Mẹ chiến sĩ Đoàn 337 ngậm ngùi: "Mẹ không đủ tiền xe đi đón con"

16:55 21/10/2020

Sự ra đi của 22 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 337 là nỗi mất mát của những bà con Quảng Trị và cả nước trong những ngày gần đây.

Phải mất nhiều ngày trời, lực lượng cứu hộ mới có thể tiếp cận và tìm kiếm được toàn bộ 22 thi thể đã ngã xuống, trong đó có rất nhiều cán bộ, chiến sĩ trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

 
Hiện trường vụ sạt lở khiến 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Hiện trường vụ sạt lở khiến 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Xem thêm: Quảng Bình, Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to đến rất to trong 3 ngày tới

Mẹ chiến sĩ Sư đoàn 337 ngậm ngùi "vét túi" không đủ tiền xe vào đón con

Quân nhân chuyên nghiệp P.V.T năm nay vừa tròn 20 tuổi, là một trong số 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp sau vụ sạt lở núi ở Quảng Trị đã không qua khỏi và được đưa ra khỏi hiện trường vào chiều ngày 19/10. Mẹ chiến sĩ P.V.T nhận tin con trai mất tích từ trưa ngày 18/10, hy vọng có một phép màu xảy ra nhưng khi thấy tên con trong danh sách chiến sĩ tử nạn, bà đành phải tin đó là sự thật.

 
Thi thể của những cán bộ, chiến sĩ được tìm thấy. (Ảnh: Tiền Phong)
Thi thể của những cán bộ, chiến sĩ được tìm thấy. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo thông tin trên báo Pháp Luật và Bạn Đọc, gia đình của chiến sĩ P.V.T ở Quảng Bình, cũng nằm trong tâm lũ suốt từ đầu mùa cho đến nay. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ già yếu, chị gái mắc bệnh nặng thế nhưng vì nhận nhiệm vụ, chiến sĩ P.V.T đã theo đoàn vào trong tâm lũ, bảo vệ và giải cứu bà con Quảng Trị. Sau vụ sạt lở núi xảy ra giữa đêm, phép màu đã không xảy ra với chiến sĩ P.V.T và các đồng đội, cả 22 người đều đã ngã xuống dưới đống đổ nát còn sót lại sau vụ sạt lở.

 
Mẹ chiến sĩ P.V.T xót xa nhìn con lần cuối. (Ảnh: Soha)
Mẹ chiến sĩ P.V.T xót xa nhìn con lần cuối. (Ảnh: Soha)

Mẹ chiến sĩ P.V.T dù đang ở trong tâm lũ cũng quyết định bắt xe vào đón con trai trở về. Bà gói ghém quần áo vào túi vải, "vét túi" tìm tiền mua vé xe, cầm số tiền còn trong tay nhận ra không mua đủ được 2 chiếc vé đã bật khóc thành tiếng và ngậm ngùi: "Thôi thì đợi quân đội đưa con về, giờ mình không còn đủ khả năng rồi…". Sau khi nắm được thông tin và hoàn cảnh gia đình của chiến sĩ P.V.T, tỉnh Quảng Bình đã chủ động điều phương tiện để đưa gia đình đến đón con trai trở về.

>> Đừng bỏ lỡ: Bà con Quảng Bình đi nhận hàng cứu trợ khi tài sản bị lũ nhấn chìm

Cộng đồng mạng: "Người mẹ Việt Nam anh hùng trong thời bình"

Câu chuyện về chiến sĩ P.V.T đã khiến không ít cư dân mạng xúc động và xót xa cho những cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh. Mưa lũ gây ra thiệt hại về tài sản, nhưng đau xót hơn nữa khi lại gây ra những nỗi mất mát cả về người. Miền Trung những ngày này vẫn đang chìm trong biển nước, cuộc sống của những bà con, cán bộ, chiến sĩ cứu hộ cũng đang gặp nhiều khó khăn.

 
Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

- "Thương lắm miền Trung ơi, không biết bao giờ mới thôi khổ"

- "Thương anh, thương bác. Anh ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ"

- "Cố lên miền Trung ơi"

- "Đọc mà buồn, bà con đã đủ khổ lắm rồi"

>> Xem ngay: Quảng Bình - Huế: Hơn 13.000 ngôi nhà bị ngập trong biển nước

Hiện tại, cả nước đang hướng về miền Trung và nhiều đoàn cứu trợ cũng đã xuất phát vào các khu vực chịu thiệt hại nặng nề để giúp đỡ, tiếp tế lương thực. Hy vọng nước sẽ mau rút, bà con có thể sớm ổn định lại cuộc sống. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về câu chuyện này nhé!

QUẢNG BÌNH: NGƯỜI PHỤ NỮ BẬT KHÓC KHI THẤY LỰC LƯỢNG CỨU HỘ

Nằm trong khu vực chịu thiệt hại nặng nề của cơn mưa lũ, Quảng Bình những ngày này cũng bị cô lập và nhiều nhà dân cạn kiệt thức ăn, phải chịu cảnh nhịn đói chờ tiếp tế.

Vừa qua, đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ bật khóc khi nhìn thấy lực lượng cứu hộ đã gây xúc động trên mạng xã hội.

Cụ thể, bà và gia đình đã 3 ngày phải nhịn đói do hết thức ăn, đồ uống.

Biết tin có thuyền cứu hộ đến khu vực, bà và chồng đã chèo ghe ra để xin tiếp tế đồ ăn...ĐỌC THÊM!