Quyền Linh khóc nghẹn kể về quá khứ lên Sài Gòn lập nghiệp: Xin bát cháo khê, xin rau ăn qua bữa

29/05/2019, 14:00 GMT+07:00

MC Quyền Linh chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn khi mới lên Sài Gòn không có tiền phải xin ăn khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Trước khi có cuộc sống sung túc, vợ đẹp và hai con gái xinh xắn, Quyền Linh từng có quá khứ nghèo khó khi quyết định khăn gói lên Sài Gòn lập nghiệp.

Mới đây, MC Quyền Linh đã xuất hiện trong chương trình Ký ức khó quên. Trong chương trình, nam MC quốc dân trải lòng về những khó khăn mà bản thân phải đối mặt khi quyết định lên Sài Gòn lập nghiệp. Quyền Linh không giấu được sự xúc động và nhiều lần rơi nước mắt khi nói về những ngày chật vật nơi xứ người.

Quyền Linh khóc nghẹn kể về quá khứ lên Sài Gòn lập nghiệp: Xin bát cháo khê, xin rau ăn qua bữa - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Trải lòng về quá khứ lần đầu tiên bước chân lên Sài Gòn, anh nói: "Đất Sài Gòn là một trong những mảnh đất màu mỡ. Và cũng vô cùng khó khăn, dễ thì rất dễ nhưng khó thì rất khó. Nhưng đối với Quyền Linh những năm đó vô cùng rất khó. Khó đến mức tưởng chừng mình không thể nào đứng trụ nổi ở đất Sài Gòn này. Một thân một mình, không nhà không cửa, không người thân bạn bè, không tiền bạc, tất cả đều là không hết.

Quyền Linh khóc nghẹn kể về quá khứ lên Sài Gòn lập nghiệp: Xin bát cháo khê, xin rau ăn qua bữa - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Thế nhưng, ở dưới quê Quyền Linh cứ nghĩ Sài Gòn là một thiên đường. Nhưng lên đây mình mới biết nó không phải thiên đường. Mà thậm chí nó là địa ngục, bởi vì nó quá gian khó. Không có cái gì để mình có thể bám trụ được nó dồn mình dường như vào bước đường cùng. Có những lúc gần như mình không thể thở được nó nghẹt thở tại đất Sài Gòn này. Mặc dù nó lộng lẫy như thế, nó phức tạp như thế, nó giàu có như thế. Linh cũng nghĩ để thế nào để vương lên thì nó cả là chặng đường khó. Có những đêm Linh cũng thức trắng đêm, trắng đêm không phải vì không ngủ được. Mà vì đói quá, đôi khi lại nghĩ không biết ngày mai mình sẽ sống thế nào đây?".

Quyền Linh khóc nghẹn kể về quá khứ lên Sài Gòn lập nghiệp: Xin bát cháo khê, xin rau ăn qua bữa - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Thế nhưng, nhớ lại những đêm ở Sài Gòn vì đói, MC Quyền Linh lang thang cả ngày lẫn đêm vì không thể kiếm nổi việc làm. Có đêm, đang lúc đi lang thang bụng đói cồn cào, anh nhìn thấy một gánh cháo trắng bên đường. Quyền Linh đánh liều hỏi xin một bát. Chị bán cháo nói là phải chờ bán hết cho khách, nếu còn thừa thì mới đến lượt ăn vét nồi.

 
“Mình nhìn khách đến ăn, nồi cháo cứ vơi dần, vơi dần mà tim như nghẹn lại. Đến 3h sáng thì nồi cháo hết, nhưng thật may còn chút cháo khê ở đáy nồi. Mình vét chỗ cháo còn, ăn mà sao thấy nó sao mà ngon vô cùng tận đến vậy. Khi đó Linh ăn dưa mắm nữa, nghĩ lại nó ngon còn hơn yến sào, hay là sơn hào hải vị”, Quyền Linh bộc bạch. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
“Mình nhìn khách đến ăn, nồi cháo cứ vơi dần, vơi dần mà tim như nghẹn lại. Đến 3h sáng thì nồi cháo hết, nhưng thật may còn chút cháo khê ở đáy nồi. Mình vét chỗ cháo còn, ăn mà sao thấy nó sao mà ngon vô cùng tận đến vậy. Khi đó Linh ăn dưa mắm nữa, nghĩ lại nó ngon còn hơn yến sào, hay là sơn hào hải vị”, Quyền Linh bộc bạch.

 
"Người ta sống ở Sài Gòn đô hội có tất cả mọi thứ nhưng với Linh Sài Gòn lớn lắm mà mình lại không có gì cả. Cái màn rách không dám mở ra, hai bộ đồ không có gì cả, một cái nồi đen vừa nứt vừa móp nhưng là gia sản lớn nhất của mẹ. Lúc lên Sài Gòn có 2 lít gạo, 1 chai nước mắm, 1 hũ chao. Linh nói với mẹ rằng dù sống chết thế nào cũng phải bám đất Sài Gòn để thay đổi vì quá nghèo rồi" - MC Quyền Linh chia sẻ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Người ta sống ở Sài Gòn đô hội có tất cả mọi thứ nhưng với Linh Sài Gòn lớn lắm mà mình lại không có gì cả. Cái màn rách không dám mở ra, hai bộ đồ không có gì cả, một cái nồi đen vừa nứt vừa móp nhưng là gia sản lớn nhất của mẹ. Lúc lên Sài Gòn có 2 lít gạo, 1 chai nước mắm, 1 hũ chao. Linh nói với mẹ rằng dù sống chết thế nào cũng phải bám đất Sài Gòn để thay đổi vì quá nghèo rồi" - MC Quyền Linh chia sẻ.

Mỗi lần nhắc đến khoảng thời gian khó khăn đó, Quyền Linh lại không kiềm chế được cảm xúc, đôi mắt của anh ngấn lệ, giọng nghẹn ngào. "Ở nhà còn 5 đứa em, 1 mái nhà gần như không có nơi để che nắng che mưa vì nó trống, mỗi lần mưa không biết lấy gì để hứng. Càng đi đến gần Sài Gòn, Linh càng tự hỏi sẽ làm gì, ăn gì, ở đâu...Lang thang giữa dòng người rồi đi bộ đến trường sân khấu lúc 3h sáng nhưng không vào được vì lúc đó đã đóng cửa. 

 
Quyền Linh nghẹn ngào nhớ lại khoảng thời gian sống khổ trên thành phố.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quyền Linh nghẹn ngào nhớ lại khoảng thời gian sống khổ trên thành phố. 

Đói quá xin anh bảo vệ xem có chỗ nào để nấu cơm ăn không nhưng rồi anh gọi vào ăn cơm cùng hũ chao mang dưới quê lên. Đó là lần thứ 2 kỉ niệm không bao giờ quên được trong khoảng thời gian đầu tiên mới lên Sài Gòn lập nghiệp. Sau đó khoảng thời gian này này khó khăn, Linh quyết định đi tìm việc làm tiếp. Linh đến các chợ đầu mối để kiếm việc, nhưng mọi người đều bảo ở đây không còn việc. Nhưng anh nói anh không cần trả tiền cho em làm đâu, anh cho em rau quả không lành lặn đó, để em mang về ăn". 

Từ một người con ở Tiền Giang lên Sài Gòn lập nghiệp, MC Quyền Linh thấu hiểu được sự khó khăn của những người không có gì. Giờ đây, khi mà thành danh anh luôn nhận lời tham gia các chương trình dành cho người nghèo thậm chí anh không màn đến cát-xê và còn tặng tiền ngược lại cho họ.

Dù cuộc sống giờ đây giàu có, ở biệt thự tiền tỷ nhưng MC Quyền Linh vẫn là con người giản dị với đồ chợ, dép tổ ong. "Trong cuộc sống Linh đã cố gắng ngồi thật thấp. Trong showbiz Linh cũng đã cố gắng nằm nép sát đất để có thể thấp hơn tất cả mọi người và Linh luôn cúi đầu trước tất cả mọi người để được bình an", MC Quyền Linh bộc bạch.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!