MC trẻ tiềm năng Minh Thông và cú chuyển hướng bất ngờ

13:00 12/03/2021

Nguyễn Ngọc Minh Thông – Chàng trai trẻ sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo Đồng Tháp từ nhỏ đã nuôi dưỡng trong mình một nghị lực phi thường rằng anh sẽ đổi đời, và giúp đỡ gia đình mình thoát khỏi cảnh nghèo khó. 

Anh có xuất phát điểm là một người dẫn chương trình tiềm năng, lại bất ngờ rẽ ngang khi tham gia công việc bất động sản tại một trong những tập đoàn hàng đầu về địa ốc Việt Nam – Novaland. Chỉ chưa đầy một năm, anh đã gặt hái được nhiều thành công.

Từ công việc cầm mic nhiều thử thách...

Khi đang ngồi trên ghế trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, Minh Thông đã bắt đầu công việc cầm mic với khao khát cháy bỏng về một tương lai tươi sáng. Anh luôn nỗ lực tìm kiếm cơ hội cho mình, bất kể chương trình nào dù lớn hay bé, anh đều nhận dẫn để có tiền trang trải học phí và cuộc sống tại Sài Gòn, để bố mẹ không phải bận tâm. Anh tâm sự: “Đó là quãng thời gian khó khăn, nhưng đã cho tôi những bài học quý giá về sự tự lập, cũng như biết nắm bắt cơ hội cho chính mình.”

MC trẻ tiềm năng Minh Thông và cú chuyển hướng bất ngờ

Chàng MC tiềm năng với nhiều cơ hội đứng trên sân khấu lớn

Tuy lúc đó tuổi đời còn trẻ, nhưng anh cũng đã có cho mình những cơ hội đứng trên các sân khấu lớn như  Lễ Hội Tết Việt tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên, Ẩm thực hình chữ S trên VTV, Thảnh Thơi Vui Sống trên HTV… và được nhiều công ty sự kiện lớn tin tưởng hợp tác.

Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Công tác Xã hội Trường ĐH KHXH&NV, song song với công việc dẫn chương trình, anh bắt đầu tìm hiểu về ngành Bất Động Sản. 

Thời gian đầu, anh làm cho thuê căn hộ chung cư trên địa bàn TPHCM. “Lúc đầu, tôi không biết gì hết, tôi theo một người chị có một căn hộ cho thuê, rồi học hỏi dần dần cách làm việc với các chủ nhà, tìm khách cần thuê. Rồi từ 1 khách quen, tăng dần dần lên, người này giới thiệu người kia, cuối cùng tôi đã có trong tay mình tệp khách hàng chất lượng.”

Do đã có kinh nghiệm trong việc dẫn chương trình nên Minh Thông không hề gặp khó khăn trong việc giao tiếp hay tư vấn cho khách hàng, cộng với bản tính ham học hỏi và không ngại khó khăn, anh đã nhanh chóng tích lũy được vốn kiến thức về ngành này.

…Cho đến vị trí Business Account Manager (BAM) tại Tập đoàn Novaland.

Đang trên đường xây dựng cho mình hình ảnh Người dẫn chương trình sự kiện khá triển vọng, và công việc cho thuê căn hộ ổn định, thì dịch Covid-19 bất ngờ ập đến, khiến mọi việc đều bị đình trệ, không có sự kiện để dẫn, không có khách từ nước ngoài và các tỉnh thành khác đến thuê căn hộ khiến anh cảm thấy hoang mang. 

“Lúc đợt dịch đầu tiên bùng phát, tôi chưa quen với việc đang bận rộn lại phải dừng hết công việc, nhưng không để cảnh đó diễn ra lâu, đợt dịch đầu tiên tạm ổn, tôi thấy là mình không thể cứ làm tự do mãi được, nên tôi quyết định ứng tuyển vào Tập đoàn Novaland. May mắn thay, tôi được nhận.”

Những ngày đầu tiên, anh gặp khó khăn trong việc tìm hiểu thị trường, dân cư, lịch sử phát triển, quy hoạch, nội thất, xây dựng,…để tư vấn khách hàng. Nhưng cùng với sự quyết tâm một khi đã làm gì thì phải thành công, anh phát huy những thế mạnh vốn có của mình cùng sự giúp đỡ của các cộng sự, cho đến nay, anh đã lên được vị trí Business Account Manager tại công ty. Rất nhiều khách hàng của anh là người nổi tiếng như: MC Thanh Thảo Hugo, Diễn viên Thiên Anh…

MC trẻ tiềm năng Minh Thông và cú chuyển hướng bất ngờ

Nhiều khách hàng của Minh Thông là người nổi tiếng. Trong ảnh là MC Thanh Thảo Hugo

Ngoài giờ làm, anh còn giành thêm thời gian học tiếng Anh, học về công nghệ…để bắt kịp xu thế. Anh tham gia nhiều buổi hội họp để gầy dựng thêm nhiều mối quan hệ và có một chiến lược bài bản xây dựng hình ảnh thông qua các trang mạng xã hội. 

Minh Thông cho biết: “Muốn thành công, bạn phải không ngừng kiên trì và cố gắng học hỏi từ những người đi trước. Bạn cũng cần trao dồi kiến thức chuyên môn và xây dựng hình ảnh cá nhân vững chắc. Đặt mục tiêu và tiến tới mục tiêu thì chắc chắn bạn sẽ gặt hái được thành công". 

Điều đó đã minh chứng bằng việc anh không chỉ được công ty tin tưởng trong vị trí BAM mà anh còn được đại diện tham gia quay các chương trình Talkshow phỏng vấn khách hàng, TVC giới thiệu dự án của tập đoàn Novaland, dẫn các sự kiện của Tập đoàn…

MC trẻ tiềm năng Minh Thông và cú chuyển hướng bất ngờ

Chú thích ảnh: Hiện anh đang là một Business Account Manager tại Novaland

Khi được hỏi về kế hoạch sắp tới, Minh Thông chia sẻ: “Tôi đặt ra mục tiêu cho mình và cố gắng để đạt được mục tiêu đó. Tôi có nhiều đam mê với chiếc micro, tôi vẫn giành thời gian trau dồi kỹ năng tại Học viện Sun&Moon Academy, và dẫn một vài sự kiện khi có thời gian. Nhưng công việc Chuyên viên tư vấn bất động sản cũng là điều mà tôi muốn theo đuổi và đây là mục tiêu của tôi ở hiện tại. Tôi cảm thấy vui và hạnh phúc khi có thể chọn được cho khách hàng của mình những căn nhà đẹp, vị trí đắc địa hay dự án tiềm năng. Chỉ cần khách hàng hài lòng thì dù có khó khăn như thế nào. Tôi cũng hạnh phúc.”

MC trẻ tiềm năng Minh Thông và cú chuyển hướng bất ngờ

Anh đặt nhiều tâm huyết để có thể chọn được cho khách hàng của mình những căn nhà đẹp, vị trí đắc địa hay dự án tiềm năng tại Novaland.