MC Thành Trung bị chỉ trích phát ngôn về cầu thủ Nghệ An

24/03/2021, 13:00 GMT+07:00

Mới đây, mạng xã hội đã không ngừng xôn xao, bàn tán trước thông tin Đỗ Hùng Dũng, một tuyển thủ ĐTQG Việt Nam gặp chấn thương nghiêm trọng trên sân cỏ. Nghệ sĩ, đồng nghiệp và nhất là những người hâm mộ bóng đá đã vô cùng lo lắng cho tình trạng của anh chàng. Trong số đó, MC Thành Trung cũng đã gửi lời động viên của mình đến nam cầu thủ trẻ. Đáng nói, trong dòng trạng thái rất dài mà anh đăng tải trên mạng xã hội đã nhắc đến các cầu thủ Nghệ An.

 
Bài đăng đang gây tranh cãi dư luận của Thành Trung. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng đang gây tranh cãi dư luận của Thành Trung. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dòng trạng thái đang gây tranh cãi của MC Thành Trung

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, vào tối ngày 23/3, MC Thành Trung đã đăng tải một dòng trạng thái rất dài chia sẻ nỗi bức xúc của bản thân. Đáng chú ý, ngay đầu bài viết, anh đã ghi: "Đến bao giờ các bạn cầu thủ Nghệ An mới bớt đi sự quyết liệt thái quá trên sân bóng chuyên nghiệp". 

Phát ngôn này đã nhanh chóng vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích của dư luận. Nhiều người cho rằng "cầu thủ Nghệ An" mà nam MC nhắc đến là đang nói cầu thủ Hoàng Thịnh - người gây ra chấn thương cho Hoàng Dũng. Phía dưới bài đăng có nhiều bình luận chỉ trích Thành Trung vì cho rằng anh đang phân biệt vùng miền.

 
MC Thành Trung vấp phải chỉ trích vì phát ngôn bị cho là phân biệt vùng miền. (Ảnh: Thể thao và văn hoá)
MC Thành Trung vấp phải chỉ trích vì phát ngôn bị cho là phân biệt vùng miền. (Ảnh: Thể thao và văn hoá)

Giải thích cho điều này, nam MC cho biết mình không hề có ý phân biệt vùng miền mà đơn giản là đang nêu ra thực trạng về đặc trưng quyết liệt trong cách đá bóng của cầu thủ Nghệ An.

Anh nói: "Không phải là phân biệt vùng miền đâu mọi người nhé, vì đâu cũng là 1 Việt Nam mà thôi. Nhưng quyết liệt quá mức là 1 tính cách đặc trưng của các cầu thủ Nghệ An, dù không phải tất cả nhưng hầu hết những cầu thủ đá rắn nhất bóng đá Việt Nam bao năm nay vẫn luôn là người Nghệ An".

Dù đã thanh minh rõ ràng nhưng đến nay, bài viết vẫn đang gây nên cuộc tranh cãi lớn.

 
Lời giải thích của Thành Trung. (Ảnh: Chụp màn hình)
Lời giải thích của Thành Trung. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tình hình của Hùng Dũng ở hiện tại 

Ngay khi gặp chấn thương nghiêm trọng trong trận đấu giữa CLB TP.HCM và Hà Nội FC, Đỗ Hùng Dũng đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện. Sau khi kiểm tra và xác định tình trạng, anh đã được tiến hành mổ vào sáng ngày 24/3 tại Bệnh viện Vạn Hạnh. Ca mổ của nam cầu thủ đã diễn ra trong vòng 90 phút và rất thành công. Ở hiện tại, anh đã được đưa về phòng hồi sức.

Tuy nhiên, theo thông tin từ bác sĩ Phạm Quốc Hùng - người tiến hành ca mổ cho Hùng Dũng cho biết anh cần đến 6 tháng để bình phục trước khi quay lại tập với bóng. Điều này cũng còn phải phụ thuộc vào tình hình hồi phục của cầu thủ. Bên cạnh đó, Hoàng Thịnh - người gây ra chấn thương cho Hùng Dũng đang bị xem xét mức án xử phạt.

 
Sau ca mổ, Hùng Dũng đã tạm ổn định. (Ảnh: VOV) 
Sau ca mổ, Hùng Dũng đã tạm ổn định. (Ảnh: VOV) 

Dù có những quan điểm riêng nhưng tất cả mọi người đều không mong muốn sự việc này xảy ra. Mong rằng Hùng Dũng có thể sớm bình phục và quay trở lại sự nghiệp bóng đá của mình.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

SAO VIỆT GỬI LỜI ĐỘNG VIÊN, AN ỦI HÙNG DŨNG SAU CHẤN THƯƠNG

Ngoài Thành Trung, cũng có rất nhiều nghệ sĩ Việt khác gửi lời động viên, an ủi đến Hùng Dũng, ví như Bình An, Hồ Hoài Anh... 

Đặc biệt, ngoài chúc Hùng Dũng sớm bình phục, nam ca sĩ Only C cũng đưa ra quan điểm của mình về câu chuyện đáng tiếc này. Anh bày tỏ mong muốn các cầu thủ hãy chơi đẹp để không làm hỏng đi sự nghiệp của các đồng đội khác.

Anh viết: "Cầu mong cho Dũng dù dính chấn thương nặng nhưng sẽ mau bình phục và lấy lại phong độ để không mất đi sự nghiệp đang thăng hoa. Thiết nghĩ nên bớt đốn chân đốn cẳng, ưu tiên đá đẹp, bớt ham banh dễ dính chấn thương có thể làm hỏng sự nghiệp của bản thân và đồng nghiệp. Nhìn cảnh Hùng Dũng gãy đôi chân sợ quá đi mất".

>>> Xem thêm tại đây!