MC Quyền Linh thắc mắc về việc nghệ sĩ làm từ thiện bị chỉ trích

20/05/2020, 18:50 GMT+07:00

Quyền Linh là nam MC quen thuộc với khán giả trong hàng loạt chương trình từ thiện lớn nhỏ. Anh luôn xuất hiện với hình ảnh đời thường nhất trong các chuyến thiện nguyện khắp cả nước. Trước những nghĩa cử cao đẹp của anh, người hâm mộ dành tặng đến Quyền Linh danh hiệu "MC nông dân". 

Sinh ra trong gia đình nghèo khổ, nam nghệ sĩ thấu hiểu được sự khó khăn của những người không có gì. Giờ đây, dù đã có cuộc sống sung túc, biệt thự chục tỷ đồng nhưng anh vẫn giữ cho mình hình ảnh bình dị. Đã tự tay giúp không ít những mảnh đời cơ cực, MC Quyền Linh lần đầu thể hiện quan điểm của mình trước các chỉ trích từ phía khán giả về trách nhiệm phải làm từ thiện đối với người nổi tiếng.

 
Những nơi nào khó khăn là anh lại đến để giúp đỡ và không ngại nắng mưa. (Ảnh: FBNV)
Những nơi nào khó khăn là anh lại đến để giúp đỡ và không ngại nắng mưa. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Con gái Quyền Linh càng ngày càng có nhan sắc giống Trương Bá Chi

Quyền Linh đặt vấn đề với Kim Tử Long và Trác Thuý Miêu về vấn đề nghệ sĩ làm từ thiện

Mới đây, trong một gameshow truyền hình nam MC đã có những chia sẻ về chủ đề "Nghệ sĩ làm từ thiện bao nhiêu là đủ?". Theo đó, MC Trác Thúy MiêuKim Tử Long cũng đưa ra những ý kiến về nghệ sĩ có nên khoe chuyện đi làm từ thiện trên mạng xã hội hay không?

 
Quyền Linh trải lòng về những bình luận tiêu cực trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Quyền Linh trải lòng về những bình luận tiêu cực trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 kéo dài, nhiều người đã rơi vào hoàn cảnh khó khăn do không có hoặc mất việc làm. Nhận thấy nỗi khổ của một số người dân, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã góp sức mình bằng việc quyên góp tiền ủng hộ cho các chiến dịch giúp đỡ bà con. 

Khi đóng góp, nhiều nghệ sĩ bất ngờ bị chỉ trích chuyện cho đi ít hay nhiều. Quyền Linh đã thể hiện quan điểm của mình trước tình huống này. Nam MC đặt vấn đề đang nổi cộm trên mạng xã hội trong thời gian qua với Kim Tử Long khi xuất hiện khá nhiều lời chỉ trích, dò xét ai đã làm từ thiện, ít hay nhiều. Ông bố hai con cho biết làm từ thiện không biết bao nhiêu là đủ trong mắt những CĐM.

 
Nói về nghệ sĩ làm việc thiện, Kim Tử Long khẳng định: "Nghệ sĩ cũng là con người mà, vẫn phải đi làm, kiếm tiền mồ hôi nước mắt". (Ảnh: Chụp màn hình)
Nói về nghệ sĩ làm việc thiện, Kim Tử Long khẳng định: "Nghệ sĩ cũng là con người mà, vẫn phải đi làm, kiếm tiền mồ hôi nước mắt". (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước những ý kiến của đồng nghiệp, Kim Tử Long cho rằng việc làm này luôn xuất phát từ trái tim, anh mong mọi người hãy có cái nhìn thoáng hơn về từ thiện, đừng nên áp đặt cách suy nghĩ của mình vào người khác. "Ông hoàng cải lương" khá buồn khi đọc những dòng bình luận của khán giả cho rằng nghệ sĩ là phải làm từ thiện nhiều tiền. Nam nghệ sĩ còn nhấn mạnh đối với bản thân anh đi làm từ thiện chẳng cần lí do gì phải phô trương ra vì sợ "người ra tiếng vào".

 
Trái với suy nghĩ của nam nghệ sĩ cải lương, nữ MC cho rằng việc phô trương từ thiện là để kêu gọi những nhà hảo tâm san sẻ thêm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trái với suy nghĩ của nam nghệ sĩ cải lương, nữ MC cho rằng việc phô trương từ thiện là để kêu gọi những nhà hảo tâm san sẻ thêm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tiếp lời "đàn anh", Trác Thúy Miêu cho rằng không có quy định nào buộc một người phải quyên góp bao nhiêu tiền khi xảy ra thiên tai. Theo cô, đồng tiền bỏ ra mà bị phán xét thì sau này sẽ có nhiều nghệ sĩ không dám làm từ thiện nữa. Nhưng ở thời đại phát triển, cô lại rất đồng tình việc nghệ sĩ đi làm từ thiện và "phô trương", chia sẻ lên mạng xã hội bởi điều đó sẽ lan tỏa đi rất nhanh. Khán giả nhìn thấy những hình ảnh ý nghĩa đó, họ sẽ muốn chung tay cùng thần tượng của mình giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

>>> Có thể bạn biết: Sao Việt thời chưa nổi: Quyền Linh nhặt ve chai, H'Hen Niê làm osin

Kim Tử Long: "Có 10 đồng mà dám bỏ ra 1 đồng là đều đáng trân trọng"

Trước những chia sẻ của Quyền Linh, Kim Tử Long cho rằng việc bỏ ra bao nhiêu tiền để từ thiện đều được đáng trân trọng. "Nếu nói về từ thiện ví dụ tôi có 10 đồng, dám bỏ ra 1 đồng để từ thiện là điều đáng trân trọng. Nhưng họ có hàng trăm tỷ, bỏ ra 1 tỷ thì chuyện đó rất bình thường. Tại sao ở đây lại nói ít hay nhiều mà ở đây phải nói là tấm lòng", nam NSƯT bộc bạch. 

 
Kim Tử Long cho rằng từ thiện là hành động xuất phát từ tấm lòng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Kim Tử Long cho rằng từ thiện là hành động xuất phát từ tấm lòng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Với NSƯT Kim Tử Long, nếu cá nhân làm từ thiện thì không cần phô trương: "Rằm tháng 7 năm ngoái, gia đình tôi mua gạo và nước tương rồi đi phát phiếu cho người nghèo. Có người quay clip đăng lên mạng xã hội, cư dân mạng vào khen nhưng cũng có những bình luận bảo rằng có nhiêu đó cũng làm từ thiện. Bản thân tôi luôn tâm niệm, làm từ thiện bằng trái tim. Dù đó là 100 ngàn, 1 triệu hay 100 triệu đồng cũng như nhau, quan trọng là chúng ta làm bằng tất cả những gì mình có thì sẽ cảm thấy hãnh diện vì điều đó".

Cuối cùng chốt lại vấn đề, MC Quyền Linh thẳng thắn chia sẻ rằng không nên hỏi người khác đã làm từ thiện chưa, cho bao nhiêu và làm từ thiện phải bằng trái tim. Người khác góp bao nhiêu đi chăng nữa cũng cần được trân trọng và xem đó là một điều cao quý.

 
Nam MC cho rằng làm từ thiện là từ trái tim. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nam MC cho rằng làm từ thiện là từ trái tim. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: MC Quyền Linh làm việc cật lực, nằm ngủ vội trên phim trường

Có thể thấy, dù là sao Việt có kêu gọi, quyên góp bao nhiêu tiền đi chăng nữa thì đó cũng là một hành động rất đáng quý. Đừng đánh đồng chuyện từ thiện là trách nhiệm của một ai chỉ vì họ là người nổi tiếng. Mặc dù nhận phải những chỉ trích không hay, nhưng nhiều nghệ sĩ vẫn bỏ ngoài tai và âm thầm làm từ thiện trong im lặng.

Sao Việt đi làm từ thiện mùa dịch Covid -19 và chống hạn mặn vừa qua

Từ lâu nay, đằng sau sân khấu nghệ sĩ Vbiz luôn quan tâm đến những chuyến thiện nguyện. Suốt thời gian qua, có rất nhiều nghệ sĩ đã ra sức quyên góp, kêu gọi như: MC Đại Nghĩa, Thủy Tiên, Việt Hương, Hồ Ngọc Hà,...

Với nghệ sĩ, không có quy định càng giàu càng phải ủng hộ nhiều. Trước đó, Đông Nhi bị chỉ trích keo kiệt khi ủng hộ 50 triệu cho miền Tây. Ngay sau đó, có khá nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng chia sẻ về từ thiện tùy vào khả năng, ai có bao nhiêu giúp bấy nhiêu. Khán giả cũng không nên đem số tiền ra đong đếm bởi giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng, đều quý hết.

Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn tại đây!

Bạn nghĩ như thế nào khi thấy MC Quyền Linh thắc mắc về việc nghệ sĩ làm từ thiện bị chỉ trích? Cùng chia sẻ ý kiến tại sao Việt trên YAN nhé! Ngoài ra YAN còn có thêm nhiều thông tin thú vị của các nghệ sĩ Hàn Quốc. Cập nhật ngay nhé!