MC Linh Sunny: "Không có ý định tấn công showbiz..."

14/02/2015, 08:01 GMT+07:00

Cô nàng MC "Bước nhảy hoàn vũ" chỉ muôn bản thân mình có thêm nhiều kỹ năng sống, kiến thức... nhờ việc tham gia nghệ thuật.

Cô nàng MC xinh đẹp của Bước nhảy hoàn vũ chỉ muốn bản thân mình có thêm nhiều kỹ năng sống, kiến thức... nhờ việc tham gia nghệ thuật.

Chào Mỹ Linh, thời gian gần đây bạn xuất hiện khá dày đặc trên sóng truyền hình, từ việc làm MC show thực tế, MC cho Đài truyền hình quốc gia lẫn địa phương, cũng trở thành gương mặt được tin tưởng trong các chương trình phát dịp Tết Nguyên Đán. Dường như danh hiệu "Én Vàng" thực sự giúp bạn gặt hái được thành công nhỉ?

Cám ơn YAN vì đã quan tâm đến Mỹ Linh trong suốt thời gian qua. Bản thân tôi lúc nào cũng trân trọng những gì Én Vàng đã đem lại. Không chỉ là những cơ hội quý giá về nghề nghiệp mà nhờ đó mà tôi còn được hoàn thiện hơn kỹ năng giao tiếp, có thêm nhiều mối quan hệ đồng nghiệp quý báu, nhất là các anh chị đi trước luôn nhiệt tình chỉ bảo và dìu dắt. Tôi phải cảm ơn Én Vàng rất nhiều.

Hình ảnh, phong cách xuyên suốt của Mỹ Linh hiện tại và thời gian tới được hình dung như thế nào?

Tôi nghĩ, bản thân mình khi đứng trước công chúng, mặc gì, nói gì là điều luôn phải cân nhắc, nhất là việc ở “thời điểm nào?”, “ở đâu?” luôn là những câu hỏi giúp tôi lựa chọn cho mình những bộ cánh phù hợp với hoàn cảnh.

Tôi ưa thích những gì nhẹ nhàng, nữ tính, thanh lịch nên cảm thấy tự tin nhất khi diện những bộ đồ với phong cách ấy. Tuy nhiên, tại một số sự kiện lớn của làng giải trí, tôi nghĩ đôi khi để mình trông quyến rũ, gợi cảm ở mức độ vừa phải cũng giúp mình nổi bật và tự tin hơn nhiều.

Trước đây, bạn cũng đã từng là một gương mặt rất nổi bật ở Hà Nội với tên gọi Linh Sunny, nhiều người nghĩ bạn sẽ bước vào showbiz từ lúc đó cơ. Vì sao mà mãi đến tận bây giờ Linh mới xuất hiện nhiều?

Thực ra, tôi cũng không có ý định “tấn công showbiz” hay cố gắng trở thành một ai đó, một vị trí nào đó. Tôi chỉ nghĩ mình còn trẻ, có nhiều hoài bão và ước mơ muốn chinh phục. Đặc biệt, niềm đam mê nghệ thuật từ lâu luôn thôi thúc tôi muốn thử sức với với tất cả các “mảng màu nghệ thuật”. Đơn giản, tôi chỉ muốn bản thân mình có thêm nhiều kỹ năng sống, kiến thức... nhờ việc tham gia nghệ thuật sau khi tốt nghiệp Đại học.

Lý giải thêm về việc cho đến tận bây giờ tôi mới xuất hiện nhiều là vì mình muốn hoàn tất xong xuôi việc học để thực sự cảm thấy thoải mái vùng vẫy với đam mê của bản thân. Việc đặt chuyện học hành lên hàng đầu cũng khiến bố mẹ tôi cảm thấy an tâm và tin tưởng để con gái vào Nam tự lập.

Người ta bây giờ toàn thấy bạn xuất hiện với vai trò MC, bạn lại còn dẫn được song ngữ (cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh) nên đang rất đắt show. Vậy Linh có đinh theo nghề MC lâu dài hay không?

Không thể phủ nhận, khả năng nói trước công chúng và giải Én Vàng đã mở ra cho tôi nhiều cơ hội. Bản thân tôi biết mình cần phải học hỏi thêm rất nhiều để hoàn thiện kỹ năng dẫn chương trình. Tuy nhiên, như đã chia sẻ phía trên, tôi thực sự muốn tìm và cố gắng phát triển thêm những khả năng khác của bản thân. Như việc diễn xuất chẳng hạn, việc làm người mẫu đại diện cho các nhãn hàng từng giúp tôi có một chút “vốn liếng diễn xuất” nho nhỏ.

Tuy nhiên, tôi biết việc diễn xuất không hề dễ dàng, muốn thành công còn phải học, học thật nhiều nữa. Linh sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để trau dồi thêm kỹ năng này. Biết đâu đấy, sau này Mỹ Linh lại gặp YAN ở một bài phỏng vấn khác, nhưng lại liên quan đến vai diễn của tôi trong một bộ phim thì sao? (Cười).

Trở thành “dâu trăm họ”, chắc chắn sẽ khó tránh khỏi thị phi, rồi những sự soi mói, chê bai... bạn có bao giờ hình dung sẽ có một ngày mình sẽ phải gánh áp lực, rồi thì xử trí thế nào không?

Thực tế thì mục tiêu từ trước đến nay của tôi vẫn chưa hề thay đổi, đó chính là làm những điều mình thích, tham gia những việc mà mình cảm thấy hứng thú để hoàn thiện chính mình. Tôi làm MC hay sau này có tham gia thử sức một lĩnh vực nghệ thuật nào khác thì cũng không phải để tranh dành ngôi vị số 1, số 2 hay bất kỳ cái “đỉnh” nào.

Chính vì tham gia nghệ thuật với một tâm thế thoải mái, tự do tự tại nên tôi nghĩ mình sẽ ít gặp phải áp lực như bạn nói. Và nếu có thì tôi chắc cũng sẽ điềm tĩnh nhìn nhận, tiếp thu. Trên hết, tôi luôn đặt sự tôn trọng khán giả lên hàng đầu.

Năm Mùi, cũng là năm tuổi của Linh, bạn mong chờ điều gì?

Sang năm mới, tôi chỉ muốn gia đình mình hạnh phúc nhiều hơn nữa, cuộc sống bình an. Tôi cực kỳ trân trọng những gì mình đang có nên chỉ muốn những gì mình làm hiện tại sẽ ngày càng suôn sẻ, cơ hội đến thì sẽ đón nhận một cách thận trọng và luôn đặt trọn 100% nỗ lực cùng sự nghiêm túc của mình để hoàn thành.

Cũng nhân dịp năm mới, Mỹ Linh xin kính chúc độc giả của YAN một năm dồi dào sức khỏe, tràn ngập niềm vui và nụ cười. Mong rằng mọi người sẽ luôn ủng hộ Linh trong thời gian tới.

Cảm ơn Mỹ Linh, chúc bạn năm mới thành công hơn nhé!