Mẹ cặp song sinh "dính liền" thở phào nhẹ nhõm khi 2 con đã bớt sốt

13:10 19/07/2020

Nhìn 2 con đang hồi phục từng ngày, mẹ cặp song sinh T.N. và D.N. không khỏi xúc động và thêm lạc quan vào tương lai phía trước.

Đến nay, nhờ sự chăm sóc tận tâm của các bác sĩ, 2 chị em đã ổn định hơn, đang dần tập cai máy thở. Dù vẫn còn đau nhưng tình trạng vẫn đang trong tầm kiểm soát.

 
Hình ảnh cặp song sinh trước khi thực hiện ca phẫu thuật tách dính (Ảnh: VTC News)
Hình ảnh cặp song sinh trước khi thực hiện ca phẫu thuật tách dính (Ảnh: VTC News)

>>Xem thêm: Cặp song sinh đã tỉnh lại sau ca tách rời kéo dài hơn 12h

Hai bé song sinh đã giảm sốt sau ca phẫu thuật tách dính

Sáng 19/7, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, sau 3 ngày thực hiện ca phẫu thuật tách dính, tính đến chiều hôm qua 18/7, sức khỏe của 2 bé đã ổn định hơn, bớt sốt, các bác sĩ đã tiến hành việc chăm sóc chống loét, nhiễm trùng tại vết mổ cho 2 chị em T.N. và D.N.

Điều dưỡng trưởng Khoa Ngoại tổng hợp, chị Nguyễn Thị Lan Anh, thành viên chính trong ekip điều hành việc chăm sóc chống loét cho 2 bé chia sẻ trên báo Gia đình và Xã hội cho biết, tuy việc theo dõi sát sao 2 bé vất vả nhưng cả ekip rất vui vì đang được làm điều ý nghĩa cho 2 bé. Cũng theo chia sẻ của bác sĩ, toàn bộ đồ thay băng 2 bé sử dụng đều là đồ chuyên dụng để đảm bảo an toàn.

 
Các bác sĩ trong ekip chăm sóc chống loét cho 2 bé (Ảnh: Giadinh.net)
Các bác sĩ trong ekip chăm sóc chống loét cho 2 bé (Ảnh: Giadinh.net)

>>Đọc thêm: Bố mẹ cặp song sinh dính liền ôm nhau khóc đưa con vào phòng mổ

Hai bé song sinh đang tập cai máy thở

Theo Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng thành phố, BS.CKII Nguyễn Minh Tiến cho biết, hiện nay bé T.N. và D.N đã tỉnh sau 3 ngày thực hiện ca đại phẫu, 2 bé dần cảm nhận được những cơn đau từ vết mổ. Điều đáng mừng là theo đánh giá của các bác sĩ, các vết mổ đã dần khô tuy nhiên do phức tạp lại ở những vị trí nhạy cảm nên các bé vẫn bị đau nhiều.

Hai chị em song sinh cũng đang được các bác sĩ hỗ trợ tập cai máy thở. Tuy nhiên do các em còn đau nên các bác sĩ đã cho vừa tự thở vừa thở máy để giảm bớt sự khó khăn.

 
Ekip thực hiện ca phẫu thuật tách dính cho 2 chị em T.N. và D.N. (Ảnh: Vnexpress)
Ekip thực hiện ca phẫu thuật tách dính cho 2 chị em T.N. và D.N. (Ảnh: Vnexpress)

>>Có thể bạn chưa biết: Bác sĩ vỡ òa trong giây phút cặp song sinh được tách rời thành công

Mẹ cặp song sinh hạnh phúc vì các con đã dần hồi phục

Nhìn 2 đứa con gái bé bỏng phải gánh chịu nỗi đau quá lớn, chị T., mẹ 2 bé không khỏi xót xa. Tuy nhiên thấy các con dần hồi phục, chị cũng thấy nhẹ nhõm được phần nào. Chị T. tâm sự chị rất yên tâm khi 2 con được các bác sĩ chăm sóc tận tình. 

"Tình trạng 2 cục kim cương của mẹ đã ổn định hơn rồi, con bớt sốt rồi nè, nhìn con hôm nay tươi tắn hơn hôm qua mẹ vui như vỡ òa. Thật vất vả cho các bác sĩ và điều dưỡng vì chăm 2 con rất cực. Nguyện xin ơn trên ban cho các bác sĩ và điều dưỡng mọi điều tốt đẹp. Hôm nay thở phào nhẹ nhõm hơn hôm qua", chị T. chia sẻ niềm hạnh phúc.

 
Ba mẹ cặp song sinh bật khóc khi đưa con vào phòng mổ (Ảnh: Vietnamnet)
Ba mẹ cặp song sinh bật khóc khi đưa con vào phòng mổ (Ảnh: Vietnamnet)

Có lẽ chặng đường phía trước của T.N. và D.N. sẽ còn rất dài và nhiều khó khăn. Tuy nhiên bằng sự mạnh mẽ của mình và bằng tất cả sự nỗ lực của các y bác sĩ, chắc chắn 2 bé vượt qua để đón nhận cuộc sống mới phía trước. Cùng YAN gửi lời chúc đến cặp chị em song sinh và gia đình 2 bé nhé!

Gặp lại con sau ca mổ, ba mẹ cặp song sinh bật khóc

Ca mổ tách dính 2 chị em T.N. và D.N. được diễn ra vào 5h30 sáng ngày 15/7 và kết thúc vào 19h cùng ngày. Sau hơn 12 tiếng "cân não", ca phẫu thuật tách dính cặp song sinh đã kết thúc thành công với đội ngũ gần 100 chuyên gia, y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế...

Trong suốt quá trình thực hiện ca đại phẫu, ba mẹ cặp song sinh chính là những người lo lắng nhất. Ngay từ giây phút đưa 2 em vào phòng mổ, ba mẹ 2 bé đã không kìm nổi cảm xúc, ôm nhau bật khóc.

Chờ đợi suốt hơn 12 tiếng dài đằng đẵng, tối cùng ngày được gặp lại con trong một hình hài mới, cặp vợ chồng trẻ lại một lần nữa bật khóc, nhưng đây là những giọt nước mắt hạnh phúc, vì họ đã chờ đợi khoảnh khắc này quá lâu...Xem thêm!