MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên lên tiếng về vụ khán giả nuôi nghệ sĩ

18/05/2021, 09:15 GMT+07:00

Thời gian gần, cộng đồng mạng rộ lên những khúc mắc, tranh cãi về việc: "Khán giả không nuôi nghệ sĩ" và "nghệ sĩ không cần tri ân khán giả". Hàng loạt các nghệ sĩ đã lên tiếng về vấn đề này, trong đó MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng đã có những ý kiến của riêng mình.

 
Nguyễn Cao Kỳ Duyên là MC được nhiều thành công trong và ngoài nước. (Ảnh FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nguyễn Cao Kỳ Duyên là MC được nhiều thành công trong và ngoài nước. (Ảnh FBNV)

Trên trang cá nhân, nữ MC đã đăng tải bài viết nói về mối tương quan giữa nghệ sĩ và khán giả. Cô đã phân tích khá rõ và đưa ra những dẫn chứng cụ thể từ các mối quan hệ trong xã hội như gia đình, cha mẹ nuôi con. Nguyễn Cao Kỳ Duyên nhấn mạnh: "Chỉ "ngậm miệng ăn tiền" thì Kỳ Duyên nghĩ đó mới gọi là nuôi". Cô chia sẻ thêm: "Còn nếu nghệ sĩ cũng mang công sức để đánh đổi đồng tiền của khán giả, thì Kỳ Duyên nghĩ đây là sự trao đổi dựa trên sức lao động của đôi bên. Khán giả cũng phải đi làm kiếm tiền (vì chắc chắn là chẳng ai "nuôi" khán giả cả). Khán giả dùng đồng tiền đó đổi lấy sự giải trí và nghệ sĩ dùng tài năng cộng thêm sự rèn luyện để mang đến niềm vui cho khán giả. Đó là một sự tương trợ hài hoà rất công bằng".

 
Bài nhận định của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bài nhận định của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên. (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi đăng tải, bài viết nhận được lượng quan tâm đông đảo của công chúng. Rất nhiều ý kiến cho rằng nữ MC đã phân tích sai về định nghĩa của từ "nuôi" đang gây tranh cãi. Trước những ồn ào này, Nguyễn Cao Kỳ Duyên tiếp tục đăng tải một bài viết khác.

 
Đoạn bình luận của khán giả được nhiều người hưởng ứng. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đoạn bình luận của khán giả được nhiều người hưởng ứng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Dàn sao đồng cảm quan điểm "khán giả không nuôi nghệ sĩ"

Cô chia sẻ: "Có lẽ vì bản thân Kỳ Duyên không hiểu hết nghĩa bóng, nghĩa đen của chữ "nuôi". Cứ nghĩ "nuôi" đồng nghĩa với chữ "cho không" hoặc "bố thí". Còn nếu chữ "nuôi" có nghĩa là "ủng hộ, thương yêu, nuôi nấng" thì vâng, làm ơn nuôi em đi! Nuôi em đi! Nuôi em càng nhiều càng tốt!".

 
Sống ở nước ngoài lâu năm, nữ MC tự nhận hiểu sai nghĩa của chủ đề đang gây tranh cãi. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sống ở nước ngoài lâu năm, nữ MC tự nhận hiểu sai nghĩa của chủ đề đang gây tranh cãi. (Ảnh chụp màn hình)

Ai cũng biết được rằng nghệ thuật là nghề nghiệp đặc thù, không kiếm tiền theo cách "làm công ăn lương" như các nghề nghiệp khác mà phụ thuộc vào mức độ yêu thích của khán giả. Khán giả càng yêu thích, nghệ sĩ đó càng thành công và giàu có. Không chỉ cần tiền, nghệ sĩ luôn cần cả sự tri ân, trân trọng khán giả.

 
Cô cũng là một nghệ sĩ được đông đảo khán giả mến mộ. (Ảnh tổng hợp) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô cũng là một nghệ sĩ được đông đảo khán giả mến mộ. (Ảnh tổng hợp)

Mỗi người sẽ có cách nhận định khác nhau về sự việc này. Chung quy lại, người làm nghệ thuật hướng đến thị hiếu của công chúng. Người hâm mộ yêu quý công sức của họ. Tất cả từ một tấm lòng đồng cảm. Khi nghệ sĩ và khán giả cùng hoà vào một dòng cảm xúc, thay vì nghĩ về tiền bạc để mua vé, xem video, mua sản phẩm thì hãy nghĩ nhẹ nhàng rằng chúng ta đang thực sự cho đi và nhận lại những tinh hoa của nghệ thuật.

CÁCH CÁC NAM NGHỆ SĨ TRI ÂN KHÁN GIẢ

Về chuyện "khán giả nuôi nghệ sĩ", có rất nhiều ý kiến từ các người làm nghệ thuật đưa ra. Ai cũng có một nhận định riêng của mình. Những chia sẻ, tâm sự của các nghệ sĩ khác về mối quan hệ nghệ sĩ - khán giả cũng là dịp giúp công chúng hiểu rõ hơn về người mình yêu mến.

Lý Hải luôn thể hiện sự biết ơn của mình đến người hâm mộ. Anh nhận định: "Được bà con thương, nên mới có cơ hội vượt lên chính mình, được làm tiếp Lật Mặt 6 phục vụ khán giả. Mừng vui và biết ơn này không biết nói sao cho hết".

Nam rapper Đen Vâu cũng đã có những lời tri ân đến "đồng âm" trên trang cá nhân: "Cảm ơn từng lượt nghe lượt chia sẻ, những bình luận giãi bày tâm tư, những bài viết của các anh chị báo đài đã làm rõ thêm tinh thần bài hát và đưa nó đến tai nhiều người nghe".

Xem thêm tại đây