Xúc động trước bức tâm thư chia tay "Thay lời muốn nói" sau 19 năm của MC Quỳnh Hương

16/03/2019, 14:10 GMT+07:00

Gắn bó với một quãng thời gian rất dài, cả 1/3 đời người nên Quỳnh Hương mang đầy tâm trạng ở số cuối cùng của chương trình.

Mới đây nhất, trên trang cá nhân, MC Quỳnh Hương gây bất ngờ khi đăng tải bức tâm thư đầy xúc động về việc chia tay 19 năm thanh xuân gắn bó với Thay lời muốn nói. Cô nghẹn ngào: "Thay lời muốn nói... Thanh xuân của tôi. Thay lời muốn nói… Cụm bốn từ này đã trở nên quá đỗi thân thương với tôi suốt mười chín năm qua. Cả một thời tuổi trẻ của tôi, cũng vì thế mà gắn liền với nó.

Thanh xuân tôi… Năm ấy tôi hai mươi lăm tuổi. Khát khao tìm kiếm một "công thức’" nào đó, một dạng chương trình có thể vừa đáp ứng được tính âm nhạc dạt dào tình cảm, vừa là một kênh kết nối gần gũi để đông đảo khán giả truyền hình có thể chia sẻ nỗi niềm… Thời đó, thậm chí còn chưa có internet, chưa có khái niệm nào gọi là "thư điện tử" hay email, đừng nói chi đến các thể loại mạng xã hội bùng khắp như bây giờ. Thời đó, điều mà đông đảo người trong xã hội cần được khuyến khích, đó là mạnh dạn tỏ bày những cảm xúc trong lòng mình, những nỗi niềm sâu kín của mình. Vì thế, cái tên "Thay lời muốn nói" ra đời…

Xúc động trước bức tâm thư chia tay

Và tháng 4.2000, số đầu tiên Thay lời muốn nói ra mắt khán giả, vào khung giờ… 7g15’ sáng thứ bảy. Tuy vậy, chương trình cũng đã nhanh chóng được khán giả thương mến, nên chỉ đến số thứ 3, nó đã được đưa lên khung giờ tối chủ nhật, với chủ đề Này là mùa hè dành cho những hoài niệm tuổi học trò. Và với một số lượng thư gửi về kỷ lục: khoảng vài ngàn lá thư, đầy ắp cả mấy thùng carton, chúng tôi… ngập tràn trong hạnh phúc.

Bên cạnh những niềm vui thì nữ MC cũng không quên nhắc đến những khó khăn trong hành trình mang những câu chuyện hạnh phúc đến khán giả. "Thay lời muốn nói" vì thế cũng đã từng trải qua không ít thăng trầm, ổn định cùng gian nan… Cũng không ít lần phải nỗ lực vượt qua cùng cố gắng… Dòng chảy khi êm đềm dịu dàng, lúc thì cuộn trào bọt sóng. Nước mắt, mồ hôi, tiếng khóc, nụ cười…

Xúc động trước bức tâm thư chia tay

… Thanh xuân tôi cũng gắn liền với dòng chảy ấy. Cùng với những gương mặt thân thương trong khác trong ê-kíp. Có thể nói, tuổi xuân chúng tôi cùng trôi đi theo những số phát sóng định kỳ, đến hẹn lại lên, mỗi tháng một số. 19 năm đi qua, nhanh như một cái chớp mắt. Thay lời muốn nói đã đọng lại trong lòng chúng tôi như cả một thời thanh xuân đáng nhớ, thấm đẫm vui buồn.

Chiều nay, ngồi chấp bút viết những dòng kịch bản đầu tiên cho chủ đề đặc biệt, kỷ niệm 19 năm phát sóng Thay lời muốn nói, cũng là số cuối cùng mình gắn bó với chương trình trên sóng truyền hình. Tên chủ đề nghe cũng thật giàu hoài niệm: Thay lời muốn nói - Thanh xuân tôi. Rưng rưng kỷ niệm".

Xúc động trước bức tâm thư chia tay

Nếu như Quyền Linh được khán giả yêu mến ở Vượt lên chính mình thì MC Quỳnh Hương lại sở hữu một lượng fan lớn từ Thay lời muốn nói. Hình ảnh một MC nhẹ nhàng, dịu dàng và đầy truyền cảm trong các câu chuyện giàu cảm xúc đã là một ấn tượng khó quên đối với người xem. 


Đã không ít lần khán giả thấy Quỳnh Hương rơi nước mắt, nghẹn ngào khi chia sẻ về những hoàn cảnh khó khăn và thông qua chương trình cũng có nhiều mảnh đời được cô kêu gọi giúp đỡ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đã không ít lần khán giả thấy Quỳnh Hương rơi nước mắt, nghẹn ngào khi chia sẻ về những hoàn cảnh khó khăn và thông qua chương trình cũng có nhiều mảnh đời được cô kêu gọi giúp đỡ.


Chương trình vẫn tiếp tục lên sóng nhưng việc thiếu đi hình ảnh của Quỳnh Hương cũng khiến nhiều khán giả hụt hẫng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chương trình vẫn tiếp tục lên sóng nhưng việc thiếu đi hình ảnh của Quỳnh Hương cũng khiến nhiều khán giả hụt hẫng.

Đã không ít người hâm mộ nhận xét Quỳnh Hương chính là cô MC lấy nhiều nước mắt của khán giả nhất từ trước đến nay. Với giọng đọc truyền cảm và có hồn thì cô đã phần nào giúp cho chương trình được sống trong tình yêu thương của công chúng gần 20 năm qua.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!