MC Tấn Tài nói về sự cố đọc nhầm: "Khang không phải là người cẩu thả"

27/10/2019, 18:50 GMT+07:00

Là một người dày dặn kinh nghiệm, từng làm HLV tuyển chọn các gương mặt đặc sắc để trở thành MC thì BTV Tấn Tài nhanh chóng bày tỏ quan điểm của mình trước sự cố đáng tiếc.

BTV Tấn Tài lên tiếng bênh vực Nguyên Khang

Hôm nay, khán giả cả nước đã không ngừng bức xúc trước sự việc MC Nguyên Khang trao nhầm giải Quán quân cho Chấn Quốc - học trò của Hương Giang. Trước tình huống trớ trêu này, cậu bé và cả người đẹp đều rơi nước mắt trên sân khấu. Đồng thời, khán giả tức giận vì cho rằng chương trình đang lấy trẻ con ra để câu view đáng tiếc và cả Nguyên Khang cũng bị chỉ trích không ngừng.

>>> Xem thêm: Chấn Quốc lên tiếng khi bị MC Nguyên Khang đọc nhầm tên quán quân​

MC Tấn Tài nói về sự cố đọc nhầm:

Ngay lúc này đây, BTV Tấn Tài - người từng làm việc với nam MC cũng nhanh chóng lên tiếng chia sẻ quan điểm của mình. Cụ thể, anh cho hay: "Nhầm lẫn của Khang và những câu hỏi.

- Vì sao chương trình là có giải Quán quân và giải nhất. Khi đưa các số liệu thống kê thì hiển nhiên trong giây phút hồi hộp đó, người đảm nhận việc công bố sẽ căng thẳng không kém. Và lúc này “cái Nhất và cái Quán” sẽ trở nên không nhất quán.

- Sao lại thay MC công bố chặng cuối thay vì người theo các em suốt quá trình là Gil. Đêm cuối, Gil dẫn hậu trường, phút công bố thì Gil cũng không nắm kết quả mà chỉ phụ hoạ cho Khang.

- Công bố nhầm thì ai là người có lợi. Một chương trình cả mùa im ắng dùng được nhiều cái tên bảo chứng về truyền thông. Một mùa thi thiếu hẳn những dấu ấn như Phương Mỹ Chi (2013)... thì nay dậy sóng nhờ trao nhầm.

MC Tấn Tài nói về sự cố đọc nhầm:

Mình không nghĩ Khang là người cẩu thả hay chấp nhận thoả hiệp để có một hiệu ứng truyền thông, dù nhầm lẫn này, có thể, sẽ đi vào lịch sử về những sai lầm trong ngành/nghề MC. Mình cũng không nghĩ ai đó sẽ tạo dựng “kịch bản” nhằm tạo độ hút vì hơn ai hết, nhà sản xuất luôn thừa hiểu truyền hình thực tế mà có trẻ con là cả một áp lực về pháp lý, tâm lý, độ an toàn và hằng hà sa số những vấn đề liên quan...

Vậy cuối cùng là “trời kêu ai nấy dạ”, “trăm cái tốt không bằng một thứ sai”. Nghề nói giờ nguy hiểm vì “lời nói gió bay” là chuyện không còn phù hợp, mỗi từ được nói ra sẽ có sức mạnh ghê gớm mà đôi khi chủ thể cũng không lường hết được. Cái nghề, áp lực nên đầy hấp lực".

MC Tấn Tài nói về sự cố đọc nhầm:

Nguyên Khang và Tấn Tài từng có thời gian làm việc chung với nhau. Họ đều là HLV gameshow Gương mặt truyền hình. Nơi tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất để trở thành các MC chuyên nghiệp.

>>> Bài viết liên quan: MC Nguyên Khang gây tranh cãi khi đọc nhầm kết quả The Voice Kids

BTV Tấn Tài chia sẻ kinh nghiệm trước các sự cố trên sân khấu

Cũng thông qua scandal lần này, nam MC tài năng đã có những chia sẻ cụ thể với YAN NEWS bằng những kinh nghiệm thực tế mà mình sở hữu bao năm nay. Anh bộc bạch: "Cá nhân Tài từng là người làm việc với Nguyên Khang, Tài tin là bạn ấy luôn cẩn trọng trong mọi tình huống, nên khi có sự cố thì chắc chắn mọi người sẽ mang nhiều cảm xúc: hoài nghi, phẫn nộ, cảm thông... Nhưng Tài nghĩ người mà mình nên quan tâm nhiều hơn là các bé thí sinh. Cần giúp các bé cảm thấy được yêu thương thay vì đào bới hay tấn công một ai đó... Người trong nghề, Tài nghĩ rủi ro sẽ có thể gọi tên bất cứ ai...".

MC Tấn Tài nói về sự cố đọc nhầm:

Đồng thời, kinh nghiệm duy nhất mà BTV Tấn Tài muốn nhắn nhủ đến các đồng nghiệp, "đàn em" khi đứng trên sân khấu với vai trò dẫn dắt chương trình, là cầu nối truyền tải cảm xúc đến khán giả: "Chậm mà chắc... Tất cả kết quả chúng ta cần rà soát thật kỹ. Vì thời gian để rà soát thì cũng không nhiều so với tổng thể chương trình. Thậm chí có những yếu tố chưa rõ hay tạo nên nhiều nghi vấn, bạn cần hỏi thật kỹ những người có trách nhiệm. Và khi mọi thứ đã sẵn sàng thì mình sẽ thăng hoa cùng cảm xúc. Nói là nói vậy thôi, nhưng tai nạn nghề nghiệp thì sẽ không chừa một ai. Vì giây phút trực tiếp trên sân khấu, MC sẽ còn đối mặt với rất nhiều yếu tố chi phối nên sẽ không có bài học nào giống bài học nào, hay một kinh nghiệm chung nào cả".

MC Tấn Tài nói về sự cố đọc nhầm:

>>> Đừng bỏ lỡ: Bị chỉ trích vì đóng vai ác, HLV Gương mặt truyền hình 2018 bất ngờ lên tiếng

Ngay khi câu chuyện này diễn ra và rất nhiều ý kiến tranh cãi xuất hiện thì MC Nguyên Khang cũng có phát ngôn chính thức. Anh cho hay: "Tôi tự nhận lỗi của mình và tôi cũng đã nhận lỗi trên sóng trực tiếp. Tôi nghĩ sự cố thì có thể xảy ra, ngay cả cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ với MC kỳ cựu cũng công bố nhầm kết quả. Nhưng điều quan trọng là tôi đã nhận ra lỗi lầm của mình và gửi lời xin lỗi. Tôi cũng muốn xin lỗi huấn luyện viên Hương Giang, Dương Cầm vì đã khiến họ tụt mất cảm xúc". Xem thêm TẠI ĐÂY!

Ảnh: Tổng hợp

Với quan điểm cá nhân, bạn nghĩ như thế nào về sự cố của Nguyên Khang? Hãy cùng chia sẻ suy nghĩ với YAN nhé!