MC Thanh Bạch: "Tôi thực sự đã chết từ lâu rồi chỉ còn linh hồn thôi"

02/01/2018, 14:00 GMT+07:00

Trong những năm tháng khủng hoảng tinh thần, MC kỳ cựu cho biết anh đã nghĩ đến cái chết. Tuy nhiên, hình ảnh cha mẹ hiện lên đã níu anh lại.

Mới đây, MC Thanh Bạch tham gia chương trình Sau ánh hào quang, lần đầu tiết lộ bí mật đằng sau những bộ cánh se sua, lòe loẹt. Nhắc đến anh khán giả sẽ nhớ tới một MC hài hước và cách diễn sinh động. Anh được nhiều người yêu thích nhưng cũng không ít người ghét.

Tại Sau ánh hào quang, Thanh Bạch lần đầu tiết lộ bí mật sau những bộ cánh se sua, lòe loẹt. Điều bất ngờ là mỗi lần đi show, anh luôn mang theo đến 3 va li với rất nhiều trang phục để tiện thay đổi. Nổi tiếng, thành công từ trẻ nhưng Thanh Bạch cũng có những phút giây lỡ lầm trong quá khứ. Cùng với sự nổi tiếng, anh cũng mang tiếng là người chảnh, tỏ thái độ ngôi sao.

"Tôi từng kênh kiệu và phải xin lỗi người đã từng bị đuổi việc vì mình. Ngày xưa, tôi mắc bệnh ngôi sao và tưởng mình ngon lắm, chỉ cần âm thanh, ánh sáng không làm hài lòng là tôi tức giận, yêu cầu không làm việc nếu nhà sản xuất tiếp tục mời dàn nhân viên đó.

Nhưng đến một ngày, tôi gặp lại chính người đã bị đuổi việc vì mình và sốc khi biết lúc đó vợ họ ốm, con họ đau, mẹ lại đi cấp cứu nên họ mới không toàn tâm vào công việc được. Thế mà tôi không hề biết gì, lại trách họ vô tâm này nọ. Tới lúc đó, tôi đã phải bật khóc xin lỗi họ và hiểu đời nhiều hơn", Thanh Bạch tâm sự.

MC Thanh Bạch:

Được trọng vọng là thế nên Thanh Bạch không ngờ có ngày rơi vào hố sâu khi những biến cố đến với mình trong năm 2007. Đau đớn và bế tắc, Thanh Bạch kể anh đã định cầm kéo để tự đâm vào tim.

"Thời điểm đó, khi Bi Rain sang Việt Nam, tôi xuất hiện với cái đầu bạch kim, nhìn rất thời trang. Nhưng đó là tôi ra vẻ vậy thôi, chứ thực ra tôi đang khủng hoảng nặng nề, chỉ cần vấp chút nữa là tôi rơi xuống vực thẳm.

Nguyên nhân của việc cạo đầu là do lúc đó, tôi quẫn đến mức toan cầm kéo đâm vào tim mình. Nhưng rồi, tôi nghĩ tới cha mẹ còn đó nên gần đâm vào ngực rồi lại thôi, đưa tay lên cắt nát đầu mình.

Người ta thấy tôi cạo đầu, nhuộm tóc bạch kim nên đua nhau chửi, nhưng tôi chẳng quan tâm, cũng không trách cứ. Đến mình còn không hiểu mình thì người ngoài sao hiểu nổi. Kể từ lần cạo trọc đó, tôi lột xác, không còn là tôi của ngày xưa nữa, chỉ còn cái vỏ thôi. Tôi suy nghĩ khác đi rất nhiều", Thanh Bạch tâm sự.

MC Thanh Bạch:

Cũng trong chương trình, Thanh Bạch kể lại cơ duyên anh đến với nghề MC: "Hồi nhỏ, tôi yêu giọng Hà Nội chuẩn nên mới theo nghề MC. Ngày đó, tôi nghe phát thanh và rất thích giọng MC nam Hà Nội. Họ nói rất trầm ấm, truyền cảm, quyến rũ một cách kì lạ.

Từ xưa, tôi đã mê dẫn chương trình. Thực ra hồi ấy, cứ cái gì hay là tôi thích. Tôi thích nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, chính ông là người đã đem chương trình ca vũ nhạc lên ti vi trắng đen.

Lúc ấy, nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ có kể lại vì sao lại sáng tác ra những ca khúc của ông. Từ đó, tôi nhận thấy, điều mà nhạc sĩ nói ra về bài hát là rất cần để giúp mọi người cảm thụ sâu hơn. Thế nên, tôi nghĩ, người dẫn chương trình đóng vai trò rất quan trọng với các tiết mục âm nhạc".

MC Thanh Bạch:

Thậm chí, Thanh Bạch trải lòng với khán giả và Trấn Thành rằng anh thực sự đã chết rồi, chỉ còn linh hồn mà thôi: "Con rùa không chịu nổi cái mai của mình, nó tự vỡ ra và đã chết rồi. Chết vì những sự kiện lớn đến mức anh ta gánh không nổi.

Anh ngồi đây nói với em bằng hồn của anh chứ không phải một Thanh Bạch. Thanh Bạch đã chết lâu rồi. Anh đang nói chuyện với mọi người bây giờ là một người không cần phải lệ thuộc, không sợ hay phải giữ gìn điều gì, anh không cần. Bởi vì giữ để làm gì? Khi ngừng hơi thở, mình mang theo được gì? Không gì cả. Từ niềm đau đến thị phi cho đến danh vọng, 1001 giải thưởng cao ngất tầng trời đi, mang theo được gì? Cho nên chân tình với nhau, nghe không quen thì thấy sáo, nhưng ở với nhau một ngày đi, ăn với nhau bữa cơm sẽ thấy”.

MC Thanh Bạch:

Cuối cùng, Thanh Bạch khẳng định anh đang có cuộc sống an nhiên. Anh không sợ, lo lắng điều gì, sống hết mình và làm mọi điều mình muốn.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!