Mẹ bé gái bị hại ở Bà Rịa: "Tôi từng coi ông D như cha chú trong nhà"

20/04/2021, 15:15 GMT+07:00

Liên quan đến bé gái 5 tuổi, P.N.Q.N ở Bà Rịa Vũng Tàu bị người đàn ông hàng xóm hãm hại, nhiều cư dân xung quanh và người thân của đứa trẻ đến nay vẫn không thể tin được sự việc đã xảy ra. Tại tổ 1, khu phố 3, phường Long Tâm (thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), rất đông người đã đến nhà chị V.T.T.T, mẹ bé gái để chia buồn với gia đình.

 
Người thân đau đớn nhìn lại hình ảnh của cháu bé. (Ảnh: VNExpress)
Người thân đau đớn nhìn lại hình ảnh của cháu bé. (Ảnh: VNExpress)

Hầu hết, ai nấy đều vô cùng bàng hoàng, xót xa khi biết cách thức hung thủ gây ra vụ việc đối với bé gái 5 tuổi. Được biết, kẻ thủ ác là P.V.D, sinh năm 19875, ngụ phường Long Tâm, thành phố Bà Rịa. Hắn vốn là hàng xóm thân thiết với gia đình của bé N. và dĩ nhiên, chẳng ai nghĩ được rằng có ngày người này lại làm chuyện "tày đình" với cháu bé như thế.  

Chia sẻ với VTC News, chị T. cho biết, thường ngày, bé N. gọi D. là ông và D. cũng thường xuyên sang nhà chơi với cháu bé. Ông bà ngoại của bé N. còn coi D. như em trai trong gia đình. Bởi vậy chị T. (mẹ bé N. không thể ngờ được người mà mình vẫn luôn coi như bậc cha chú trong nhà lại có thể xuống tay tàn nhẫn với con gái nhỏ của chị như vậy. 

 
Mẹ bé gái đau đớn khi sự việc xảy ra. (Ảnh: VietNamNet)
Mẹ bé gái đau đớn khi sự việc xảy ra. (Ảnh: VietNamNet)

Chị T. chia sẻ với VTC News rằng: "Đến bây giờ tôi vẫn không thể tin ông D. lại là kẻ ra tay với con gái của mình. Tôi không biết nói gì nữa vì mối quan hệ giữa ông D. và gia đình tôi rất thân. Con gái xấu số của tôi thường gọi ông D. bằng ông, còn tôi lúc nào cũng tôn trọng ông ta như cha chú trong nhà. Tôi chỉ mong pháp luật xử lý nghiêm kẻ độc ác đó."

Nén lại đau thương, chị T. cho biết, chỉ còn vài ngày nữa là đã đến sinh nhật con gái chị, vậy mà... Chị kể trong nước mắt: "Do cuộc sống mưu sinh, từ 12 giờ trưa đến tối tôi đi làm, cháu N. cùng chị gái ở cùng bà ngoại và các cậu. Tối 17/4, trong lúc bán hàng thì nghe tin con mất tích, ai ngờ lúc tìm được thì con mình đã mãi mãi ra đi."

 
Đối tượng D., người hại bé N. (Ảnh: Thanh Niên)
Đối tượng D., người hại bé N. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước sự ra đi của bé N., những người hàng xóm xung quanh ai cũng không khỏi ngỡ ngàng, đau xót. Thậm chí, nhiều người còn không dám tin ông D. là nghi phạm đã "ra tay" với cháu bé. Trên thực tế, P.V.D đến nay vẫn chưa có tiền án, tiền sự cũng như chưa hề có tiền sử tâm thần.

Không chỉ người dân sống xung quanh đó mà nhiều cư dân mạng sau khi biết tới vụ việc cũng vô cùng bàng hoàng, xót xa. Ai nấy đều không thể tin kẻ thủ ác lại là người rất thân quen với gia đình nạn nhân. Một số tỏ rõ sợ hãi, cho rằng sau vụ việc này, dù có thân thiết đến mấy cũng không thể hoàn toàn tin tưởng được.

 
Nhà của ông D., người hại nạn nhân. (Ảnh: VNExpress)
Nhà của ông D., người hại nạn nhân. (Ảnh: VNExpress)

Hiện tại, vụ việc đau lòng của bé N. vẫn đang khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Ai cũng mong muốn có một mức án thích đáng nhất dành cho thủ phạm để làm an lòng người đã khuất cũng như gia đình và người thân của cháu bé. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHỮNG ĐIỀU CẦN DẠY CON ĐỂ PHÒNG NGƯỜI KHÁC HÃM HẠI

Kỹ năng đề phòng đầu tiên là dạy bé đừng bao giờ tiết lộ tên cho người lạ hạn chế viết tên bé lên đồ dùng cá nhân như ba lô đeo lưng hay hộp cơm. Thay vì viết tên của bé, có thể viết số điện thoại của bố mẹ để phòng khi cần đến.

Ba mẹ nên dạy bé không được lại gần xe của người lạ. Bên cạnh đó, nếu một chiếc xe tiến lại gần mà người trong xe đang cố gắng thu hút sự chú ý của con thì hãy nhanh chóng chạy theo hướng ngược lại với chiếc xe này. Điều này sẽ giúp bé có thêm thời gian để gọi người giúp đỡ.

Sử dụng chức năng định vị GPS để có thể giám sát vị trí chính xác của bé và lượng pin điện thoại mà bé còn. Khi bị người lạ tiếp cận, bé có thể tìm mọi cách để thu hút sự chú ý của mọi người.

Xem thêm TẠI ĐÂY!