Mẹ bầu nằm co ro góc cầu thang bệnh viện Từ Dũ khiến dân tình xót xa rơi lệ

24/07/2018, 06:00 GMT+07:00

Hình ảnh mẹ bầu nằm co ro ngủ vội ở một góc cầu thang bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) được một nhiếp ảnh gia ghi lại khi đưa vợ đi khám khiến nhiều người thương cảm

Bức ảnh hot nhất diễn đàn Vietnam Street Photography mới đây đã ghi lại cảnh tượng một bà mẹ trẻ mang bầu khoảng 7-8 tháng nằm co ro một mình nơi góc cầu thang bệnh viện Từ Dũ, TP HCM đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Tại sao cô ấy lại nằm đó? Câu hỏi ấy, đến chính tác giả bức ảnh cũng không có câu trả lời.


Bức ảnh mẹ bầu nằm co ro ở góc cầu thang Bệnh viện Từ Dũ gây bão mạng xã hội - Ảnh: Facebook Vietnam Street Photography.
Bức ảnh mẹ bầu nằm co ro ở góc cầu thang Bệnh viện Từ Dũ gây bão mạng xã hội - Ảnh: Facebook Vietnam Street Photography.

Đây chỉ là bức ảnh chụp vội bằng điện thoại trong một khoảnh khắc “qua đường” của tác giả. Chủ nhân chụp bức hình chia sẻ:

"Tấm hình mẹ bầu nằm góc cầu thang đó mình vừa chụp mới đây thôi, nhớ lúc đó là cỡ 13 giờ chiều. Vợ mình mổ trong viện Từ Dũ, mình cần chạy đi lo việc mà thang máy thì đông nên quyết định chạy thang bộ.

Được mấy tầng lầu thì vô tình bắt gặp cô ấy ngủ trong góc thang, trông rất tội, bụng bầu to mà có mỗi mình, chắc là mệt nên mình đã cố gắng để không làm cô ấy tỉnh giấc".

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, bức ảnh đã chạm đến trái tim của nhiều người, đồng thời nhận về hàng ngàn bình luận thương cảm.

Mẹ bầu nằm co ro góc cầu thang bệnh viện Từ Dũ khiến dân tình xót xa rơi lệ

Cùng nhiều ý kiến khác:

"Tại sao cô ấy bụng mang dạ chửa lại cuộn mình ngủ ở nơi đông người lại qua như vậy? Chồng và người thân của cô ấy đâu? Cô ấy có thực sự khỏe không?... Coi xong bức ảnh này thật sự day dứt quá", Huyền My bình luận.

"Đúng là những khoảnh khắc ý nghĩa thường đến ngay lúc chúng ta chẳng chuẩn bị gì. Người phụ nữ mang thai giống như bước một chân vào "quỷ môn quan", nhìn thấy thương thật sự luôn ấy. Dù không biết chị là ai nhưng em mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mẹ con chị", Thu Hằng bày tỏ.

"Là một người chồng và người cha, tôi tự hỏi chồng của thai phụ trong ảnh đang ở đâu giữa lúc cô ấy nằm co ro trên góc cầu thang đó. Người phụ nữ mang thai rồi sinh con đã phải chịu muôn ngàn đắng cay, khổ sở, chỉ mong cô ấy và đứa con được khỏe mạnh", Kay Trần cho biết.

Mẹ bầu nằm co ro góc cầu thang bệnh viện Từ Dũ khiến dân tình xót xa rơi lệ

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng tác giả bức ảnh hơi vô tâm khi chỉ chụp vội một bức ảnh rồi bỏ đi. Đáp lại, một cư dân mạng viết:

"Anh ấy đang có việc phải làm, cộng thêm vợ đang nằm bệnh viện nên cũng đành lực bất tòng tâm mà thôi. Dù sao khoảnh khắc anh chụp lại cũng đã gây xúc động với rất nhiều người, không nên đánh giá sự việc theo hướng tiêu cực đó".

Hiện tại, chưa xác định được danh tính của người phụ nữ trong hình. Tuy nhiên, dù là ai đi chăng nữa, người phụ nữ khi mang trong mình một sinh linh bé nhỏ cũng luôn cần lắm sự quan tâm, chăm sóc của người thân bên cạnh.