Sợ con dâu buồn, "mẹ chồng quốc dân" đích thân dạy dỗ con trai: "Nhường nhịn vợ không chết con ạ"

20:30 13/05/2019

Mẹ chồng - nàng dâu luôn là một đề tài được nhiều người quan tâm và đề cập, đặc biệt là đối với những "nàng dâu thời @" thì mối quan hệ với mẹ chồng càng có nhiều câu chuyện để chia sẻ. 

Mới đây, mạng xã hội lại một phen "lác mắt" khi đọc câu chuyện của bà mẹ trẻ Vũ Kiều Loan chia sẻ về người mẹ chồng của mình khiến nhiều người ghen tỵ.  Mẹ chồng của Kiều Loan sau đó được dân mạng gọi là "mẹ chồng quốc dân". 

Sợ con dâu buồn,

Theo Kiều Loan, cô lập gia đình vào tháng 1/2019 và hiện tại cô đang mang thai đứa con đầu lòng, trong kế hoạch dự sinh gia đình cô sẽ sẽ chính thức đón "nhóc tỳ" này vào ngày 24 tháng 5.

Bản thân mang thai nên có nhiều áp lực, Kiều Loan thay đổi tính nết, thường nghĩ nhiều, căng thẳng và giận chồng vì những việc linh tinh. Gần đây nhất cô và chồng cãi nhau, uất ức đến đỉnh điểm tuy nhiên mọi việc đâu cũng vào đó khi mẹ chồng cô vì sợ con dâu buồn bã, đã ra tay "dạy dỗ" con trai một "bài học thích đáng". Cụ thể, mẹ chồng Kiều Loan dặn dò con trai: 

”Con dậy sớm mua gì nấu cho vợ ăn. Bầu bí bữa sáng quan trọng lắm con à, nhịn không tốt đâu”

Sợ con dâu buồn,

”Con giờ bảo ban vợ dần, ai sai thì sửa. Lấy vợ khôn thì cậy, dại thì dạy. Chứ đừng có hơi tý lại giận vợ. Đang bầu bí, nắng nóng lại mệt ốm ra thì khổ con ạ”

”Bầu bí con phải thông cảm cho vợ con, vì nó thay đổi tiết tố, cau có. Con phải biết mình là người bố, đừng để mẹ con nó buồn. Sống đại lượng tha thứ đi con. Mẹ là phụ nữ nên mẹ hiểu bầu mệt lắm con ạ. Con gọi động viên vợ con đi đừng để vợ con buồn”.

Gọi bà mẹ chồng Kiều Loan là "mẹ chồng quốc dân" quả thật chẳng sai khi chính bà là người đã dạy dỗ đứa con trai cưng của mình rằng: "Con là người cha, con phải cố gắng lên chứ, cứ như trẻ con, động tý là dỗi”. 

Không những thế, "bà mẹ chồng quốc dân" này còn nói thêm: "Gia đình là trên hết con ạ. Bạn bè chả ai tốt, chả ai vun vén cho mình đâu. Nhường nhịn vợ không chết được con ạ”. 

Hóa ra cậu con trai mà bà hết mực yêu thương lại được dạy dỗ "ra ngô ra khoai" như thế! 

Kiều Loan chụp hình cùng chồng và mẹ chồngKiều Loan chụp hình cùng chồng và mẹ chồng

Chiều nay (13/5), tâm sự với Kiều Loan, cô cho biết mẹ chồng mình sinh năm 1977 và hiện đang là giáo viên dạy mầm non trên Hà Nội: "Mẹ chồng mình đi làm trên Hà Nội và không sống chung với với vợ chồng mình. Nhưng mẹ rất hay quan tâm và bênh vực con dâu. Ngày nào mẹ em cũng gọi điện hỏi con ăn chưa, con có mệt lắm không, bầu bì mệt lắm không, cố gắng lên con nhé".

Kiều Loan chụp hình cùng chồng và mẹ chồngKiều Loan chụp hình cùng chồng và mẹ chồng

Chia sẻ về những kỉ niệm giữa mình và mẹ chồng, Kiều Loan hạnh phúc vì bản thân cô đã gặp được người mẹ chồng yêu thương và nuông chiều mình hết mực: "Như ngày 8/3 vừa rồi mẹ em cũng cho tiền em đi mua váy, hay đi đâu thấy váy đẹp cũng gửi chụp cho em hỏi có thích không. Mẹ rất hay gọi điện cho em mà mỗi cuộc gọi chủ yếu là nhắc em ăn uống đúng giờ giấc và đi lại cẩn thận" - Kiều Loan vui vẻ cho biết. 

Chân dung "mẹ chồng quốc dân"Chân dung "mẹ chồng quốc dân"

Chỉ bằng lời nói thể hiện sự yêu thương với con dâu thôi chưa đủ, "mẹ chồng quốc dân" này còn thông qua hành động: "Em bầu bì đêm mất ngủ, nên sáng em hay ngủ tới 9 -10 giờ sáng mới dậy, mẹ chồng em đã nấu sẵn đồ ăn sáng cho em luôn. Mẹ hay làm mấy món hầm, rồi cháo cá chép các kiểu, toàn món làm mất thời gian. Đợi em ăn xong mẹ em giành luôn việc rửa bát, không để cho em làm gì cả. Khi hai vợ chồng giận nhau, mẹ hay gọi điện bảo em coi mẹ như người bạn thân mà tâm sự với mẹ".

Kiều Loan cùng chồngKiều Loan cùng chồng

Riêng mình yêu thương, quan tâm con dâu thôi vẫn chưa vừa ý, mẹ chồng Kiều Loan còn dặn dò của con trai của mình luôn để ý và chăm sóc vợ bầu: "Lúc em bầu mẹ chồng em toàn dặn chồng em giặt quần áo rồi nấu ăn rửa bát cho em để cho em khỏi cực nữa. Em thấy rất may mắn vì có mẹ chồng như vậy. Mẹ chồng em coi em như con đẻ vậy ", Kiều Loan chia sẻ. 

Mẹ chồng - nàng dâu là đề tài muôn thuở của các chị em, người lớn hay kể cả những cánh đàn ông. Kiều Loan thật may mắn khi có người mẹ chồng hiểu ý và thương yêu, xem cô như con gái ruột của mình. 

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!