MC Việt Thảo nghĩ gì về vấn đề "khán giả có nuôi nghệ sĩ" hay không?

17:40 01/06/2021

Trước đây, đã có khá nhiều nghệ sĩ lên tiếng về vấn đề "khán giả nuôi nghệ sĩ không". Tuy nhiên, dư luận vẫn chia làm 2 luồng ý kiến đối lập nhau. Mới đây, Việt Thảo - một nghệ sĩ gạo cội nhiều năm trong nghề cũng nêu ra quan điểm của mình.

 
Việt Thảo nói gì về việc "khán giả nuôi nghệ sĩ" hay không? (Ảnh: Chụp màn hình)
Việt Thảo nói gì về việc "khán giả nuôi nghệ sĩ" hay không? (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên kênh YouTube của mình, MC Việt Thảo vừa chia sẻ đoạn clip trả lời vấn đề đang được tranh luận "khán giả có nuôi nghệ sĩ không?". Cụ thể, nam MC nói rằng anh đã tham gia nghệ thuật hơn 40 năm: "Trong suốt 40 năm đó, tôi sống, tôi có cái ăn cái mặc là nhờ một phần bởi sự đóng góp của khán thính giả. Cho nên đối với tôi, chính khán thính giả đã nuôi tôi cho đến ngày hôm nay".

Ngoài ra, Việt Thảo còn nói thêm rằng khán giả chẳng những nuôi mà còn dưỡng nên mới có tên tuổi của MC Việt Thảo như ngày hôm nay. Nếu họ không dưỡng và không nuôi, anh cũng không còn là MC nữa. 

 
Việt Thảo cho biết nhờ có khán giả mới có tên tuổi của MC Việt Thảo. (Ảnh: FBNV)
Việt Thảo cho biết nhờ có khán giả mới có tên tuổi của MC Việt Thảo. (Ảnh: FBNV)

Đồng thời, MC Việt Thảo cũng tiết lộ rằng anh là người tham gia văn nghệ nhưng không hề học qua bất kỳ trường lớp nào cho nên anh không có bằng cấp gì về lĩnh vực nghệ thuật. "Nhưng cho đến ngày hôm nay, tôi đã có được một cái bằng. Nhưng bằng này không được cấp từ các trường lớp mà được cấp từ khán thính giả. Đó chính là cái bằng lòng của khán giả dành cho tôi", nam MC nói.

 
Nam MC vô cùng trân trọng khán giả. (Ảnh: FBNV)
Nam MC vô cùng trân trọng khán giả. (Ảnh: FBNV)

Không chỉ vậy, nam MC còn nói rõ quan điểm của mình. Theo anh, người nghệ sĩ cần phải có đạo đức, mà điều đó được đánh giá bằng tấm lòng phục vụ và cách cư xử cũng như tư cách của người nghệ sĩ đối với quần chúng khán giả. 

"Người nghệ sĩ không phải là món hàng để trao đổi, buôn qua bán lại, mà người nghệ sĩ nếu là chân chính phải hết lòng phục vụ khán giả. Và ngược lại, khán giả sẽ cho mình cái những gì họ đón nhận được từ người nghệ sĩ, đó chính là tấm lòng của khán giả dành cho nghệ sĩ", Việt Thảo bộc bạch.

 
"Người nghệ sĩ nếu là chân chính phải hết lòng phục vụ khán giả", Việt Thảo nói. (Ảnh: Chụp màn hình)
"Người nghệ sĩ nếu là chân chính phải hết lòng phục vụ khán giả", Việt Thảo nói. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, theo Việt Thảo, người nghệ sĩ chân chính không được đòi hỏi bất cứ thứ gì ở khán giả, thay vào đó, phải hết lòng phục vụ cho mọi người. "Tôi xin lỗi, tôi không học từ trường lớp ra, tôi chỉ nghĩ đơn thuần. Đơn giản đây là suy nghĩ của một người bình thường, của một MC hơn 40 năm chính là người nghệ sĩ chân chính cần phải có đạo đức của người nghệ sĩ và phải biết tri ân những gì khán thính giả đã dành cho mình, những cái đó đã nuôi và dưỡng mình".

Cuối cùng, nam MC khẳng định câu trả lời của mình dành cho người hâm mộ là: "Theo suy nghĩ của Việt Thảo, chính khán thính giả là người nuôi nghệ sĩ, nuôi Việt Thảo".

 
Nam MC khẳng định chính khán giả đã nuôi nghệ sĩ. (Ảnh: FBNV)
Nam MC khẳng định chính khán giả đã nuôi nghệ sĩ. (Ảnh: FBNV)

Thời gian qua, quan điểm "khán giả có nuôi nghệ sĩ không" đã gây nên nhiều tranh cãi sôi nổi trong dư luận. Ngoài những ý kiến cho rằng mối quan hệ giữa khán giả và nghệ sĩ là mối quan hệ cộng sinh thì cũng nhiều nghệ sĩ đồng ý rằng chính khán giả là người đã nuôi nghệ sĩ, khán giả có vai trò rất quan trọng trong thành công của 1 người nghệ sĩ.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về phim ảnh và sao Việt tại YAN nhé!

CÁCH CÁC NAM NGHỆ SĨ TRI ÂN KHÁN GIẢ

Về chuyện "khán giả nuôi nghệ sĩ", có rất nhiều ý kiến từ những người làm nghệ thuật đưa ra. Ai cũng có nhận định riêng của mình. Những chia sẻ, tâm sự của các nghệ sĩ khác về mối quan hệ nghệ sĩ - khán giả cũng là dịp giúp công chúng hiểu rõ hơn về người mình yêu mến.

Lý Hải luôn thể hiện sự biết ơn của mình đến người hâm mộ. Anh nhận định: "Được bà con thương, nên mới có cơ hội vượt lên chính mình, được làm tiếp Lật Mặt 6 phục vụ khán giả. Mừng vui và biết ơn này không biết nói sao cho hết".

Nam rapper Đen Vâu cũng đã có những lời tri ân đến "đồng âm" trên trang cá nhân: "Cảm ơn từng lượt nghe, lượt chia sẻ, những bình luận giãi bày tâm tư, những bài viết của các anh chị báo đài đã làm rõ thêm tinh thần bài hát và đưa nó đến tai nhiều người nghe".

Xem thêm TẠI ĐÂY!