Mẹ bật khóc khi thấy con mắc bệnh máu trắng khóc thầm trong toilet

09:00 24/02/2017

Mới đây, hình ảnh một cậu bé 10 tuổi mắc bệnh bạch cầu, mình gầy trơ xương, đứng khóc thầm đau đớn trong phòng tắm khiến cư dân mạng ai nấy cũng đều rơi nước mắt.

Cậu bé ấy có tên là Drake Medinger, sống cùng mẹ tại Texas, nước Mỹ. Cũng giống như mọi đứa trẻ khác, Drake tận hưởng cuộc sống đầy hồn nhiên, vui vẻ, và có tình yêu mãnh liệt dành cho những chiếc xe hơi đồ chơi. Thế nhưng tai họa bất ngờ giáng xuống đầu em khi vào tháng 09/2012, em được chẩn đoán mắc căn bệnh máu trắng. Kể từ đó, em liên tục trải qua hàng loạt ca phẫu thuật, truyền máu và chích dịch tủy đầy đau đớn.


Tấm ảnh đầy đau đớn của cậu bé đáng thương.
Tấm ảnh đầy đau đớn của cậu bé đáng thương.

Những lần hóa trị liên tục khiến Drake trở nên yếu dần, người lúc nào cũng mỏi mệt, đau đớn, cơ thể không nạp được thức ăn và nước uống. Thậm chí nó còn ảnh hưởng đến khả năng tập trung và vận động của em. Tưởng chừng như quá trình điều trị đã đem đến kết quả khi vào tháng 3 năm ngoái, bệnh tình của em có dấu hiệu thuyên giảm, em được cho dừng hóa trị và đã có thể chạy nhảy và chơi đá bóng vào tháng 4.

Thế nhưng chỉ 6 tháng sau, người ta lại phát hiện em mắc thêm căn bệnh ung thư tinh hoàn và phải quay trở lại với việc điều trị đầy đau đớn. Mỗi ngày em phải uống đến 44 viên thuốc vì cơ thể không thể nạp được bất kỳ thứ gì, kể cả một muỗng nhỏ sữa chua, nhưng sau đó em lại nôn hết thuốc ra ngoài. Em kiệt sức, mỏi mệt, thậm chí ngủ gục trong khi đang nói chuyện. Em chỉ có thể đi lại bằng xe lăn vì không thể nhấc chân lên được.


Cơ thể em không thể nạp được một thứ gì cả.
Cơ thể em không thể nạp được một thứ gì cả.

Bức ảnh này được chụp lại sau khi mẹ em, cô Jessica Medinger, bế em vào phòng tắm. Trông thấy tình trạng của Drake lúc đó, người mẹ chỉ muốn bật khóc. Với cái đầu cạo trọc, làn da xanh xao, thân thể chỉ còn da bọc xương, một tay em vịn vào bồn rửa mặt và một tay ôm lấy hông, khuôn mặt rúm ró lại vì đau đớn. Em phải mang tã vì không thể kiểm soát được bàng quang của mình.

“Thằng bé là nụ cười, là tình yêu, là nhịp đập trái tim tôi,” Jessica chia sẻ trên mạng xã hội. “Nó cũng là nước mắt, là cơn đau, là nỗi buồn. Nó là cuộc sống của tôi.

Trước khi các bạn gào lên rằng, ‘Tại sao phải đăng tải hình ảnh thằng bé cởi trần suồng sã như vậy?’ thì thứ nhất, nó chẳng hở hang hơn chiếc quần bơi là bao, thứ hai, cuộc sống không phải lúc nào cũng toàn những điều đẹp đẽ và đúng đắn theo khuôn phép xã hội, mà cuộc sống là thực tế. Cuộc sống không hề đẹp đẽ, ung thư có thể phá hủy cả một con người.


"Ung thư có thể phá hủy cả một con người."
"Ung thư có thể phá hủy cả một con người."

Thằng bé chỉ còn da bọc xương vì tôi đã năn nỉ nó chỉ cần ăn MỘT hạt đậu xanh vào bữa tối, hay cả ngày chỉ cần cố gắng uống một cốc nước mà thôi. Nó nói với tôi rằng, ‘Mẹ ơi, con không sống nổi nữa.’ Nó không muốn ai chạm vào người nó, vì nó đau đớn quá, phải dùng thuốc giảm đau để chống chọi mỗi ngày. Tôi nói với nó rằng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu vì nó ngay cả khi nó không thể tiếp tục chiến đấu. Cuộc sống này là của hai mẹ con chúng tôi.

Nhưng hằng đêm bạn phải nằm ngủ với con trai mình vì nó sợ có chuyện gì đó xảy ra và sợ ở một mình, và khi dùng từ ‘chuyện gì đó’ tôi muốn nói đến cái chết. Đến nửa đêm bạn phải trò chuyện cùng đứa con trai mười tuổi của mình, nghe nó hỏi rằng liệu khi nó chết, nó có được lên thiên đường không, có được gặp bố ở đó không, có được trò chuyện và chơi đùa cùng bố không.”

Chỉ 5 ngày sau khi tấm ảnh này được chụp, hôm thứ Hai vừa qua (20/02), Drake được đưa đến bệnh viện trong tình trạng mất nước nghiêm trọng và phải đặt ống truyền thức ăn.

Hy vọng phép màu sẽ đến với cậu bé.


Những hình ảnh của Drake khi còn khỏe mạnh.
Những hình ảnh của Drake khi còn khỏe mạnh.

Mẹ bật khóc khi thấy con mắc bệnh máu trắng khóc thầm trong toilet

Mẹ bật khóc khi thấy con mắc bệnh máu trắng khóc thầm trong toilet

(Ảnh: You Caring)