Mẹ bỉm sữa té ngửa vì chồng "bắt trend", đặt tên con gái là Cô Vy

04/03/2021, 18:15 GMT+07:00

Tìm được một cái tên thật hay, bao hàm nhiều ý nghĩa, gửi gắm những kỳ vọng dành cho con là điều mà ông bố, bà mẹ nào cũng mong muốn. Bởi vậy, họ luôn dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ, lựa chọn cho con một cái tên phù hợp. Tuy nhiên, ông bố trong câu chuyện dưới đây lại có một nước "quay xe" mà không ai ngờ tới khi đi làm giấy khai sinh cho con gái mình.

 
Câu chuyện đang được chia sẻ nhanh chóng trên các hội nhóm cộng đồng. (Ảnh chụp màn hình)
Câu chuyện đang được chia sẻ nhanh chóng trên các hội nhóm cộng đồng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Quyết định đặt tên con là Tinder vì bố mẹ nên duyên nhờ "quẹt phải"

Đặt tên con là Cô Vy trong "phút mốt"

Theo Tuổi Trẻ Cười, chị N.T.T. sinh năm 1989 đã đăng tải bức hình chụp lại giấy khai sinh của con gái mình và khiến cư dân mạng "bàng hoàng". Được biết, bé gái sinh ngày 15/2 của gia đình chị đã được đặt tên là Cô Vy. Ban đầu, hai vợ chồng vốn muốn đặt tên con theo tên nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vì mong bé sẽ có năng khiếu thơ văn, theo nghiệp cầm bút. Thế nhưng việc bé ra đời vào đúng mùng 4 Tết, khi mà dịch Covid-19 trở lại đã khiến cái tên được đặt từ trước bỗng "cuốn theo chiều gió".

Do chị T. sinh mổ nên việc làm giấy khai sinh do chồng chị thực hiện. Tuy nhiên, khi anh cầm giấy khai sinh về, chị T. đã "ngã ngửa" khi xuất hiện trong dòng tên không phải "Nhật Ánh" như đã bàn trước đó mà là "Cô Vy". Ngỡ chồng nhầm, chị T. đã hỏi lại nhưng anh lại nói: "Đặt tên Cô Vy làm kỷ niệm".

 
Ban đầu, chị T. tưởng chồng lấy nhầm giấy khai sinh của gia đình khác. (Ảnh: Tuổi Trẻ Cười)
Ban đầu, chị T. tưởng chồng lấy nhầm giấy khai sinh của gia đình khác. (Ảnh: Tuổi Trẻ Cười)

>> Xem thêm: Từ 16/7/2020: Không được đặt tên con quá dài, khó sử dụng

Cộng đồng mạng ái ngại: "Sau này nó lớn, nó hận thì sao?"

Tưởng rằng cách đặt tên này sẽ là một câu chuyện vui để kể lại, nhưng có vẻ như nó đang mang lại một hiệu ứng ngược, gây bức xúc cho rất nhiều người. Cư dân mạng cho rằng cái tên luôn là kỳ vọng mà bố mẹ dành cho con cái, việc đặt tên con theo virus gây bệnh thực sự là hành động quá bồng bột, nông nổi. Chưa kể đến việc sau này khi lớn lên, bé có thể gặp nhiều khó khăn khi giải thích vì cái tên kỳ lạ của bản thân, cũng như cảm thấy mặc cảm nếu bị bạn bè trêu chọc. 

 
Cha mẹ luôn đặt rất nhiều tình yêu, sự kỳ vọng ở con cái. (Ảnh minh họa: Thạch Thanh Bình)
Cha mẹ luôn đặt rất nhiều tình yêu, sự kỳ vọng ở con cái. (Ảnh minh họa: Thạch Thanh Bình)

"Đặt tên là quyền của bố mẹ, nhưng cái tên lại là thứ đi theo con suốt đời. Sau này con bé sẽ phải giải thích thế nào với người khác về cái tên này?"

"Nếu là mình, mình sẽ giận bố mẹ lắm."

"Sau này lớn lên, đối mặt với nhiều câu hỏi, nhiều vấn đề, có lẽ nó sẽ ghét cái tên của mình."

"Người ta kỷ niệm những gì tốt đẹp, đáng nhớ chứ Cô Vy thì có gì tốt đẹp mà đặt cho con?"

"Đặt bừa bãi thế này là vô trách nhiệm với con đấy."

"Mình không thấy vui, cũng không thấy gì đáng giá kỷ niệm. Cái tên này dễ bị trêu chọc, cô lập và bắt nạt lắm."

Bên cạnh đó, cũng có một số người cho rằng với tư cách làm cha mẹ, họ có quyền đặt tên con theo ý mình, người ngoài hoàn toàn không có quyền bình luận hay phán xét gì. Tuy nhiên, những người có suy nghĩ này chỉ thuộc về số ít so với những người phản đối.

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Phụ huynh "nhiều muối" đặt tên con gây sốt

Tên là thứ sẽ đi theo đứa trẻ cho tới cuối cuộc đời, bởi vậy nó luôn bao hàm những ý nghĩa mà cha mẹ hi vọng con mình đạt được. Cũng vì thế, việc người bố đặt tên em bé "theo trend" như trên vẫn là điều khiến cư dân mạng tranh cãi.

CẶP VỢ CHỒNG ĐẶT TÊN CON LÀ COVID VÀ CORONA

Có vẻ như ông bố trong câu chuyện nói trên và một cặp vợ chồng Ấn Độ đều là những "tư tưởng lớn gặp nhau" khi cùng đặt tên con có liên quan tới Covid-19 để làm kỷ niệm.

Ngay trong thời gian dịch Covid-19 trở thành chủ đề được cả thế giới bàn luận, cặp đôi người Ấn Độ lại dùng tên virus để đặt tên cho hai đứa con song sinh của mình để ghi nhớ về thời kỳ này.

Được biết, bé trai được đặt là Covid còn bé gái là Corona. Ban đầu, họ chỉ định đặt biệt danh cho hai bé như vậy nhưng khi thấy các bác sĩ đều gọi con mình như thế, họ đã quyết định dùng Covid và Corona làm tên chính thức cho con.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!