Nghệ sĩ Mạc Can: "Khán giả thương đưa vài ba triệu, mình vẫn bỏ túi"

08:15 23/11/2020

Nghệ sĩ Mạc Can là một trong những nhân vật gạo cội của làng văn nghệ Việt vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả cả nước dù đã trải qua không ít năm trong nghề.

Mới đây, ở số đầu tiên cho sự trở lại của chương trình đầy ý nghĩa để giao lưu với các nhân vật kì cựu, nghệ sĩ Mạc Can chính là khách mời đầu tiên tham gia và đã để lại không ít tiếng cười cho khán giả.


Nghệ sĩ Mạc Can tái xuất truyền hình sau thời gian dưỡng bệnh

>>> Xem thêm: Nghệ sĩ Mạc Can sống 1 mình trong căn trọ 15m2 ở tuổi 74

MC Lại Văn Sâm tự nhận mình là "thằng khờ" trước nghệ sĩ Mạc Can

Vẫn như thường lệ, người dẫn dắt được yêu thích là MC Lại Văn Sâm đã quay trở lại với chương trình trong mùa mới. Đối diện với nghệ sĩ Mạc Can, nam MC thừa nhận có chút bối rối khi liên tục lãnh những "miếng hài" khó đỡ: "Nói chuyện với nghệ sĩ Mạc Can mà tôi toát hết cả mồ hôi. Tôi không biết lúc nào anh ấy nói đùa lúc nào anh ấy nói thật".


Khoảnh khắc "toát mồ hôi" của MC Lại Văn Sâm trước đàn anh

Ngay tại sân khấu, nghệ sĩ Mạc Can dù sức khỏe không quá tốt nhưng vẫn tranh thủ thực hiện màn ảo thuật pha chút mẹo vui để lấy tiếng cười của mọi người. Ngay sau khi bị nam danh hài gạo cội "dắt mũi", MC Lại Văn Sâm phải thốt lên để thừa nhận rằng: "Tôi đã 63 tuổi, 30 năm làm ở đài truyền hình Việt Nam, nghỉ hưu 3 năm rồi, giờ mới phát hiện ra mình là một thằng khờ. Tôi xin phép lạy anh Mạc Can là sư phụ".

ký Ức Vui Vẻ'' Đầy Tiếng Cười Bởi Sự Lém Lỉnh Của Nghệ Sĩ Mạc Can
MC Lại Văn Sâm phải "chào thua" với khách mời hài hước, duyên dáng

>>> Bạn có thể quan tâm: Xót xa tình trạng khó khăn Nghệ sĩ Mạc Can

Nghệ sĩ Mạc Can: "Khán giả thương đưa vài ba triệu, mình vẫn bỏ túi"

Mặc dù có cuộc sống đời thường nhiều lúc vẫn gặp phải khó khăn hay bệnh tật, cần những sự giúp đỡ từ nhiều người, nhưng nghệ sĩ Mạc Can vẫn bày tỏ sự lạc quan: "Tôi sống là nghệ sĩ phải làm vui cho khán giả nên chẳng bao giờ thấy đau khổ. Là nghệ sĩ, sống mà buồn quá thì làm sao được, phải vui lên. Tôi chỉ bi quan lúc trong túi không có tiền thôi (cười)".

 
Nam nghệ sĩ luôn khoanh tay để gửi lời cảm ơn đến khán giả
Nam nghệ sĩ luôn khoanh tay để gửi lời cảm ơn đến khán giả

Nghệ sĩ Mạc Can cũng cho hay, niềm vui quý giá nhất đối với nghệ sĩ như ông chính là việc được khán giả sau bao năm vẫn biết đến và thương yêu. Bên cạnh đó, ông cũng là người rất thực tế nếu nhận được lòng tốt của khán giả muốn giúp mình: "Có khi mình đi ra ngoài đường mà khán giả nhận ra mình, cái đó còn quý hơn trúng số. Người ta nhớ mình, nhớ vai trò mình đóng trong phim, trong nghệ thuật. Còn ví dụ người ta thương mình, đưa mình vài ba triệu, nó không quý bằng cái họ nhớ, nhưng mà tiền thì vẫn bỏ túi (cười)".


Các nghệ sĩ đàn em rất hào hứng khi chụp ảnh lưu niệm cùng nghệ sĩ Mạc Can

Thật đáng quý khi dù đã là nghệ sĩ có tuổi nhưng Mạc Can vẫn nhận được vô vàn sự thương mến không chỉ từ công chúng mà còn là của các đồng nghiệp, các thế hệ đàn em. Mong rằng ông sẽ vẫn giữ được sự lạc quan, luôn yêu đời và có sức khỏe thật tốt.

Ảnh: VTV

>>> Bạn có biết: Trương Quỳnh Anh cùng bạn bè kêu gọi quyên góp ủng hộ nghệ sĩ Mạc Can

CÁCH ĐỂ DUY TRÌ SỨC KHOẺ TỐT TRƯỚC KHI BỆNH TẬT CỦA TUỔI GIÀ ẬP ĐẾN

Trường hợp của nghệ sĩ Mạc Can là điều để chúng ta nhìn nhận lại về sức khỏe của bản thân ở những năm tháng sau này. Để không đối mặt những bệnh tật ở tuổi già, chúng ta cần phải duy trì những thói quen luyện tập thể thao và giữ sức khoẻ thật tốt, có thể tham khảo và làm theo những bước sau:

- Uống nhiều nước mỗi ngày

- Ăn một bữa sáng nhiều chất dinh dưỡng

- Lựa chọn cho mình một bài tập thể dục hoặc môn thể thao phù hợp

- Rửa tay thường xuyên và đúng cách

- Ngủ đủ giấc theo nhịp sinh học cơ thể

- Bố sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể đầy đủ

Xem thêm những biểu hiện chứng tỏ sức khoẻ đang gặp vấn đề TẠI ĐÂY!