Công việc của Diệp Chi khi rời Olympia: Đảm nhận vị trí sau sân khấu

09:20 27/09/2021

Thời gian qua, việc Diệp Chi rời khỏi chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia để nhường vị trí cho Khánh Vy khiến người hâm mộ nuối tiếc. Bên cạnh đó, nhiều người không khỏi thắc mắc liệu nữ MC sẽ làm gì sau khi rời vị trí quan trọng của chương trình đình đám.

 
Diệp Chi từng là người dẫn chương trình của Đường Lên Đỉnh Olympia. (Ảnh: FBNV)
Diệp Chi từng là người dẫn chương trình của Đường Lên Đỉnh Olympia. (Ảnh: FBNV)

Trước những lời hỏi thăm và thắc mắc từ khán giả, Diệp Chi đã chính thức lên tiếng giải đáp. Theo đó, cô đã để lại bình luận dưới bài viết của mình với nội dung: “Cuối ngày rồi mới có thời gian ngồi đọc kỹ những lời nhắn gửi, lời chúc mà mọi người dành cho. Xúc động và biết ơn nhiều lắm ạ. Biết nói sao đây... Những tình cảm đáng quý này sẽ là động lực lớn lao để Chi cố gắng nhiều hơn, hơn nữa trong công việc.

Nhiều bạn hỏi ngừng dẫn Olym, Chi sẽ làm gì? Vẫn là các công việc như trước giờ thôi ạ. Chi đang đảm nhiệm các vị trí khác nhau ở những chương trình phát trên kênh VTV3 như Ai Là Triệu Phú, Điều Ước Thứ 7, Cuộc Hẹn Cuối Tuần... Mong mọi người theo dõi để ủng hộ Chi và các đồng nghiệp tại VTV nha.”

 
Cô là đạo diễn của nhiều chương trình nổi tiếng. (Ảnh: FBNV)
Cô là đạo diễn của nhiều chương trình nổi tiếng. (Ảnh: FBNV)

Được biết, Diệp Chi đảm nhận nhiều vai trò khác nhau dưới sân khấu chứ không riêng làm MC. Chính vì vậy, việc cô rút khỏi người dẫn chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân mạng thắc mắc về công việc cũng dễ hiểu. Hiện tại, cô đang chịu trách nhiệm sản xuất kiêm đạo diễn của Ai Là Triệu Phú, đạo diễn của các chương trình Cuộc Hẹn Cuối Tuần, Điều Ước Thứ 7...


BTV Diệp Chi lên tiếng khi Khánh Vy làm MC "Đường Lên Đỉnh Olympia".

Cách đây không lâu, trước tranh cãi gay gắt của cộng đồng mạng về việc Khánh Vy không đủ khả năng, sự chín chắn trong nghề để thay Diệp Chi. Nữ MC cũng đã lên tiếng bênh vực đồng nghiệp trên trang cá nhân. Cô nhận định, bản thân lúc mới nhận nhiệm vụ cũng bị phản đối kịch liệt với những lời nói không hay. Thế nhưng bằng sự cố gắng và ủng hộ, động viên từ khán giả, cô mới có được ngày hôm nay.

 
Nhờ khán giả yêu mến cô mới có được ngày hôm nay. (Ảnh: FBNV)
Nhờ khán giả yêu mến cô mới có được ngày hôm nay. (Ảnh: FBNV)

Chính vì vậy, Diệp Chi mong mọi người hãy cho Khánh Vy cơ hội. Nữ MC tin, Khánh Vy sẽ làm tốt nhiệm vụ và đưa đến không khí tươi trẻ cho chương trình. Nguyên văn lời Diệp Chi viết trên trang cá nhân như sau:

“Chương trình truyền hình nào cũng vậy, sau một quãng thời gian vận hành luôn cần những sáng tạo, thay đổi về format, sân khấu lẫn hình ảnh đại diện. Một cô gái tự tin, văn minh, hiểu biết, tiêu biểu cho thế hệ Z sẽ là người cầm trịch xứng đáng. Có điều, hãy cho em ấy thời gian để làm quen với tất cả. Như mình ngày trước, cũng cần một quãng thời gian để hiểu, để lắng nghe những phản hồi và điều chỉnh, để trở thành một phần của Olympia được khán giả chấp nhận.

 
Diệp Chi lên tiếng bênh vực Khánh Vy. (Ảnh: Chụp màn hình)
Diệp Chi lên tiếng bênh vực Khánh Vy. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhớ lại ngày đầu tiên, đọc những comment nghi ngại, ngờ vực của nhiều người, mình cũng chạnh lòng lắm. Chỉ biết im lặng tiếp thu và làm việc chăm chỉ, cố gắng hơn. Mọi sự so sánh đều khập khiễng và không mang nhiều ý nghĩa. Hãy đặt niềm tin vào những người trẻ nhé. Như mình ở tuổi 20, chưa hề có bất kỳ kinh nghiệm gì nhưng đã được người đi trước tin tưởng, động viên để xuất hiện trong chương trình đầu tiên của cuộc đời và trở thành cô gái Rung chuông vàng kể từ ngày đó. Nếu không được tin thì đâu có mình của hôm nay.”

 
Khoảnh khắc đáng nhớ của Diệp Chi tại chương trình. (Ảnh: FBNV)
Khoảnh khắc đáng nhớ của Diệp Chi tại chương trình. (Ảnh: FBNV)

Được biết, chiều ngày 26/9, chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia mùa 22 đã phát sóng tập đầu tiên. Thế nhưng, trái ngược với kỳ vọng, cộng đồng mạng tỏ ra chán nản, thậm chí chê format “phèn chua” bởi những điểm mới khó hiểu. Dân tình đồng loạt vào Fanpage chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia để phản đối và để lại nhiều bình luận chê bai. Còn bạn nghĩ gì về sự đổi mới của Olympia cũng như nữ MC Diệp Chi, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

DIỆP CHI TỪNG BỊ PHẢN ĐỐI KHI THAY TÙNG CHI LÀM MC

Thời điểm mới thay Tùng Chi dẫn Đường Lên Đỉnh Olympia, Diệp Chi từng bị phản đối kịch liệt với những lời lẽ không hay. Chính vì vậy, hơn ai hết, nữ MC hiểu rõ cảm xúc của Khánh Vy hiện tại. Nguyên nhân có sự phản đối là thời điểm đó, Tùng Chi từng dẫn Đường Lên Đỉnh một khoảng thời gian khá dài và được xem như là “tượng đài” của chương trình.

Diệp Chi không khỏi lo lắng khi đảm nhận vị trí mới, cô từng chia sẻ với VTV: “Chị Tùng Chi gần như đã tạo dựng được thương hiệu cho Olympia và tôi sẽ làm gì thay thế chị, tôi có làm cho thương hiệu ấy giảm sút không? Khi nhận công việc mới, tôi không nghĩ quá nhiều cho bản thân mà chỉ sợ mình làm không tới sẽ ảnh hưởng nhiều người.”

Xem thêm tại đây!