MC Phan Đăng Ai là triệu phú: “Chính tôi phải biết ơn con của mình”

03/08/2019, 22:15 GMT+07:00

“Nếu không có con thì đời tôi trở nên vô hướng, không biết bản thân mình muốn đi đâu về đâu” – Nam MC của “Ai là Triệu phú” chia sẻ.

"Chính tôi cũng phải biết ơn con của mình"

Trong buổi hội thảo Huấn luyện cảm xúc để đồng hành cùng con, những chia sẻ sâu lắng của nhà báo/MC Phan Đăng trong cuộc sống của mình từ khi thơ bé cho tới lúc trưởng thành đã để lại nhiều cảm xúc đối với các bậc phụ huynh tham gia.

Tại đây đã có rất nhiều phụ huynh muốn tìm hiểu thêm cách kiềm chế được cơn giận dữ của mình trước mè nheo của trẻ, không ít người vẫn để lộ những cảm xúc tiêu cực như đánh, mắng nhưng sau đó lại tự thấy bản thân có lỗi rất nhiều. Chia sẻ về vấn đề này, MC Phan Đăng đưa ra 3 phương án để kìm chế bản thân và đây cũng là những cách để rèn luyện cảm xúc của những người làm cha mẹ.

 
Nhà báo/MC Phan Đăng chia sẻ trong buổi hội thảo. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhà báo/MC Phan Đăng chia sẻ trong buổi hội thảo.

"Vợ tôi là một người rất dịu dàng, nhưng khi cô ấy nổi giận với con cô ấy cũng đánh. Sau đó chúng tôi cùng đi mua một quyển sách về Thiền của thầy Thích Nhất Hạnh. Tôi rất nhớ câu: "Khi cơn nổi giận bùng lên, ta tự tách mình khỏi cơn nổi giận đó, ta tách ta khỏi ta để quan sát cơn nổi giận của chính mình đó chính là cách để bản thân mình lắng lại", MC Phan Anh cho biết.

Phương pháp thứ 2 mà MC Phan Đăng đưa ra là mỗi bậc phụ huynh cũng cần phải biết ơn con của mình: "Người ta cứ luôn đòi hỏi con cái phải biết ơn cha mẹ, nhưng chính tôi cũng phải biết ơn con của mình. Bởi nếu không có con thì đời tôi trở nên vô hướng, không biết bản thân mình muốn đi đâu về đâu. Khi có con rồi, tôi có một nơi để trở về, có một nơi để phấn đấu bản thân".

Cuối cùng, theo anh con còn là một tri kỉ. Chỉ khi coi con cái là một người tri kỉ, cùng con khám phá những điều mới, nhìn nhận mọi việc theo con mắt của con, ta sẽ tìm được cách thỏa hiệp cảm xúc với người bạn tri kỷ này.

>>> Có thể bạn muốn biết: Kỹ sư bị chê “chém gió” tại Ai là triệu phú vì tự nhận mình "đẹp trai", có thể ẵm được 150 triệu

 
"Vợ anh tuy dịu dàng nhưng lúc nổi nóng cũng không thể tránh khỏi việc đánh con" - Phan Đăng chia sẻ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Vợ anh tuy dịu dàng nhưng lúc nổi nóng cũng không thể tránh khỏi việc đánh con" - Phan Đăng chia sẻ.

Tự nhìn lại tuổi thơ của mình để biết bù đắp cho con hơn

Phụ huynh có mặt tại hội thảo luôn tò mò về việc tại sao con trai lại luôn quấn quýt với mẹ hơn là với bố, để trả lời cho câu hỏi này MC Phan Đăng đã có những chia sẻ rất chân thực về tuổi thơ của mình:

"Bố tôi nói với tôi rằng bởi tôi là đàn ông, trong cuộc đời này sẽ có những khi người đàn ông phải làm những điều mà mình không muốn. Vì điều kiện, hoàn cảnh của gia đình tôi lúc đó, mẹ tôi không thể đưa tôi đi học, đi chơi được. Và bởi tôi là đàn ông nên tôi phải mạnh mẽ và chấp nhận điều này".

>>> Không thể bỏ lỡ: Nhà báo Lại Văn Sâm nói về MC mới của Ai là triệu phú: "Tôi dẫn không bằng Phan Đăng"

MC Phan Đăng Ai là triệu phú: “Chính tôi phải biết ơn con của mình” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

 
"Nếu không có con thì đời tôi trở nên vô hướng, không biết bản thân mình muốn đi đâu về đâu" – Nam MC của Ai là triệu phú chia sẻ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Nếu không có con thì đời tôi trở nên vô hướng, không biết bản thân mình muốn đi đâu về đâu" – Nam MC của Ai là triệu phú chia sẻ.

Phan Đăng còn khẳng định thêm tầm quan trọng của những ông bố đối với cậu con trai của mình: "Vai trò của người bố đối với những cậu con trai là vô cùng quan trọng, đôi khi còn hơn cả một người mẹ.

Những chia sẻ chân thành của MC Ai là triệu phú đã giúp cho các bậc cha mẹ tìm ra hướng đi tốt nhất trong việc huấn luyện cảm xúc của mình với việc dạy con. Bởi anh nhận ra rằng từ khi có con cũng cảm thấy bản thân có nhiều thay đổi, đó là sự thay đổi về cách nhìn điềm đạm hơn, nhân văn hơn với cuộc sống.

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên YAN nhé!

Ảnh: Internet

Cận cảnh MC Phan Đăng run rẩy, nói sai tên người chơi trong lần đầu tiên dẫn "Ai là triệu phú"

Có lẽ do cái bóng quá lớn của Lại Văn Sâm và áp lực từ khán giả nên MC Phan Đăng trong số đầu tiên dẫn "Ai là triệu phú" đã vấp phải những sơ suất không đáng có

Số đầu tiên sau khi nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu của "Ai là triệu phú" vừa phát sóng với sự dẫn dắt của MC Phan Đăng vẫn chưa nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khán giả… >>> XEM THÊM