Mẹ bỏ rơi tại bãi rác vì mắc bệnh hiểm nghèo, cô bé "hồi sinh" kỳ diệu

02/02/2021, 21:00 GMT+07:00

Nika là cô bé có cuộc đời rất đặc biệt, thân mang bệnh liên quan đến não, đã thế lại còn bị mẹ ruột hắt hủi.

Thế nhưng, phép màu kỳ diệu đã xảy ra khi cô bé được một người phụ nữ giàu lòng nhân ái nhận nuôi.

 
Nika nhận được yêu thương từ người xa lạ. (Ảnh: Gia Đình)
Nika nhận được yêu thương từ người xa lạ. (Ảnh: Gia Đình)

>>> Bài viết liên quan: Từng bị từ chối việc làm 20 lần, chàng trai khuyết tật giờ là ông chủ

Bé gái bất hạnh mang bệnh nặng, bị mẹ ruồng bỏ

Theo trang Gia Đình đưa tin, Sarah (28 tuổi) rời bỏ quê nhà, đến sinh sống và làm việc tại Haiti (gần vùng biển Caribe). Với công việc tại trung tâm y tế dành cho trẻ em, Sarah đã tiếp xúc và giúp đỡ cho không ít gia đình và "những mầm non" tội nghiệp.

Vào tháng 1/2014, một người phụ nữ trẻ tuổi đã bế đứa con gái tội nghiệp có phần đầu lớn bất thường. Được biết, đó là Nika - chỉ mới 3 tháng tuổi nhưng đã bị khiếm khuyết não rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, thay vì lo lắng đến sức khỏe của con gái thì mẹ cô bé chỉ cố gắng né ánh nhìn từ mọi người, bởi ở quốc gia này, bất cứ ai có khiếm khuyết trên cơ thể "đều mang lời nguyền". 

 
Nika ,mắc căn bệnh liên quan tới não. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nika ,mắc căn bệnh liên quan tới não. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dẫu đã cố gắng khuyên nhủ nhưng Sarah cuối cùng chỉ nhận về thất vọng khi 7 tháng sau đó, cô phát hiện Nika bị bỏ rơi. Điều này khiến những người chứng kiến không khỏi đau lòng.

>>> Đừng bỏ lỡ: Chàng 9x mồ côi mở tiệm bánh mì 0 đồng để báo hiếu cha mẹ

Sự "hồi sinh" từ tình yêu của người xa lạ

Thương cảm trước số phận của Nika, Sarah đã quyết định dành tất cả yêu thương để chăm sóc cô bé. Ở thời điểm bị bỏ rơi, Nika chỉ nặng 6kg, cơ quan nội tạng ảnh hưởng trầm trọng. Dẫu vậy, sau hơn 6 tháng về với vòng tay yêu thương của Sarah, Nika đã "hồi sinh" thật kỳ diệu, mọi thứ trở nên bình thường hơn rất nhiều.

 
Gia đình nhỏ đầy hạnh phúc của cô bé và người mẹ thứ 2. (Ảnh: PLO)
Gia đình nhỏ đầy hạnh phúc của cô bé và người mẹ thứ 2. (Ảnh: PLO)

6 năm đã trôi qua, Nika bây giờ đã lớn khôn, cô bé nhận được tình yêu đúng nghĩa từ Sarah và Stephen (bạn trai Sarah), mọi thứ ngọt ngào như một gia đình. Nika còn đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật thần kinh, mạnh mẽ vượt qua mọi đau đớn và trở thành niềm cảm hứng tích cực cho mọi người trên toàn thế giới.

 
Cô bé đã bình ổn hơn về sức khỏe. (Ảnh: Gia Đình)
Cô bé đã bình ổn hơn về sức khỏe. (Ảnh: Gia Đình)

>>> Bài viết liên quan: Cụ già khuyết tật vào ăn cơm, chủ quán ra giá khiến vị khách bất ngờ

Bị mẹ ruột ruồng rẫy tại bãi rác rồi nhận được sự yêu thương từ người xa lạ, Nika đã có một hành trình rất dài mới chạm đến được hạnh phúc.

Trong câu chuyện này, bạn cảm nhận được điều gì? Hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

CHÀNG TRAI TRẺ BỊ KHUYẾT TẬT BẨM SINH VẪN STREAM GAME CỰC ĐỈNH

Cũng giống như bé Nika, H. không may mắn giống người khác mà phải mang hình hài khác biệt. Dẫu vậy, anh chàng vẫn không từ bỏ niềm hy vọng được sống.

Khi trưởng thành, H. đã cố gắng tự trau dồi thêm tiếng Anh và marketing qua mạng, sau đó dấn thân sâu với vào lĩnh vực game. Sau thời gian dài tìm hiểu, H. đã bắt đầu con đường streaming và đạt được khá nhiều thành công. Nhờ có sự nỗ lực không ngừng nghỉ, H. đã nhanh chóng trở thành game thủ nhận được nhiều ủng hộ từ dân mạng.

Xem thêm tại đây!