Mẹ Châu Tinh Trì phải ăn đùi gà dính đất cát và 30 năm sau, sự thật về lòng hiếu thảo mới được hé lộ

19:30 07/09/2017

Nhìn Châu Tinh Trì hài hước, lém lỉnh trên phim, ít ai ngờ rằng anh đã phải trải qua một tuổi thơ thiếu thốn cả tình cảm và vật chất.

Khi Châu Tinh Trì mới lên 7 tuổi, bố mẹ anh ly dị. Một tay mẹ Châu Tinh Trì khổ cực nuôi nấng 3 đứa con thơ. Từ nhỏ, Châu Tinh Trì đã là đứa bé hiểu chuyện và nghe lời mẹ dù cuộc sống có nhiều khó khăn.

Ba anh em Châu Tinh Trì khi đó đều đang tuổi ăn tuổi lớn. Mặc cho phải làm việc vất vả tới đâu mỗi tuần mẹ Châu Tinh Trì đều cố gắng cho các con một lần được ăn ngon. Những bữa ăn như vậy đối với gia cảnh nhà Châu Tinh Trì lúc bấy giờ thật vô cùng quý giá.

Thế nhưng cậu bé Châu Tinh Trì lại thường hay bày trò quậy phá trên bàn ăn. Cậu thường chỉ ăn một vài miếng rồi bỏ dở lại thức ăn trên đĩa. Vì tiếc thức ăn ngon nên mẹ luôn là người lặng lẽ ăn nốt những món thừa Châu Tinh Trì để lại sau mỗi bữa cơm.


Diễn viên Châu Tinh Trì.
Diễn viên Châu Tinh Trì.

Vì việc này mà Châu Tinh Trì hay bị mẹ la mắng nhưng rồi vẫn chứng nào tật nấy. Trẻ con cứng đầu nghịch ngợm cũng là chuyện bình thường, mẹ nghĩ vậy nên mặc kệ cho Châu Tinh Trì quậy phá.

Có một lần, suốt hai tháng liền mẹ Châu Tinh Trì không được trả lương. Bà phải vay mượn khắp nơi mới được một chút tiền, dành dụm mua đùi gà chiên cho chị em Châu Tinh Trì.

Thức ăn vừa bưng ra, Châu Tinh Trì đã bắt đầu đùa nghịch như mọi lần. Cậu cầm một chiếc đùi gà vừa nhảy nhót vừa trêu chọc chị và em gái. Không may, miếng thịt tuột khỏi tay cậu rơi xuống nền nhà dính đầy đất.

Mẹ Châu Tinh Trì vô cùng tức giận liền cho cậu một trận đòn nhớ đời. Vừa đánh bà vừa quát: "Còn bướng này! Còn không biết quý trọng thức ăn này!".

Dạy dỗ Châu Tinh Trì xong, mẹ anh cũng không nỡ bỏ miếng đùi gà rơi dưới đất nên đành nhặt lên rửa lại rồi ăn.

Mẹ Châu Tinh Trì phải ăn đùi gà dính đất cát và 30 năm sau, sự thật về lòng hiếu thảo mới được hé lộ

Nhất thời giận dữ nhưng mẹ Châu Tinh Trì vẫn vô cùng thương con. Bà ôm chầm lấy Châu Tinh Trì luôn miệng hỏi: "Có đau không con?". Quệt nước mắt lắc đầu, sự việc ngày hôm đó cả đời Châu Tinh Trì không bao giờ quên.

Hơn 30 năm sau những ngày tuổi thơ cơ cực ấy, Châu Tinh Trì trở thành vua hài Hong Kong và là một trong những nam diễn viên thành công nhất làng điện ảnh Hoa ngữ. Năm 2001, trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình cùng mẹ, Châu Tinh Trì nhắc lại kỷ niệm thời thơ bé.

"Hồi đó nó đúng là đứa trẻ cứng đầu. Nó không biết rằng bữa cơm đó chẳng dễ dàng gì mà có được, vậy mà nó lại không trân trọng", mẹ Châu Tinh Trì hiền từ kể lại câu chuyện.

"Không đâu mẹ, con biết trân trọng chứ. Mẹ nghĩ xem nếu như con không làm rơi đùi gà xuống đất thì mẹ có chịu ăn không? Những năm đó có gì ngon mẹ đều dành hết cho chị em con, còn mẹ chỉ ăn mỗi rau dưa. 

Thế nên con mới nghĩ ra cách để chừa lại mấy miếng thịt ăn dở để lấy cớ phần cho mẹ ăn. Chỉ có thế mẹ mới chịu ăn thôi", nói đến đây giọng Châu Tinh Trì bắt đầu run run.

Nghe được sự thật về hành động đánh rơi đùi gà từ hơn 30 năm trước, mẹ Châu Tinh Trì không cầm được nước mắt: "Mẹ đáng lẽ phải sớm biết. Con ngoan ngoãn như vậy sao có thể hôm nào cũng nghịch ngợm quậy phá trong bữa cơm như vậy được".

Mẹ Châu Tinh Trì phải ăn đùi gà dính đất cát và 30 năm sau, sự thật về lòng hiếu thảo mới được hé lộ

Trong sự nghiệp của Châu Tinh Trì, anh từng vào vai không biết bao nhiêu nhân vật, đóng không biết bao nhiêu cảnh phim. Nhưng có lẽ, hành động đó lại chính là màn diễn hay nhất mà ông hoàng phim hài từng sắm vai.

Xem những bộ phim kinh điển của Châu Tinh Trì như Vua hài, Đại thoại Tây du, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, người ta thường thấy nhiều cảnh Tinh gia gặm đùi gà, chân gà. 

Còn trong siêu phẩm Mỹ Nhân Ngư, dù Châu Tinh Trì không trực tiếp tham gia diễn xuất nhưng trong phim vẫn có một cảnh diễn viên chính Đặng Siêu ăn thịt gà.

Trong phim, Đặng Siêu bật khóc khi nhớ đến thời nhỏ phải đi mót đồ ăn, cha anh nhặt được một chiếc đùi gà liền để dành riêng cho anh.


Đặng Siêu bật khóc trước chiếc đùi già trong phim Mỹ Nhân Ngư.
Đặng Siêu bật khóc trước chiếc đùi già trong phim Mỹ Nhân Ngư.

Những chiếc đùi gà trong phim của Châu Tinh Trì có lẽ không chỉ đơn thuần là sự trùng hợp với câu chuyện khó quên hồi nhỏ. Đó có lẽ là điều luôn nhắc nhở anh về tuổi thơ nghèo khó và lòng hiếu thuận với mẹ.

Ảnh: Tổng hợp.