Nam MC gọi Hương Giang là "nam nhân chuyển giới" lên tiếng phân trần

10/08/2020, 18:40 GMT+07:00

Mới đây nhất, nam MC truyền hình - Trương Việt Phong bất ngờ đăng tải dòng trạng thái được cho là nói về Hoa hậu Chuyển giới Hương Giang. Nội dung bài đăng của anh được cho là mang tính miệt thị khi nhắc đến chuyện Hương Giang là nam nhân chuyển giới thành nữ, cho rằng chuyện cô lên sóng truyền hình chỉ bảo phụ nữ cách chinh phục, níu giữ đàn ông là kỳ lạ, đi xa giới hạn.

Giữa tâm bão ồn ào, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện vô cùng thẳng thắn với MC Việt Phong về những phát ngôn mà anh chia sẻ trên trang cá nhân.

 
MC Việt Phong đang gây tranh cãi về phát ngôn được cho là kỳ thị giới tính (Ảnh: YAN). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Việt Phong đang gây tranh cãi về phát ngôn được cho là kỳ thị giới tính (Ảnh: YAN).

>>>Đã xem: Nam MC từng nhận xét khiếm nhã về giới tính của Gil Lê​

Cảm xúc của anh khi những chia sẻ trên trang cá nhân liên quan đến Hương Giang đang nhận chỉ trích của cộng đồng mạng?

Tôi vẫn rõ đây là vấn đề nhạy cảm nên sự việc đã đẩy lên như một con sóng thị phi. Và tất nhiên có tốt có xấu. Vấn đề tiêu cực trong tương tác thì mình không phải nói nữa vì tôi không phải kiểu ôm tất cả những điều không tốt vào đầu rồi làm nặng nề tinh thần không tốt.

Nhiều người không đồng tình với quan điểm anh đưa ra, cho rằng dung bài đăng của anh mang tính miệt thị?

Việc quan điểm thì tôi không thay đổi vì đó là cách nhìn của một người xem chương trình và phản hồi. Nếu liên quan đến chương trình thì người làm nó sẽ tiếp nhận ý kiến cầu thị hoặc không và liên quan đến cá nhân thì cũng vậy.

Một khách mời tên tuổi, hoạt ngôn là điều vô cùng cần thiết cho một chương trình thực tế, tùy vào cảm nhận của khán giả sẽ rất khác nhau. Nêu khen hết cũng được nhưng nếu nói thẳng vào điều không ai dám nói thì hiển nhiên sẽ chịu áp lực không tốt. Nếu là một người hâm mộ một ai thì việc thiên lệch trong cảm xúc là điều không thể tránh khỏi và đó là lý do có những tương tác tiêu cực đến trang cá nhân của tôi.

Nhưng nói đi cũng phải trả lại cho cân bằng. Việc một người tham gia được xác định là "đinh" là "trụ" cho một chương trình và rõ ràng là ngay từ đầu định hình cho cộng đồng khác biệt về giới thì trong khuôn khổ cũng nên giới hạn ở mức có thể. Một người phụ nữ chưa sinh em bé thì không thể biết được và chia sẻ với một người phụ nữ có gia đình về việc nuôi con như thế nào.

Quan điểm rõ ràng chứ không phải sự miệt thị hay phân biệt gì ở đây. Tôi luôn ủng hộ cho những giá trị tốt đẹp dù giới nào hay cộng đồng nào mang lại, tôi tôn trọng sự khác biệt về giới từ trước đến giờ. Nó không phải chỉ nhìn và đánh giá mà quá trình trải nghiệm cuộc sống các bạn trong cộng đồng LGBT, tiếp cận các bạn Gay để làm phóng sự nó cho tôi cái nhìn chia sẻ và nghĩ thoáng hơn rất nhiều từ những gì tôi thực hiện qua các phóng sự truyền hình.

 
MC Việt Phong cho biết mình đang thể hiện quan điểm chứ không miệt thị ai (Ảnh: YAN). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Việt Phong cho biết mình đang thể hiện quan điểm chứ không miệt thị ai (Ảnh: YAN).

>>>Bạn đã bỏ qua: Hương Giang khoe ảnh bikini đáp trả người "kiếm fame" từ Matt Liu

Hỏi thật anh có thấy mình có lỗi trong những phát ngôn nhạy cảm không?

Một ý kiến luôn được tiếp nhận ở nhiều người và với những luồng chia sẻ đa chiều trong đó có cả tích cực và tiêu cực và trong trường hợp tôi đang tiếp nhận thì tôi hoàn toàn cầu thị và vẫn giữ quan điểm riêng của mình.

Việc này ít phần cũng ảnh hưởng tới anh cũng như Hương Giang vì được biết cả hai cũng có vài lần làm việc, bản thân anh có dự định giải thích hay như thế nào với người trong cuộc?

Như đã nói anh theo dõi bạn Hương Giang và cũng nhiều lần chia sẻ những điều tích cực về Giang đằng sau chặng đường "chết đi sống lại" để tìm thấy bản dạng thật sự của mình. 

Tuy nhiên, nếu đứng ở 50% ý kiến là tích cực thì tôi nghĩ đó không phải là sự miệt thì mà sự phản ánh rõ ràng ý kiến của một người xem chương trình. Và sự ủng hộ những người tích cực vì cộng đồng, những điều tốt đẹp thì ai cũng ủng hộ và trong đó có tôi. Và mong rằng sự thấu đáo, rõng ràng vẫn tồn tại nếu câu chuyện được viết tiếp ở một trang khác lạc quan hơn.

Cuộc sống của anh bị xáo trộn, ảnh hưởng trong những ngày này?

Cái này thì không. Chỉ những anh chị, người thân chia sẻ và tôi thấy mức độ hoang mang, sợ hãi của họ con hơn cả tôi. Mọi sự trấn tỉnh đều bắt đầu từ tôi.

Tôi vẫn đi làm và chiều vẫn đi thể dục. Và mọi việc như một gợn sóng mát mẻ ngày hè thôi.

Tôi không phải người làm showbiz nên cũng không phải kiếm thêm người ủng hộ hay gì. Vì sau đó tôi cũng đâu có làm sản phẩm gì liên quan đến nghệ thuật mà cần “tạo sóng”. Đây chỉ là một quan điểm và nó “bị liệt” vào hàng nhạy cảm nên mọi người ngó tới chút thôi.

 
MC Việt Phong cho biết cuộc sống không có gì thay đổi giữ ồn ào liên quan đến phát ngôn nhạy cảm (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Việt Phong cho biết cuộc sống không có gì thay đổi giữ ồn ào liên quan đến phát ngôn nhạy cảm (Ảnh: FBNV).

Xin cảm ơn anh về những chia sẻ vô cùng thẳng thắn!

Ảnh: Tổng hợp

Hương Giang nói gì trước những phát ngôn của MC Việt Phong?

Sau 2 năm lên ngôi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018, Hương Giang tiếp tục nhận được sự quan tâm lớn của mọi người sau màn công khai hẹn hò với anh chàng Matt Liu.

Mới đây, đoạn chia của MC Việt Phong được cho là miệt thị người chuyển giới vấp phải làn sóng "ném đá" của dư luận.

Hiện, phía MC Việt Phong cũng đã có lời giải đáp rõ ràng về những phát ngôn của anh. Còn Hoa hậu Hương Giang hiện vẫn chưa có phản hồi gì.