhắn mẹ chồng chị V.K.L khuyên con trai nên đi xin lỗi con dâu. Ảnh: V.K.L

Hay từng có lần, một nàng dâu chia sẻ về người mẹ chồng đầy tâm lý lại rất cưng chiều trên hội nhóm tâm sự dành cho các mẹ bỉm sữa. Chị cho biết, dù không phải sống chung với mẹ chồng nhưng chị lại được bà hết lòng thương yêu, luôn đứng ra bênh vực mỗi khi hai vợ chồng chị cãi nhau và nhất là chị hoàn toàn có thể vô tư sống đúng con người mình. Nói đến đây thì ai cũng khẳng định chị là một nàng dâu “số đỏ” và chắc nếu có phải sống chung thì cũng “can tâm tình nguyện” thôi.

 
Tài khoản Facebook này lại khoe mẹ chồng tâm lý lại còn rất "hợp cạ" với mình. Ảnh: C.T
Tài khoản Facebook này lại khoe mẹ chồng tâm lý lại còn rất "hợp cạ" với mình. Ảnh: C.T

>> Có thể bạn quan tâm: Các cô gái hãy nhớ sau khi đọc bài này: chọn chồng chọn cả mẹ chồng

Người ta vẫn nói người con gái hơn nhau ở tấm chồng, nhưng có lẽ cuộc sống được bình yên, hạnh phúc hay không thì lại hơn thua ở chính mẹ chồng nữa. Có được mẹ chồng tâm lý, luôn đứng cùng “chiến tuyến” với con dâu thì có khi cô gái nào cũng muốn đi lấy chồng ý chứ.

MẸ CHỒNG NHÀ NGƯỜI TA: THẤY ĐỒ ĐẸP LÀ MUA NGAY CHO CON DÂU

Chưa chính thức làm đám cưới, nhưng cô gái này đã khoe lên mạng xã hội được mẹ chồng tương lai yêu thương, chiều chuộng như thế nào.

Theo đó, cô được mẹ chồng tương lai hết lần này đến lần khác gọi sang ăn cơm chung rồi thậm chí còn bí mật chuẩn bị đồ đám cưới cho việc kết hôn của hai bạn.

Bà sắm từ áo dài cưới đến cả bộ ngủ, còn không quên bảo con dâu tương lai thử xem có vừa không vì bữa trước đi qua thấy đẹp nên liền mua về.

Bản thân cô con dâu tương lai cũng khá bất ngờ vì không nghĩ rằng mẹ chồng lại mạnh tay mua cả bộ áo dài mà có khi chỉ mặc một lần như thế.

Cư dân mạng thì được phen ghen tỵ với cô nàng “số hưởng” và chỉ còn biết thầm mong có được mẹ chồng như của người ta đây.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!