Vừa dạm ngõ, MC thời tiết Diễm My đã phát hiện bệnh hiểm nghèo

16:00 22/03/2021

Ắt hẳn, không một ai có thể suy nghĩ tới việc trong độ tuổi sung sức nhất, trẻ trung nhất của cuộc đời, người ta lại có thể mắc phải ung thư. Những bài chia sẻ về quá trình chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo của các bạn trẻ luôn khiến người ta vừa cảm phục lại vừa xúc động cũng như xót xa. 

Mới đây, câu chuyện của nữ MC thời tiết Vũ Diễm My, một gương mặt xinh đẹp và gần gũi với khán giả trong các bản tin nông vụ lại càng làm cho nhiều người ngậm ngùi hơn. Vừa dạm ngõ chưa được bao lâu, đang trong thời gian háo hức chuẩn bị khoác lên mình bộ váy trắng, được sánh vai với người thương bước trên lễ đường, Diễm My nhận tin sét đánh. 

 
Diễm My là gương mặt quen thuộc của Đài truyền hình VTC. (Ảnh: Dân Việt)
Diễm My là gương mặt quen thuộc của Đài truyền hình VTC. (Ảnh: Dân Việt)

Căn bệnh đã cướp đi của cô quá nhiều thứ. Hôn lễ hạnh phúc tan thành mây khói, chiếc váy trắng mãi là một giấc mơ không thể với tới, những dự định bỗng trở nên vượt quá tầm với và cả cuộc chiến không biết đến bao giờ mới kết thúc để đánh bại căn bệnh hiểm nghèo.

Chia sẻ với một số trang tin điện tử, Diễm My cho biết cuộc sống êm đẹp của cô bỗng rơi vào ngõ cụt. Vốn là một cô gái khỏe mạnh, chưa từng ốm đau ngày nào, căn bệnh đã khiến cô phải thở oxy, phải ngồi xe lăn cũng như thực hiện nhiều lần điều trị bằng hóa chất đầy đau đớn. Mái tóc dài vốn là niềm kiêu hãnh của cô rụng dần, Diễm My cũng buộc làm quen với "kiểu tóc mới". Đau xót trước cảnh này lại thêm áp lực của những đợt hóa trị khiến tinh thần cô như tan vỡ. Thậm chí, cô không chịu nổi và xin được giải thoát.

 
Diễm My trong những ngày tháng vật lộn với căn bệnh hiểm nghèo. (Ảnh: Soha)
Diễm My trong những ngày tháng vật lộn với căn bệnh hiểm nghèo. (Ảnh: Soha)

May mắn là Diễm My không bỏ cuộc. Nhờ có sự động viên từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp, cô được tiếp thêm sức mạnh và tiếp tục chiến đấu hết mình. Trong quá trình giành lại sự sống cho bản thân ấy, cô gái xinh đẹp và kiên cường này mạnh mẽ và yêu quý bản thân hơn bao giờ hết. Cô chăm chỉ tập thể dục bất kỳ khi nào sức khỏe bản thân cho phép, giữ cho mình một tinh thần lạc quan để sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng.

 
Mái tóc dài, niềm kiêu hãnh của nữ MC cũng rụng dần. (Ảnh: Soha)
Mái tóc dài, niềm kiêu hãnh của nữ MC cũng rụng dần. (Ảnh: Soha)

Sau thời gian dài điều trị, Diễm My thấy được hi vọng đang tỏa sáng rực rỡ, cô là người chiến thắng trong trận đấu này. Giờ đây, cô có thể chia sẻ với nhiều người về những gì mà mình đã làm được trong tự hào: "Trải qua 6 lần hóa trị, 3 lần xạ trị, tôi chính thức chiến thắng ung thư".

Những lời đúc kết của cô gái trẻ cũng khiến nhiều người phải suy ngẫm: "Giống như khi ta hướng về phía ánh sáng mặt trời, cái bóng của mình sẽ nằm lại phía sau. Tôi tin là mọi điều phiền muộn nên được bỏ lại sau lưng".

 
Diễm My là người chiến thắng trong cuộc chiến gian khổ này. (Ảnh: Yeah1)
Diễm My là người chiến thắng trong cuộc chiến gian khổ này. (Ảnh: Yeah1)

Vượt qua những nỗi đau của căn bệnh hiểm nghèo, của hạnh phúc đã tan biến và của những ước mơ vuột khỏi tầm tay, giờ đây, Diễm My giành lại được sự sống và kiên cường, mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Bạn có suy nghĩ thế nào sau khi biết được câu chuyện của cô gái này, hãy chia sẻ với YAN nhé!

KHÓ KHĂN NÀO CŨNG KHÔNG THỂ HẠ GỤC NGƯỜI CÓ NIỀM TIN

Qua câu chuyện của Diễm My, có thể thấy cô gái này mạnh mẽ và kiên cường tới mức nào. Tình yêu tan vỡ, phải đối mặt với nguy cơ sống còn của bản thân, nếu không có một nghị lực, một tinh thần vô cùng vững chãi và niềm tin mình có thể vượt qua, ắt hẳn cô đã không kiên cường tới vậy.

Bởi thế, có thể khẳng định rằng mọi khó khăn mà chúng ta gặp phải trong cuộc đời không chỉ là một thử thách mà còn là một cơ hội để bản thân cải thiện mình hơn, vững vàng hơn. "Những gì không thể hạ gục bạn chính là thứ giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn", đừng nản chí trước gian khó, cứ mạnh mẽ, cổ vũ mình, sử dụng sức mạnh tinh thần tuyệt vời còn đang ẩn chứa bên trong, bạn sẽ vượt qua được tất cả.

Xem thêm TẠI ĐÂY!