Mẹ bỉm sửa 9X bồng con 9 tháng tuổi tham gia cuộc thi "Bức tường Cover"

11:00 04/01/2019

Sự kiện "Rock Tour Bức tường" đã chính thức được nhấn nút khởi động bằng sự kiện tìm được gương mặt chiến thắng trong chương trình "Bức tường Cover". Đêm chung kết diễn ra trong cái lạnh 9 độ C ngày cuối năm 2018 cũng không ngăn được sự ủng hộ của khán giả.

Mẹ bỉm sửa 9X bồng con 9 tháng tuổi tham gia cuộc thi

Trải qua hơn ba tháng khởi động cuộc thi Bức tường Cover, BTC đã nhận được trên 200 bài dự thi là các Video cover nhạc của ban nhạc Bức tường, với sự chuẩn bị công phu, đầy sáng tạo. Điều này chứng tỏ sức hút chưa bao giờ ngưng của nhạc Rock nói chung cũng như các ca khúc của ban nhạc Bức tường nói riêng.

Mẹ bỉm sửa 9X bồng con 9 tháng tuổi tham gia cuộc thi

Các thí sinh từ mọi miền tổ quốc có mặt tại Hà Nội và đại diện cùng BTC tới viếng mộ nghệ sỹ Trần Lập. Hình ảnh các thí sinh trẻ tuổi (người trẻ nhất 9 tuổi) và từ mọi miền tổ quốc đồng thanh hát những ca khúc đầy ý nghĩa như Mắt đen, Đường tới ngày vinh quang, Cây bàng, Tháng 12 như hình ảnh đầy thuyết phục minh chứng cho sự trường tồn của những ca khúc mang đậm tình yêu và thể hiện lòng quyết tâm, tình yêu đất nước mà cố nghệ sỹ Trần Lập và ban nhạc Bức tường đã để lại cho công chúng.

Rockshow chung kết diễn ra sau 6 vòng chấm loại, 1 vòng đấu Top 15 trực tiếp tại sân khấu.


Thí sinh nữ Hồng Phương với con trai 9 tháng tuổi.
Thí sinh nữ Hồng Phương với con trai 9 tháng tuổi.

Sự gay cấn không chỉ thể hiện khi cầm mic mà còn là cả chặng đường gian nan của các thí sinh để đến với cuộc thi. Thí sinh nữ Hồng Phương với con trai 9 tháng tuổi, vẫn quyết tâm đi từ Hải Phòng tới Thủ Đô, bồng theo con nhỏ, thể hiện trọn vẹn ca khúc Người đàn bà hoá đá – kể lại cây chuyện của nàng Tô Thị chờ chồng, lưu giữ và truyền đi những giá trị văn hoá truyền thống.

Mẹ bỉm sửa 9X bồng con 9 tháng tuổi tham gia cuộc thi

Trong tiết trời 9 độ C và mưa phùn, những thí sinh nghiệp dư đến từ mọi miền tổ quốc, vốn là mẹ bỉm sữa, nhân viên ngân hàng, shipper giao hàng v.v... đều thể hiện và cống hiến hết mình, truyền đi đúng tinh thần bất diệt của Rock Việt.


Thí sinh Nguyễn Việt Lâm.
Thí sinh Nguyễn Việt Lâm.

Vượt qua hàng trăm thí sinh cả nước, Vị trí Quán quân của cuộc thi đã tìm được người chiến thắng xứng đáng – Nguyễn Việt Lâm . Được biết đây là lần thứ 2, Việt Lâm tham gia các cuộc thi âm nhạc và có gần hai năm miệt mài tập luyện và biểu diễn các ca khúc của Bức Tường.


Thí sinh Nhật Minh.
Thí sinh Nhật Minh.

Nhật Minh giành giải Á quân, anh từng là thể hiện ca khúc Bông hồng thuỷ tinh, nổi tiếng nhờ giọng hát giống nghệ sỹ Trần Lập trong chương trình Giọng Ải Giọng Ai năm 2017.

Đêm chung kết Bức tường Cover khép lại năm 2018, nhưng mở ra sự kiện ROCK TOUR 2019 với dự kiến ba chương trình tổ chức liên tiếp từ 9/3/2019 tại 3 miền Bắc – Trung – Nam và kết thúc bằng một vở nhạc kịch Rock đầu tiên tại Việt Nam. Rock vẫn là một sân chơi âm nhạc đầy cuốn hút với các thế hệ người Việt từ thanh niên tới trung niên, với phong cách thể hiện mạnh mẽ và cũng đầy tính nhân văn.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!