MC Đại Nghĩa tức giận khi bị kẻ xấu giả mạo đi lừa đảo tiền từ thiện

02/04/2020, 17:30 GMT+07:00

Những ngày qua, bên cạnh việc kêu gọi người dân phòng chống dịch bệnh Covid-19 thì một vấn đề cũng được nhiều nghệ sĩ Việt quan tâm, lo lắng đó là việc người bán vé số phải ngưng việc trong thời gian 14 ngày.

Có khá nhiều nghệ sĩ đã đứng lên kêu gọi mọi người cùng quyên góp để hỗ trợ bà con, trong đó không thể kể đến nghệ sĩ - MC nổi tiếng Đại Nghĩa.

 
MC Đại Nghĩa tức giận khi bị kẻ xấu giả mạo đi lừa đảo tiền từ thiện​ (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Đại Nghĩa tức giận khi bị kẻ xấu giả mạo đi lừa đảo tiền từ thiện​ (Ảnh: FBNV).

>>>Bạn có biết: MC Đại Nghĩa gửi tặng gạo cho người nghèo, hỗ trợ dịch Covid-19

Đại Nghĩa bị kẻ xấu giả mạo tài khoản để đi gạt tiền từ thiện 

Mới đây, trên trang cá nhân của mình MC Đại Nghĩa bức xúc chia sẻ câu chuyện hết tạo Facebook giả rồi bây giờ lại dùng đến Zalo giả để đi gạt tiền từ thiện của mọi người.

"Có một kẻ đã tạo một nick Zalo mang tên của Nghĩa để đi lừa gạt mọi người. Các bạn hãy lưu ý, Zalo của Nghĩa luôn có chế độ chỉ có người quen mới nhắn được. Nghĩa không bao giờ có thói quen dùng Zalo đi kết bạn hoặc chủ động lân la trò chuyện với mọi người. Và lại càng không bao giờ đi nói các bạn hãy làm điều này điều kia hoặc gởi cái này cái nọ cho Nghĩa.

Hết tạo Facebook giả rồi bây giờ lại dùng đến Zalo giả để đi gạt tiền từ thiện. Thiết nghĩ người nào đang làm việc này chắc cũng là người có ăn có học. Với cái sở học đó của mình lẽ ra có thể làm được một việc gì đó lương thiện để kiếm ra đồng tiền một cách trong sạch chứ không phải dùng cái kiến thức đó để đi lừa người khác, và nhất là lại nhân danh từ thiện. Điều đó quả là uổng công cha mẹ nuôi khôn lớn cho ăn học đàng hoàng và cái tội lỗi đó chẳng ai có thể dung thứ", Đại Nghĩa bức xúc viết trên trang cá nhân.

 
Đại Nghĩa vô cùng bức xúc khi bị giả mạo Zalo, anh thẳng thắn cho biết: "Nếu còn có chút lương tri thì hãy dừng ngay cái việc này lại" (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đại Nghĩa vô cùng bức xúc khi bị giả mạo Zalo, anh thẳng thắn cho biết: "Nếu còn có chút lương tri thì hãy dừng ngay cái việc này lại" (Ảnh: FBNV).

Chưa dừng ở đó, MC Đại Nghĩa còn thẳng thắn cho biết cái giá phải trả rất đắt nếu bạn đi lừa gạt tiền từ thiện: "Nếu còn có chút lương tri thì hãy dừng ngay cái việc này lại. Bạn hãy nhớ bạn ăn tiền lừa gạt người khác mà nhất là tiền từ thiện, dù chỉ một đồng thì bạn cũng sẽ phải trả giá rất đắt. Luật nhân quả luôn công bằng, cho dù bạn thuộc tôn giáo nào và bất chấp bạn có tin điều đó hay không".

 
Đại Nghĩa cập nhật liên tục về số lượng lắp đặt máy lọc nước cho và con miền Tây (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đại Nghĩa cập nhật liên tục về số lượng lắp đặt máy lọc nước cho và con miền Tây (Ảnh: FBNV).

>>>Đã xem: Đại Nghĩa, Nhật Kim Anh đi phát 2000 khẩu trang, nước duyệt khuẩn

Đại Nghĩa cùng bạn bè quyên góp được hơn 1 tỷ đồng giúp người bán vé số

Hai ngày gần đây, MC Đại Nghĩa cùng với diễn viên Lê Bê La và diễn viên Thanh Sơn đã kêu gọi người dân quyên góp, ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn trước ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Cụ thể, tính đến ngày 2/4 anh đã vận động, quyên góp được số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Trên trang cá nhân mình MC Đại Nghĩa cũng cập nhật những hình ảnh tặng quà cho bà con nghèo.

 
MC Đại Nghĩa và những người bạn của mình phát gạo cho bà con nghèo (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Đại Nghĩa và những người bạn của mình phát gạo cho bà con nghèo (Ảnh: FBNV).

 
Những phần quà được trao tận tay người nghèo, người bán hàng rong (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những phần quà được trao tận tay người nghèo, người bán hàng rong (Ảnh: FBNV).

Trước đó, MC Đại Nghĩa đã trao tặng 642 phần gạo cho bà con ở các nơi. Khu vực quận Gò Vấp, TP.HCM cũng đã được gửi đến 30 phần gạo.

>>>Có quan tâm: Thắng gameshow với tiền thưởng gần 900 triệu đồng, MC Đại Nghĩa dùng hết đi làm từ thiện

Được biết, những ngày sắp tới quỹ từ thiện của MC Đại Nghĩa sẽ đến những vùng khó khăn để trao những phần quà giúp đỡ người nghèo trong khoảng thời gian này, nhất là những người cơ nhỡ, bán vé số khi tạm dừng sản xuất sổ xố Kiến Thiết trong 14 ngày.

*Bạn nghĩ sao về việc MC Đại Nghĩa tức giận khi bị kẻ xấu giả mạo đi lừa đảo tiền từ thiện. Cùng chia sẻ tại chuyên mục sao Việt cùng YAN nhé!

Sao Việt chung tay cùng hỗ trợ bà con nghèo chống dịch

Hiện, có rất nhiều nghệ sĩ đang chung tay giúp đỡ bà con nghèo vượt qua những ngày khó khăn chống dịch Covid-19 như:

- Lâm Khánh Chi cho biết cô cùng với những người bạn của mình từ ngày 1-15/4 mỗi ngày sẽ phát từ 400- 500 phần cơm miễn phí cho bà con nghèo.

- Diễn viên Lê Bê La đã quyên góp được số tiền 700 triệu đồng và đang cùng với những người bạn vẫn đang chuẩn bị quà đế chuyển đến tay giúp đỡ bà con nghèo.

- Diễn viên Việt Hương tặng 5 tấn gạo cho bà con bán vé số, những mảnh đời cơ nhỡ, người già neo đơn.

- Trưa mai (3/4) quỹ từ thiện của Đại Nghĩa sẽ phát thêm 250 phần gạo cho bà con ở Mỹ Tho: Chợ Thạnh Trị, siêu Thị CoopMart Mỹ Tho, bệnh viện K120, quán cafe A Dìn đường Lộ Tập Đoàn, đại lý vé số Hữu Thành.