Lật tẩy tội trạng trốn thuế của Phạm Băng Băng, MC nổi tiếng được thưởng mức tiền cực khủng

08/10/2018, 09:40 GMT+07:00

Mới đây, MC Thôi Vĩnh Nguyên đã được báo chí Trung Quốc đề nghị thưởng nóng 14.500 USD (khoảng 338 triệu đồng).

Theo những thông tin mới nhất thì MC Thôi Vĩnh Nguyên – người tố Phạm Băng Băng sử dụng hợp đồng âm dương để trốn thuế có thể sẽ được thưởng số tiền là 14.500 USD (khoảng 338 triệu đồng).

Vụ án gian lận và trốn thuế của “Nữ hoàng giải trí Trung Quốc” Phạm Băng Băng đang là đề tài mà truyền thông xứ Trung quan tâm nhất. Theo như quyết định cuối cùng của cơ quan chức năng được công bố mới đây thì Phạm Băng Băng đã có hành vi trốn thuế. Nữ hoàng họ Phạm sẽ phải nộp bù số tiền thuế mà cô chưa nộp trước đó. Tổng mức tiền mà cô phải giao nộp lên đến 3100 tỷ đồng. Scandal này đã ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hình ảnh và sự nghiệp của Phạm Băng Băng.


Phạm Băng Băng phải nộp phạt vì trốn thuế.
Phạm Băng Băng phải nộp phạt vì trốn thuế.

Mới đây, theo trang Sina đưa tin thì MC Thôi Vĩnh Nguyên – người tố Phạm Băng Băng sử dụng hợp đồng âm dương nhằm trốn thuế đã được đề nghị thưởng nóng số tiền lên đến 14.500 USD (khoảng 338 triệu đồng). Báo chí Trung Quốc cho rằng Thôi Vĩnh Nguyên có vai trò rất lớn trong việc tạo ra “cái cớ” để cơ quan chức năng tiến hành điều tra việc trốn thuế.


Thôi Vĩnh Nguyên được đề nghị thưởng hơn 338 triệu đồng.
Thôi Vĩnh Nguyên được đề nghị thưởng hơn 338 triệu đồng.

Cụ thể trước đó, Thôi Vĩnh Nguyên từng khẳng định rằng đạo diễn Phùng Tiểu Cương dùng bộ phim Điện Thoại 2 để sỉ nhục mình. Chưa dừng lại ở đó, Thôi Vĩnh Nguyên còn công khai chê bai khả năng diễn xuất của Phạm Băng Băng trên Weibo và đăng kèm hình ảnh 2 bản hợp đồng. “Hợp đồng anh em, hợp đồng lớn hợp đồng nhỏ đi kèm”, Thôi Vĩnh Nguyên viết.


Thôi Vĩnh Nguyên tố Phạm Băng Băng trốn thuế.
Thôi Vĩnh Nguyên tố Phạm Băng Băng trốn thuế.

Theo đó, cộng đồng mạng đã xôn xao khi thấy được Phạm Băng Băng đã ký 2 bản hợp đồng, một cái có giá trị 1,56 triệu USD (khoảng 36 tỷ đồng) và hợp đồng thứ 2 ghi rõ nữ diễn viên sẽ nhận được 7,8 triệu USD (khoảng 181 tỷ đồng). Theo lời Thôi Vĩnh Nguyên, nữ diễn viên chính của phim đã cố tình tách cát-xê hơn 9 triệu USD (khoảng 209 tỷ đồng) thành hai gói hợp đồng. Cô chỉ công khai hợp đồng thứ nhất và giấu nhẹm bản hợp đồng thứ 2 đi như một cách trốn thuế. Chính hành động này của Thôi Vĩnh Nguyên đã giúp cơ quan chức năng bắt tay vào điều tra hành vi trốn thuế của Phạm Băng Băng.


Phạm Băng Băng sử dụng 2 bản hợp đồng để trốn thuế.
Phạm Băng Băng sử dụng 2 bản hợp đồng để trốn thuế.

>> Bài viết liên quan:
Im thin thít và lặn mất tăm suốt 3 tháng, cuối cùng Phạm Băng Băng cũng chính thức đăng đàn xin lỗi
Phạm Băng Băng cúi đầu nhận lỗi, quản lý của cô bị khởi tố do tiêu hủy chứng cứ
Phạm Băng Băng kiện tỷ phú tung tin cô được chống lưng

Căn cứ theo quy định về tố giác hành vi sai trái của người nộp thuế do Tổng cục thuế công bố, cá nhân có công tố giác sẽ được ban thưởng. Số tiền thưởng dao động từ 3.000 USD (khoảng 69 triệu đồng) đến 14.500 USD (khoảng 338 triệu đồng). Trong trường hợp truy thu được khoản thuế dưới 1,5 triệu USD (khoảng 34 triệu đồng), người tố giác sẽ được thưởng 3.000 USD (khoảng 69 triệu đồng). Khi khoản tiền truy thu vượt 15 triệu USD (khoảng 349 tỷ đồng), người tố giác được nhận 14.500 USD (khoảng 338 triệu đồng). Trường hợp Phạm Băng Băng truy thu lại lên đến 130 triệu USD (khoảng 3030 tỷ đồng), Thôi Vĩnh Nguyên xứng đáng được nhận 14.500 USD (khoảng 338 triệu đồng) tiền thưởng”, Sina cho hay.


Thôi Vĩnh Nguyên có công trong việc tố giác hành vi trốn thuế.
Thôi Vĩnh Nguyên có công trong việc tố giác hành vi trốn thuế.

Hiện tại, việc Thôi Vĩnh Nguyên được đề nghị thưởng 14.500 USD (khoảng 338 triệu đồng) đang là đề tài bàn tán xôn xao trên mạng. Theo bạn, Thôi Vĩnh Nguyên có xứng đáng nhận được số tiền này hay không?

Ảnh: Internet