Mẹ bé trai bị mẹ kế và bố bạo hành: "Tôi xin giảm án cho anh Nam nhưng không xin giảm án cho Trinh"

31/08/2018, 13:50 GMT+07:00

Mẹ của bé trai 10 tuổi bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành đến rạn sọ não cho biết xin giảm án cho chồng cũ vì người này là bố của hai đứa con chị.

Từ sáng 31/8, TAND quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) xét xử sơ thẩm Trần Hoài Nam (SN 1983, trú tại quận Ba Đình) và Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983, vợ Nam), người bố đẻ và mẹ kế đã hành hạ cháu T. N. K. (10 tuổi) gây xôn xao dư luận thời gian trước. Tú Trinh bị đưa ra xét xử về tội “Hành hạ con”, Trần Hoài Nam còn bị xét xử thêm tội “Cố ý gây thương tích”.

Chị Nguyễn Thúy Ngân, mẹ bé trai T. N. K. (10 tuổi, bị hại trong vụ án), cũng đến tòa từ khá sớm, lặng lẽ ngồi ở vị trí quy định. Theo chị Ngân, hôm nay chị đã xin cho cháu K. được vắng mặt bởi không muốn cháu phải một lần nữa đối mặt với quá khứ đáng quên.


Chị Ngân có mặt tại tòa
Chị Ngân có mặt tại tòa

Tại tòa, chị Ngân cho biết, chị lo lắng con trai chị ảnh hưởng tâm lý nên đã làm đơn xin phép vắng mặt cho con. Nói về hai bị cáo, chị N. cho biết, dù rất đau đớn trước hành vi của chồng cũ, nhưng chị sẽ xin giảm tội cho Nam. Chị Ngân không có ý định xin giảm tội cho Trinh.

"Tôi sẽ xin tòa giảm án cho Nam trong bởi dù sao anh ta cũng là bố của hai đứa con tôi. Tuy nhiên, tôi sẽ không xin giảm án cho Trinh. Tôi muốn tòa dành cho chị ta bản án nghiêm khắc để răn đe những kẻ có hành vi tương tự, để những đứa trẻ khác không bị bạo hành như con tôi", chị Ngân nói.


Bị cáo Trần Hoài Nam
Bị cáo Trần Hoài Nam


Bị cáo Phạm Thị Tú Trinh
Bị cáo Phạm Thị Tú Trinh

Chia sẻ với chúng tôi, chị Ngân cho biết, hiện tại bé K. đã đi học lớp 4 trở lại sau hơn một năm bị bố vô cớ bắt bỏ học. Thời gian đầu khi về ở với mẹ, bé K. có biểu hiện của bệnh trầm cảm, ít nói. Lo sợ con phát triển không bình thường, chị Ngân phải đưa đến bác sĩ điều trị tâm lý. Sau nhiều tháng điều trị, tinh thần K. ổn định hơn, song vẫn ám ảnh mỗi khi nhắc đến quãng thời gian sống cùng bố.

Theo kết quả điều tra, công an xác định cháu K. có tổng cộng 4 vết thương vùng đỉnh đầu và khoảng hơn 60 vết sẹo khắp cơ thể; đặc biệt cháu bị gãy 5 xương sườn. Trong số này, Nam gây ra 22% tổn hại sức khỏe cho con trai, còn Trinh là 3%. Ngoài ra còn nhiều vết sẹo cũng như thương tích khác được K. khai rằng do Nam và Trinh đánh đập nhưng cả hai bị can đều chối tội, vì vậy không có đủ căn cứ kết luận.

Mẹ bé trai bị mẹ kế và bố bạo hành:


Nam thực nghiệm lại hành vi đánh con trai
Nam thực nghiệm lại hành vi đánh con trai

VKSND quận Cầu Giấy quyết định truy tố Trần Hoài Nam về hai tội “hành hạ con” và “cố ý gây thương tích”; Phạm Thị Tú Trinh về tội “hành hạ con”. Riêng với hành vi gây thương tích cho K. 3%, do tính chất và hậu quả có mức độ nên trước đó Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định xử phạt hành chính bị can Trinh về hành vi “xâm hại đến sức khỏe người khác” theo Nghị định 167/2013.