MC "nghỉ học làm em đỡ buồn không" đã khóa Facebook sau drama

15:15 14/09/2021

Thời gian qua, sự việc sinh viên xin vắng mặt khai giảng buổi học vì người thân qua đời gây sốt cộng đồng mạng. Bởi lẽ, người thầy cũng chính là MC của VTV đã có phát ngôn gây tranh cãi khi đăng lên trang cá nhân: “Nghỉ học có làm em đỡ buồn hơn không.”

 
Nam MC trở thành đề tài gây tranh cãi trên mạng xã hội bởi phát ngôn về học sinh. (Ảnh: FBNV)
Nam MC trở thành đề tài gây tranh cãi trên mạng xã hội bởi phát ngôn về học sinh. (Ảnh: FBNV)

Doanh nghiệp và Tiếp thị đưa tin, nhân vật gây bão này là MC Lê Anh sống tại Hà Nội, sinh năm 1977. Hiện tại, anh là MC có tiếng của VTV khi gắn bó gần 20 năm trời, bên cạnh đó, Lê Anh còn đảm nhận chức vụ Phó chủ nhiệm khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Một số chương trình mà Lê Anh từng làm MC như: Café Sáng với VTV, Giai Điệu Tự Hào, Chắp Cánh Thương Hiệu, Robocon…

Trước khi xảy ra sự việc vì phát ngôn chưa phù hợp, anh được biết đến là MC chuyên nghiệp, trách nhiệm với công việc, sẵn sàng lăn xả hết mình để có bản tin hay. Vốn có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng nên Lê Anh được giao trọng trách dẫn các chương trình trực tiếp hay sự kiện tầm cỡ. 

 
Anh từng dẫn dắt nhiều chương trình nổi tiếng. (Ảnh: FBNV)
Anh từng dẫn dắt nhiều chương trình nổi tiếng. (Ảnh: FBNV)

Thậm chí, mới đây nhất, anh nghe tin con phải cấp cứu khi đang dẫn chương trình trực tiếp trên sóng Quốc gia. Mặc dù lòng như lửa đốt nhưng MC Lê Anh vẫn cực kỳ chuyên nghiệp, cố gắng trấn tĩnh để hoàn thành nhiệm vụ rồi mới cấp tốc vào viện.

“Thật tình, tôi quá bất ngờ con đang ăn ngủ ngon lành, hồng hào bỗng sốt cao 39,5 độ rồi khó thở... Em vợ tôi không đủ bình tĩnh từ trong bệnh viện gọi điện thất thanh: Anh ơi về đi, cháu làm sao ấy! Chưa bao giờ cái cảm giác lo lắng nó xâm chiếm tôi mạnh mẽ đến thế. Đến lượt mình, phần vì đang dẫn chương trình truyền hình trực tiếp, phần vì xác định mình phải bình tĩnh hơn ai hết trong gia đình. Tôi đã điện thoại ngay cho bác sĩ để nắm bắt tình hình và đồng hành với quyết định của bệnh viện cho con cấp cứu” - anh chia sẻ.

 
Nam MC đã có gần 20 năm gắn bó với VTV. (Ảnh:FBNV)
Nam MC đã có gần 20 năm gắn bó với VTV. (Ảnh:FBNV)

Trước đó, Lê Anh đã đăng tải lên Facebook nội dung email của một học sinh xin phép nghỉ vì gia đình có người mất. Cụ thể, bạn học sinh viết: “Do gia đình em đang có chuyện buồn nên em xin phép thầy cho phép em được vắng buổi học đầu tiên ngày mai ạ, Em cảm ơn thầy và xin lỗi thầy rất nhiều vì không tham gia được buổi học đầu tiên ạ.”

Không chỉ buồn mà nam MC lại viết cap là một dòng trạng thái gây tranh cãi: “Khai giảng online, khi sinh viên buồn! Em không cần xin lỗi vì quyền của em là được phép nghỉ trong quỹ 20% thời lượng cho phép! Nhưng nghỉ học có làm em đỡ buồn hơn không, là điều các em cần cân nhắc và phải mạnh mẽ hơn.”

 
Lê Anh đăng email của học sinh lên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Lê Anh đăng email của học sinh lên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chính nhận định “nghỉ học có làm em đỡ buồn hơn không” đã khiến cư dân mạng phẫn nộ. Dân tình cho rằng, người thân mất là chuyện buồn, cần phải thông cảm, không thể nói kiểu vô tâm như Lê Anh.

Hiện tại, trước những chỉ trích của cộng đồng mạng, nam MC đã khóa Facebook. Còn bạn có suy nghĩ gì về phát ngôn của anh chàng này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

TRANH CÃI HÌNH ẢNH CÔ GIÁO XĂM HÌNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Không chỉ là MC, Lê Anh là một giáo viên, từng đào tạo cho nhiều học sinh. Không riêng anh mà trước đó, rất nhiều người khác là thầy giáo, cô giáo cũng từng gây tranh cãi với hành động, lời nói của mình.

Mới đây nhất là bức ảnh phó hiệu trưởng của trường Lương Thế Vinh phát biểu trong lễ khai giảng ngày 5/9.

Dòng trạng thái được đính kèm: “Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 mà không học sinh, chỉ có sân trường và những bóng cây yên lặng. Bức ảnh này sẽ là bức ảnh lịch sử với học sinh và người dân Thủ đô."

Tuy nhiên, điều khiến cư dân mạng tranh cãi đó chính là hình xăm đằng sau gáy của cô giáo. Nhiều người nhận định, cô giáo không nên xăm vì sẽ gây ra hình ảnh xấu với học sinh.

Xem chi tiết tại đây.