Mẹ bác sĩ sát hại vợ rồi ném xác phi tang: "Tôi thương con lắm nhưng giờ không biết làm thế nào..."

12/09/2018, 13:53 GMT+07:00

Chiều 8/9, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã bắt giữ Triệu Văn Hải - bác sĩ khoa ngoại của BV Đa khoa TP Cao Bằng , nghi phạm sát hại vợ là chị Đặng Thị Hiếu (sinh năm 1988).

Triệu Văn Hải sinh năm 1976, quê huyện Nguyên Bình (Cao Bằng). Trước khi kết hôn với chị Hiếu, vị bác sĩ này đã từng có một đời vợ và 2 người con. Được biết, người vợ đầu của Hải – là giáo viên, đã nhiều lần yêu cầu ly hôn bởi tính khí vũ phu của vị bác sĩ cao to, đẹp trai này.

Qua công tác điều tra, đối tượng Hải khai nhận: Khoảng 13h, ngày 30/8, Hải và vợ cãi nhau dẫn đến xô xát, Hải đã dùng tay bóp cổ Đặng Thị Hiếu đến chết. Sau đó, Hải ngồi uống rượu và viết thư để lại với nội dung lý do Hải giết vợ; viết thư xong, Hải đi ngủ đến khoảng 24h cùng ngày, sau đó Hải đã đưa xác chị Hiếu vào bao tải, đưa lên xe máy chở ra cầu Gia Cung (thuộc phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng) với ý định ném xuống sông Bằng Giang phi tang.


Căn nhà lụp xụp, tồi tàn nơi bà Triệu Thị Hạnh đang sinh sống
Căn nhà lụp xụp, tồi tàn nơi bà Triệu Thị Hạnh đang sinh sống

Nhưng do thời điểm đó đèn đường vẫn sáng, sợ bị phát hiện nên Hải đã chở xác Hiếu đến cầu Sông Mãng (thuộc phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng) ném xác Hiếu xuống sông. Sau đó, Hải trốn khỏi địa phương đi Thái Nguyên, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, Công an tỉnh Cao Bằng đang huy động lực lượng của các đơn vị để truy tìm xác nạn nhân Đặng Thị Hiếu. 

Trong bức thư để lại, Hải nói về cuộc sống vợ chồng có nhiều mâu thuẫn, không hạnh phúc. Nghi phạm còn tự nhận mình là đứa con bất hiếu, xin lỗi bố mẹ, và kết thúc bằng câu: "Vĩnh biệt cuộc đời tại đây".

Tại phòng hỏi cung sau khi bị bắt giữ, Hải cũng nhiều lần bật khóc khi nghe điều tra viên nhắc về người mẹ già đang ở xã Tam Kim (Nguyên Bình, Cao Bằng).


Triệu Văn Hải tại cơ quan công an.
Triệu Văn Hải tại cơ quan công an.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Triệu Thị Hạnh (71 tuổi, mẹ của Hải) ở bản Um, xã Tam Kim cho biết, nghe tin con trai sát hại vợ mà bà vừa thương vừa giận. Khi bà biết tin thì sự việc đã diễn ra được 2 ngày.

“Trước đây, Hải làm gì hay dự định gì cũng thường gọi điện cho tôi, kể với tôi. Mỗi lần vậy, tôi thường khuyên con nên làm việc đúng và bỏ việc sai đi. Tuy nhiên, lần này, Hải không gọi điện, nói năng gì. Nếu Hải nói với tôi trước thì tôi đã không để chuyện này xảy ra. Kể cả đêm, tôi cũng bắt xe lên can ngăn nó lại (nhà bà Hạnh cách nhà Hải khoảng 60km)”, bà Hạnh chia sẻ.

Theo bà Hạnh, vợ chồng Hải mới cưới từ tháng 3 năm nay. Trong cuộc sống vợ chồng thì cũng có thể lúc này lúc kia xảy ra mâu thuẫn nhưng đều giải quyết được. Nếu mâu thuẫn nhiều, không ở được với nhau thì ly hôn, sao phải giết người để rồi nhiều người phải khổ.


Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc

“Cách đây một thời gian, Hải có gọi điện chia sẻ với tôi là giờ tuổi đã cao mà lấy vợ mấy tháng qua chưa có bầu. Hải rất sốt ruột mong muốn có một đứa con. Giờ sự việc xảy ra như thế này rồi thì cuộc đời Hải coi như chấm hết. Biết tin con làm vậy, tôi thương nhiều hơn giận nhưng cũng không biết làm thế nào”, bà Hạnh tâm sự.

Bà Hạnh cho biết thêm, trong 3 người con của bà, Hải là con cả và là người chịu khó làm việc, hiền lành, yêu thương mọi người. Tuy nhiên, Hải là người nóng tính, nhiều khi cục tính. Ngày trước, Hải lấy vợ đầu và sinh được 2 người con, con gái lớn, con trai nhỏ. Tuy nhiên, do mâu thuẫn nên hai vợ chồng đã ly hôn và hai con giờ đang ở với mẹ.

Bà Hạnh thông tin, bà gặp chị Hiếu được mấy lần, có lần cả hai vợ chồng Hải và Hiếu về thăm bà nhưng chỉ vào ngồi nói chuyện rồi đi chứ không ăn cơm.

“Tôi tiếp xúc với vợ Hải được mấy lần, cũng không hiểu được con người thế nào, chỉ biết con ngoan, khéo”, bà Hạnh nói. Bà Hạnh chia sẻ, trong 3 người con thì Hải là người có chí tiến thủ, chịu khó vươn lên và ham học từ nhỏ. Do đó, bà “đầu tư” cho Hải nhiều nhất.


Căn nhà nơi Hải và vợ đang ở
Căn nhà nơi Hải và vợ đang ở

Hải đi học theo dạng cử tuyển y sĩ rồi về bệnh viện huyện Nguyên Bình làm việc. Sau đó, khi Hải đi học đại học ở dưới Thái Nguyên, bà cũng chu cấp tiền cho Hải đi học (lúc này vợ cả đòi li hôn). Sau đó, Hải đi học bác sĩ chuyên khoa I ở Hà Nội, bà cũng chu cấp tiền cho Hải ăn học.

Sau khi học xong bác sĩ chuyên khoa I, Hải về bệnh viện đa khoa TP Cao Bằng công tác rồi quen, lấy cô vợ thứ 2 vào tháng 3 vừa qua.

"Tôi cứ nghĩ bao năm ăn học, giờ con trai được về bệnh viện lớn sẽ có tương lai tươi sáng nhưng không ngờ con lại làm ra việc bất ngờ đến vậy. Tôi thương con lắm nhưng giờ không biết làm thế nào bởi con đã phạm pháp rồi”, mẹ nghi phạm nghẹn ngào.

Theo bà Hạnh, mong muốn lớn nhất của bà bây giờ là tìm thấy thi thể người vợ hai của Hải.