Mẹ chồng bắt hoãn chụp ảnh cưới vì ngày xấu, cô dâu liền từ hôn

13:05 25/02/2021

Chụp ảnh cưới là một trong những việc nhất định phải làm trước khi "về chung một nhà" của các cặp đôi. Đối với nhiều người, dù có cầu kỳ hay không thì cũng đều phải chụp thật đẹp để làm kỉ niệm sau này. Tuy nhiên, một số khác lại không coi trọng điều đó quá. Cũng vì vậy đã xảy ra những trường hợp các cặp đôi tranh cãi nhau vì chuyện chụp ảnh cưới.

Như mới đây, một anh chàng đã chia sẻ câu chuyện bị vợ tương lai huỷ hôn chỉ vì đòi hoãn ngày chụp ảnh cưới. Ban đầu, ai nấy cũng đều bênh vực đàng trai, thế nhưng, khi đọc xong câu chuyện, mọi người lại "quay xe" chỉ trích anh chàng. 

 
Chỉ vì hoãn chụp ảnh cưới, chú rể bị cô dâu đòi từ hôn. (Ảnh minh hoạ: Đời sống Việt Nam)
Chỉ vì hoãn chụp ảnh cưới, chú rể bị cô dâu đòi từ hôn. (Ảnh minh hoạ: Đời sống Việt Nam)

>>> Xem thêm: Cô gái hủy hôn chóng vánh vì biết chồng tương lai qua lại với người cũ

Cô dâu đòi huỷ hôn vì mẹ chồng sợ ngày xấu, nhất quyết không cho chụp ảnh cưới 

Theo như lời chú rể chia sẻ trong bài đăng, anh năm nay 32 tuổi, còn cô dâu 28 tuổi, đã yêu nhau được 2 năm. Do "bác sĩ bảo cưới" nên hai nhà mới phải vội vàng tính đến chuyện tổ chức hôn lễ. Thế nhưng, cũng từ đây, biết bao xung đột xảy ra, đặc biệt là về việc chụp ảnh cưới.

Cụ thể, cả hai đã thống nhất với nhau ngày chụp ảnh cưới từ đầu. Cô dâu cũng sẵn sàng tự bỏ tiền túi của bản thân ra để chụp một bộ ảnh ưng ý nhất có thể. Ban đầu, chú rể đồng ý, thế nhưng đến sát ngày lại nói muốn hoãn. Lý do là vì mẹ anh bảo hôm đó xấu ngày, không nên chụp hình.

Dù chú rể đã giải thích rằng studio không cho lùi lịch nhưng người mẹ vẫn nhất quyết không nghe. Thậm chí còn nói rằng nên huỷ luôn vì chỉ cần chụp 2 ảnh phóng tượng trưng thôi là được. Sau khi nghe được, cô dâu đã vô cùng tức giận và đòi huỷ hôn ngay tức khắc. 

 
Câu trả lời cho có của chú rể. (Ảnh: Chi Mai/ Phòng Trút Giận - BEATVN)
Câu trả lời cho có của chú rể. (Ảnh: Chi Mai/ Phòng Trút Giận - BEATVN)

>>> Đọc thêm: Chú rể hủy hôn vì cô dâu đã có chồng con: "Tôi thực sự sai lầm"

"Có bầu nên làm 5 mâm đám hỏi là tử tế lắm rồi"

Không chỉ riêng chuyện chụp ảnh cưới, ngay từ trước đó, cặp đôi đã xảy ra rất nhiều tranh cãi. Theo chính lời chàng trai chia sẻ, đối với anh, việc cưới xin chủ yếu nên là bố mẹ lo và chỉ đạo, con cái không nên nói gì. Thế nhưng, cô người yêu lại nghĩ hoàn toàn khác, vậy nên mới không hài lòng.

Ví như về nội thất phòng tân hôn, trong khi nhà gái đều cho rằng đời con gái chỉ có một lần nên phải sắm thật cẩn thận thì nhà trai lại nghĩ mọi thứ vẫn còn tốt, chỉ nên mua thêm bộ ga gối mới là được.

 
Nhà trai cho rằng phòng tân hôn không cần thiết phải cầu kỳ. (Ảnh minh hoạ: Báo Phụ nữ)
Nhà trai cho rằng phòng tân hôn không cần thiết phải cầu kỳ. (Ảnh minh hoạ: Báo Phụ nữ)

Đỉnh điểm là câu chuyện đồ lễ lạt mà đàng trai chuẩn bị. Cô dâu cho rằng nên để 9 mâm cho đẹp, thế nhưng, chú rể lại có thái độ khiến bao người ngỡ ngàng.

Anh nói: "Bố mẹ tôi bảo đằng nào có bầu chả cưới nên làm 5 mâm đám hỏi là tử tế lắm rồi. Em cũng lại giãy lên bảo ít nhất phải 9 mâm cho đẹp mặt với người ta. Tôi chẳng hiểu người ta là ai. Nhưng không phải gia đình tôi thiếu thốn mà đơn giản cưới qua loa cho xong chứ sau này về ở với nhau mới là quan trọng".

 
Chú rể nhất quyết nghe theo mẹ từ chuyện chụp ảnh cưới đến việc chuẩn bị lễ lạt. (Ảnh minh hoạ: Zing News)
Chú rể nhất quyết nghe theo mẹ từ chuyện chụp ảnh cưới đến việc chuẩn bị lễ lạt. (Ảnh minh hoạ: Zing News)

>>> Đừng bỏ lỡ: Đám cưới chưa xong xuôi, chồng đã xin lại vàng lẫn phong bì để mẹ cất

Đọc hết câu chuyện, dân tình "quay xe" chỉ trích không ngớt nhà trai

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người khi đọc mấy dòng đầu đều cho rằng cô dâu đã có phản ứng hơi thái quá. Thế nhưng, sau khi đọc được hết bài đăng, họ lại có những ý kiến hoàn toàn trái ngược.

Theo đó, nhiều bình luận đã chỉ trích nhà trai vì thái độ quá coi thường với cô dâu. Riêng việc mẹ chồng nói tổ chức đám cưới qua loa cho xong chuyện đã khiến dân tình vô cùng bất bình. Chỉ vì có bầu trước mà cô dâu bị đối xử như vậy thì tốt nhất là chẳng nên cưới xin gì cả.

"Cái gì cũng đòi qua loa cho xong thì thôi, nghỉ luôn cho khoẻ."
"Nói chứ chú rể đúng kiểu "con trai cưng của mẹ" luôn. Nói cái gì cũng răm rắp nghe theo."
"Có thể do hoàn cảnh không cần quá cầu kì, nhưng nghe mấy lời nói kia tui cũng thấy thương cho cô dâu lắm luôn ý. Nếu cứ giữ không biết sau về nhà có được hạnh phúc không nữa".

 
Bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cưới xin là một trong những việc trọng đại nhất của cuộc đời con người. Chính vì vậy nên có những người đã phải bỏ ra rất nhiều tiền bạc, công sức để chuẩn bị thật tốt cho ngày này. Có lẽ cũng chung tâm lý này nên cô dâu mới không thể chấp nhận tư tưởng "làm qua loa cho xong chuyện" của nhà trai. Ở hiện tại, dân tình vẫn đang bàn luận không ngớt.

Đừng quên tham gia ngay group Oh!Man Mèn Ơi để đón đọc nhiều tin tức thú vị khác nhé!

BỊ MẸ CHỒNG NÓI THẲNG MẶT "KHÔNG CÓ AI DẠY", CÔ DÂU LẬP TỨC HUỶ HÔN NGAY TRONG NGÀY CƯỚI

Trước đó, cũng có một cô gái từng thẳng thắn từ hôn ngay trong ngày cưới chỉ vì nghe được câu nói gây tổn thương từ mẹ chồng.

Cụ thể, theo cô dâu kể lại, cô là trẻ mồ côi mẹ từ nhỏ, còn bố vì thương con gái, không muốn con phải trải qua chuyện "dì ghẻ con chồng" nên đã quyết định "gà trống nuôi con" suốt bao năm.

Cô cùng chồng gặp nhau khi công ty của cả hai hợp tác chung. Sau thời gian làm quen, cặp đôi tiến tới hẹn hò và đã yêu nhau gần 1 năm trước khi đám cưới.

>>> Xem thêm tại đây!