Mẹ cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi: "Điều hạnh phúc mẹ mong chờ"

17:35 15/08/2020

Câu chuyện về cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi luôn thu hút sự quan tâm từ mọi người, đặc biệt hơn hết là khoảng thời gian sau khi trải qua ca đại phẫu thuật tách dính cách đây 1 tháng. 

Thời điểm hiện tại, cả 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đều đã hồi phục rất tốt, cả 2 đều đã biết cười đùa cùng mọi người, rất mê nhảy múa. 

 
Thoải mái nở nụ cười rạng rỡ với mọi người. 
Thoải mái nở nụ cười rạng rỡ với mọi người. 

Tròn 1 tháng Trúc Nhi - Diệu Nhi được mổ tách dính

Mới đây, báo Tuổi Trẻ đã chia sẻ lại cảm nhận của chị T.T.H.T. - mẹ ruột của cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi. Chị T. cho biết, tính đến ngày 15/8, đã tròn một tháng kể từ khi Trúc Nhi và Diệu Nhi bước vào ca đại phẫu thuật mổ tách dính, chị rất hạnh phúc khi thấy 2 con vẫn khỏe mạnh, lanh lợi và vui vẻ cùng mọi người trên hai cơ thể hoàn toàn độc lập. 

Một tháng trước, khi chị T. cùng chồng nhìn hai con nằm trên băng ca và được đội ngũ y bác sĩ đẩy vào phòng phẫu thuật, trái tim chị như bị bóp lại, chị T. vẫn lo sợ và nghĩ đến trường hợp xấu nhất xảy đến với 2 con. Thế nhưng, nhờ sự tận tâm của đội ngũ y bác sĩ hùng hậu, sau 12 tiếng hồ, cả 2 thiên thần nhỏ của chị đã được sinh ra thêm một lần nữa. Đội ngũ y bác sĩ tại Việt Nam đã làm nên kỳ tích, đã mang đến sự sống mới cho Trúc Nhi - Diệu Nhi. 

>>> Xem thêm: Cha mẹ cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi: Từng nghĩ cứ để vậy nuôi con

"Điều hạnh phúc nhất mẹ mong chờ"

Báo Tuổi Trẻ đã chia sẻ lại đoạn tâm sự của chị T. cụ thể như sau: "Tròn 1 tháng con bước vào cửa tử và đi ra với hình hài khác. Đây là điều hạnh phúc nhất mẹ mong chờ, luôn khỏe mạnh bình an con nhé. Những đau đớn nhất trong đời đã qua và con sẽ sớm quên đi nó". 

Không chỉ vậy, chị T. nghẹn ngào và xúc động nhắn gửi đến 2 cô công chúa Trúc Nhi - Diệu Nhi, mong rằng trong tương lai cả 2 con sẽ tốt đẹp trong hình hài mới. Có thể được đi học, được thoải mái nô đùa cùng bạn bè.

 
Một trong 2 bé đã có thể tự ngồi dậy, cầm đồ chơi và vui đùa cùng mọi người. 
Một trong 2 bé đã có thể tự ngồi dậy, cầm đồ chơi và vui đùa cùng mọi người. 

Đến nay, sức khỏe của cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi theo như lời của các bác sĩ ở Bệnh viện Nhi đồng thành phố thì đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hai bé phối hợp với các bác sĩ tập vật lý trị liệu khá tốt, ăn khỏe, tích cực vui đùa cùng bố mẹ và mọi người. 

>>> Xem thêm: Cặp song sinh dính liền bụng chậu: Chờ từng giờ đến ngày tách dính

Trúc Nhi - Diệu Nhi có thể tự ngồi dậy trên giường bệnh

Trước đó, vào hôm 9/8, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đã cập nhật một số hình ảnh đầy đáng yêu của Trúc Nhi - Diệu Nhi từ phòng bệnh. Nhìn qua những hình ảnh được đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện chụp lại, ai cũng có thể cảm nhận được cả 2 bé đều tươi tỉnh, chơi đùa với mọi người đầy thoải mái mà không bị vướng víu bởi máy thở. 

 
Gương mặt lém lỉnh của 1 trong 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi. 
Gương mặt lém lỉnh của 1 trong 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi. 

Đặc biệt, cả 2 tiểu thiên thần đều đã tự ngồi trên giường bệnh mà không cần sự giúp đỡ của bố mẹ và các y bác sĩ. Có thể thấy, đây là sự tiến triển đáng mừng sau khi phẫu thuật tách dính. Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng thành phố - TS.BS Trương Quang Định cho biết, trong khoảng 2 tháng tới, Trúc Nhi và Diệu Nhi sẽ trải qua thêm 4 cuộc đại phẫu để tạo lại hình khung chậu, tiêu hóa, tiết niệu và tầng sinh môn. Dự kiến trong vòng 5 tuần tới, 2 bé sẽ được tháo bột và tiến hành tập vật lý trị liệu và tập đi. 

>>> Xem thêm: Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ tập đi trong 6 tuần tới sau khi cắt cây bột

Bạn nghĩ như thế nào về những chia sẻ đầy cảm động của chị T. - mẹ ruột 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng thành phố

Hình ảnh hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi nô đùa cùng bố mẹ 

Liên quan đến trường hợp của 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi, kể từ sau khi trải qua ca đại phẫu thuật mổ tách dính thành công, Bệnh viện Nhi đồng thành phố đã liên tục cập nhật những hình ảnh nô đùa của 2 bé với bố mẹ và các y bác sĩ. 

Cụ thể, khi nhìn thấy bố mẹ vào thăm, cả hai bé nở nụ cười thật tươi, vui vẻ chơi đùa cùng bố mẹ vô cùng thích thú. 

Bên cạnh đó, để phòng chống dịch Covid-19, mỗi bé đều được sắp xếp nằm trên 1 giường bệnh riêng biệt, kê cách xa nhau. Tuy nhiên, dù ở cách xa nhưng Trúc Nhi - Diệu Nhi vẫn luôn hướng mắt nhìn nhau vô cùng tình cảm.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY