Bị trách trốn về Mỹ khi Việt Nam bùng dịch MC Kỳ Duyên bức xúc đáp trả

17/07/2021, 17:00 GMT+07:00

Hiện đã trở về Mỹ sau thời gian dài có mặt tại Việt Nam, bức ảnh nàng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên mới đăng để khoe sự thoải mái khi được tận hưởng không khí không dịch bệnh bỗng để lại nhiều bức xúc cho một bộ phận cộng đồng mạng tại quê nhà.

 
Kỳ Duyên khoe ảnh tự do hoạt động, không đeo khẩu trang ở Mỹ khiến cộng đồng mạng Việt có nhiều thắc mắc. (Ảnh: Facebook nhân vật) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Kỳ Duyên khoe ảnh tự do hoạt động, không đeo khẩu trang ở Mỹ khiến cộng đồng mạng Việt có nhiều thắc mắc. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Có ý kiến cho rằng Kỳ Duyên nên ở lại Việt Nam để có thể tham gia đoàn chống dịch ở một hình thức nào đó, chứ không phải khi thấy Mỹ bùng dịch thì bỏ về Việt Nam còn khi Việt Nam bùng dịch thì chạy về Mỹ như vậy. Một số tài khoản khác thì cho rằng nữ MC đang sống quá ích kỷ cho cá nhân và dù cô có đóng góp tiền bạc thì lý do này cũng khó chấp nhận.

 
Một số người cho rằng nữ MC nên có nhiều hoạt động tình nguyện hơn là về Mỹ tránh dịch. (Ảnh: Facebook nhân vật) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Một số người cho rằng nữ MC nên có nhiều hoạt động tình nguyện hơn là về Mỹ tránh dịch. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Đáp lại nhiều chỉ trích, Kỳ Duyên cho biết mình về Mỹ là để được gặp con gái vì cô bé sắp nhập học xa, và cô cũng dự định sẽ quay về Việt Nam vào tháng 9-10 nếu đường bay mở, dù còn dịch hay không. Nữ MC cũng giải thích vì sao cô không tiện tham gia các đoàn chống dịch:

"Theo chỉ định của Bộ y tế thì cách chống dịch hay nhất bây giờ là ở yên trong nhà nếu không có việc thiết yếu, đừng nên đi ra ngoài. Ở Việt Nam hay ở Mỹ, theo suy nghĩ của Kỳ Duyên thì góp tiền cho những tổ chức hay cá nhân ở tuyến đầu để họ gửi những phần cơm, đồ bảo hộ... đến cho những người cần nhất trong lúc này là thượng sách.

Những người này "biết người biết việc" và biết bảo vệ chính mình thì mới an toàn đi phát quà. Chưa chích vắc-xin mà đi loạng quạng ngoài đường thì chỉ đóng góp được 3 triệu tiền phạt thôi, và biết đâu chính mình vô tình trở thành mối hiểm họa cho cộng đồng!"

 
Người đẹp cặn kẽ lý giả lý do của bản thân. (Ảnh: Facebook nhân vật) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người đẹp cặn kẽ lý giả lý do của bản thân. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Bị đánh đồng rằng nghệ sĩ hải ngoại quá khôn ngoan, dịch ở đâu thì sẽ chạy đến nơi còn lại để tránh, Kỳ Duyên cũng thẳng thắn đáp trả bằng quan điểm thực tế: "Xin hỏi lại nếu bạn đổi địa vị là tôi thì bạn sẽ làm thế nào? Bạn có cách gì làm hay hơn xin chỉ cho để tôi học hỏi cho lần sau? Ở nơi thất nghiệp hay đến nơi có việc làm tốt? Ở nơi không chích vắc-xin được hay đến nơi cho chích vắc-xin miễn phí?"

Nữ nghệ sĩ cũng cập nhật về chuyện quyên góp từ phía các sao hải ngoại khi được đặt nghi vấn, rằng cô cũng rất lo cho nước nhà chứ không hề bỏ mặc: "Tất cả nghệ sĩ hải ngoại, trong đó có tôi, vẫn và đang đóng góp gửi tiền về để có những phần ăn cho những người bị cách ly và những ai cần một bữa cơm. Đó không phải 'vài miếng bánh mì' mà riêng tổ chức của bạn tôi thôi đã phát 1667 phần cơm trong một ngày thứ Ba tuần rồi (và họ vẫn đang tiếp tục phát). Bạn nên hỏi 1667 người đó họ cần sự chia sẻ tinh thần hay cần một bữa cơm?"

 
"Tất cả nghệ sĩ hải ngoại, trong đó có tôi, vẫn và đang đóng góp gửi tiền về" - Kỳ Duyên khẳng định. (Ảnh: Facebook nhân vật) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Tất cả nghệ sĩ hải ngoại, trong đó có tôi, vẫn và đang đóng góp gửi tiền về" - Kỳ Duyên khẳng định. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Một tình tiết khác nữa là bức ảnh vui vẻ mà Kỳ Duyên đăng cũng bị săm soi, một số người cho rằng trong giai đoạn Việt Nam đang chống dịch, việc cô đăng ảnh vui vẻ ở nơi đã kiểm soát được dịch là không hợp lý. "Thật sự là tôi không nghĩ như bạn. Trên mạng và Facebook đã có đầy những hình ảnh quá buồn rồi, tôi muốn những người ghé trang nhà mình sẽ thấy những gì vui tươi và lạc quan hơn cho họ có thể vui lây với một hình ảnh dễ thương hoặc cười với một câu chuyện tầm phào nào đó cho họ quên bớt những gánh nặng, những lo âu trong giai đoạn bấp bênh này" - Kỳ Duyên giải bày.

 
Kỳ Duyên muốn đăng ảnh vui tươi để mọi người giảm bớt đi phần nào sự tiêu cực. (Ảnh: Facebook nhân vật) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Kỳ Duyên muốn đăng ảnh vui tươi để mọi người giảm bớt đi phần nào sự tiêu cực. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Sẽ luôn có những cuộc tranh cãi như thế này diễn ra trước tình hình dịch bệnh phức tạp như thế này. Không quá khó hiểu khi nhiều người cảm thấy bức xúc và mong nghệ sĩ có cách cư xử hợp lý, nhưng cách lý giải của MC Kỳ Duyên cũng hoàn toàn có cơ sở. Bạn nghĩ sao về sự việc này?

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về phim và sao Việt tại YAN nhé!

 

MC KỲ DUYÊN XIN LỖI VỀ PHÁT NGÔN KHÁN GIẢ NUÔI NGHỆ SĨ

Thời gian trước, cộng đồng mạng và nghệ sĩ bùng lên tranh luận gay gắt chuyện khán giả có nuôi nghệ sĩ hay không. Cũng như nhiều sao Việt, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã có bài viết bộc lộ quan điểm trên trang cá nhân: 

“Khi chúng ta nói 'khán giả nuôi nghệ sĩ' thì điều đó chỉ đúng nếu khán giả trả tiền mà nghệ sĩ không cần làm gì cả, không cần ca hát, đàn, diễn, múa... Nói chung là chỉ 'ngậm miệng ăn tiền' thì Kỳ Duyên nghĩ đó mới gọi là nuôi. Đó là một sự tương trợ hài hòa rất công bằng. Chúng ta không nên coi thường, khinh miệt nhau mà hãy quý trọng, thương yêu nhau, như vậy con người và cuộc sống sẽ đẹp hơn nhiều”.

Sau đó khi nhận nhiều chỉ trích vì quan điểm có phần xem nhẹ khán giả, Kỳ Duyên đã phải tiếp tục đăng đàn xin lỗi, giải thích rằng mình không có ý đó mà chỉ muốn đôi bên hiểu rằng "Chúng ta nuôi qua nuôi lại, dựa nhau mà sống".

Xem thêm TẠI ĐÂY.