Phát 200 tấn gạo, Đại Nghĩa: "Tôi không thích kể khổ khi đi từ thiện"

10/04/2020, 18:50 GMT+07:00

Có thể nói MC Đại Nghĩa là một trong những sao Việt làm từ thiện nhiều nhất showbiz Việt. Những ngày qua, bên cạnh việc quyên góp gạo giúp người nghèo, MC Đại Nghĩa còn đứng ra kêu gọi và giúp lắp đặt các máy lọc nước ngọt hỗ trợ người dân miền Tây vượt qua nạn hạn mặn. Câu chuyện thiện nguyện của anh được nhiều người ngưỡng mộ.

Mới đây, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện vô cùng đặc biệt với MC Đại Nghĩa về hành trình thiện nguyện của anh suốt thời gian qua.

 
MC Đại Nghĩa cho biết đến thời điểm hiện tại đã phát gần 200 tấn gạo cho bà con nghèo. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Đại Nghĩa cho biết đến thời điểm hiện tại đã phát gần 200 tấn gạo cho bà con nghèo.

>>>Bạn có biết: MC Đại Nghĩa tặng 150 tấn gạo cho bà con nghèo khắp nơi để chống dịch

"Tôi cảm động vì tấm lòng của mọi người giành cho người nghèo"

Điều gì đã khiến MC Đại Nghĩa quyết định thực hiện những kế hoạch từ thiện vô cùng ý nghĩa như phát gạo, lắp đặt máy lọc nước cho bà con nghèo ngay tại thời điểm này?

Tôi quyết định thực hiện những điều này vì xuất phát từ tình hình thực tế. Nói thật tôi cũng không nghĩ mình sẽ làm việc này nhưng sau khi nhận được thông tin mọi người phải tự cách ly toàn xã hội 15 ngày tôi mới suy nghĩ khá nhiều, những người nghèo, bán vé số, bán hàng rong họ ở nhà 15 ngày rồi sẽ làm gì để sinh sống, bữa cơm hằng ngày của họ dựa trên số tiền kiếm được mỗi ngày, nên đâu có tiền cầm cự, tiền nhà trọ, tiền ăn, tiền ở, bao nhiêu là khoản mà lại không có việc làm thì thu nhập ở đâu ra. Đó là điều khiến tôi quyết định làm được gì đó cho mọi người với tài khoản An Vui thì tôi làm.

Với quyết định tặng gạo cho bà con, ban đầu tôi chỉ nghĩ làm trong phạm vi vừa phải nhưng khi tôi vừa chia sẻ kế hoạch này lên thì người đầu tiên ủng hộ tôi là nghệ sĩ Hồng Vân. Ngoài ra tôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các anh chị em đồng nghiệp của khán giả nên tôi quyết định thực hiện phát gạo cho toàn bà con nghèo trên toàn quốc.

Đầu tiên, tôi thực hiện phát gạo ở các tỉnh miền Tây trước, các cộng sự của tôi đã thay tôi phát tận tay đến người nghèo những phần gạo. 

Anh có bất ngờ khi mà lời kêu gọi của mình lại nhận được rất nhiều sự ủng hộ và tin tưởng và mọi người không?

Tôi không quá bất ngờ, vì trước giờ mọi người điều biết dân Sài Gòn rất là hào sảng, phóng khoáng nên những gì thuộc về sự ảnh hưởng của con người thì mọi người sẵn lòng chia sẻ, tôi cảm động vì tấm lòng của mọi người.

"Tôi cũng là con người mà có những lúc mệt mỏi, quá căng thẳng tôi cũng phản ứng lại"

Bên cạnh đó vẫn còn những ý kiến cho rằng việc anh làm là để đánh bóng tên tuổi, PR tên tuổi, để được vinh danh?

Có những lúc tôi bình thản với những thông tin và bình luận tiêu cực như vậy. Có lẽ họ chưa hiểu mình hay thậm chí ở thời điểm đó mình không như ý ở thời điểm đó, ví dụ như thời điểm tôi quyết định phát gạo cho bà con trên địa bàn TP.HCM, chúng tôi gửi gần 8.000 phần gạo đến cho bà con nghèo, có một số lượng người nghèo còn lại không nhận được thì họ có những bình luận trách móc, giận hờn. Tôi thấy đó là tâm lý hết sức bình thường thì họ không được quan tâm. Mọi người cũng thông cảm cho chúng tôi vì tôi và các cộng sự của mình không thể phát tới tận tay cho mọi người được.

Nhưng mà tôi cũng là con người mà có những lúc mệt mỏi, quá căng thẳng đúng lúc đó tôi đọc được những lời bình luận mang tính tiêu cực tôi cũng phản ứng lại, nhưng lại chuẩn mực nằm trong sự cho phép của một người nghệ sĩ và khán giả. 

Thậm chí có người còn nói tôi làm những việc này để được vinh danh, thôi tôi thấy tôi được vinh danh đủ rồi, sau đó tôi cũng nói cho họ hiểu là bình luận của họ không đúng đang có suy nghĩ khá phiến diện về tôi.

Trong suốt quá trình thiện nguyện của mình, ít thấy anh chia sẻ những khó khăn gặp phải?

Trên trang cá nhân của mình, tôi thường xuyên cập nhật những hình ảnh những nơi mình phát gạo cũng như những chuyến đi từ thiện, tôi ý thức được việc phải có trách nhiệm với những gì mà mọi người tin tưởng, gửi gắm ở tôi.

Quan niệm của tôi từ xưa đến giờ là không có than khổ, tôi không muốn mọi người nghĩ làm từ thiện là gian lao đổ "mồ hôi sôi nước mắt", tôi muốn tỏa ra năng lượng tích cực cho mọi người cùng thấy để sau này ai đó có ý định đi làm từ thiện giống mình họ có thêm ý chí.

Tôi cũng không thích phải kể khổ là mọi người ơi hôm nay tôi vất vả quá, tôi khổ quá, thường tôi chỉ chia sẻ hình ảnh những món quà quê bà con tặng như: trái cam, trái dừa, trái mít...

 
MC Đại Nghĩa biết ơn những người đã luôn đồng hành cùng với anh. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Đại Nghĩa biết ơn những người đã luôn đồng hành cùng với anh.

Anh nghĩ như thế nào khi mà bây giờ mọi người gọi anh là "MC Quốc dân"?

Tôi cũng chia sẻ thật lòng là tôi cũng không muốn mọi người gọi mình là "MC giàu nhất Việt Nam" hay "MC Quốc dân" gì đâu.

Tôi đã từng nói nếu so về khả năng MC tôi không bằng một góc của anh Thanh Bạch, so về độ đẹp trai tôi không bằng Phan Anh, Ngô Kiến Huy, so về độ duyên dáng, nhiều fan hâm mộ sao tôi qua được Trấn Thành, Trường Giang, nếu so về độ sâu sắc sau tôi qua được anh Lại Văn Sâm, cái này tôi nói thật tình không hề khách sáo.

Tôi chỉ mong khán giả gọi tôi là MC hay diễn viên Đại Nghĩa là đủ rồi, đừng gắn cho tôi với những danh xưng gì cả tôi không thấy hãnh diện vì những danh xưng này.

Hiện tại, có một số nghệ sĩ không dám chia sẻ các khoản tiền từ thiện hay thậm chí làm từ thiện trong im lặng vì sợ bị "ném đá", bị so sánh?

Điều này nó cũng đến từ hai phía, một số nghệ sĩ khi họ đưa ra số tiền làm từ thiện họ bị phản ứng của khán giả đâm ra họ sợ kể từ đó họ làm tự thiện một cách im lặng, trong bóng đêm vì sợ. Với tôi việc chia sẻ là để mọi người cùng nhìn thấy và cùng làm chứ không phải để lên báo đánh bóng tên tuổi. Nếu ai không vững lòng thì rất dễ bị rối trí.

Còn về phía những người chê hay chỉ trích tôi thấy họ cũng bị chỉ trích bằng những câu hỏi như "bạn đã làm được gì mà đòi hỏi người ta như vậy". Chúng ta nên hiểu đơn giản một điều rằng những đồng tiền nghệ sĩ làm ra một cách chân chính là thì bạn không được phép chỉ họ cách sử dụng tiền, bạn không có quyền làm điều đó. 

Mỗi ngày, tài khoản An Vui của tôi nhận được 20 triệu, 10 triệu hay thậm chí 20 ngàn đồng, 50 ngàn đồng tôi cũng trân quý như nhau. Hãy động viên, yêu thương và kêu gọi nhau thay vì ngồi đó chỉ trách cho bao nhiêu tiền mới vừa lòng.

Hành trình thiện nguyện thời gian tới của MC Đại Nghĩa?

Những ngày này tôi cũng chia sẻ thông tin tạm ngưng việc phát gạo lẻ mà sẽ chia về cho 24 Quận Huyện và ở đó các các bộ sẽ chia đến các hộ dân nghèo. Bên cạnh đó ở các Tỉnh thì tôi vẫn thực hiện việc phát gạo cho bà con ở những vùng nghèo, khó khăn. 

Rồi hành trình này đến một lúc nào đó cũng sẽ dừng lại để chúng tôi còn phải thực hiện những công việc khác như làm nhà, làm đường, xây cầu cho bà con miền Tây nữa. Tôi cũng hy vọng dịch bệnh sẽ nhanh qua để mọi người ổn định cuộc sống trở lại.

Xin cảm ơn những chia sẻ vô cùng quý báu của MC Đại Nghĩa!

 
Thời gian tới, MC Đại Nghĩa sẽ tiếp tục xây nhà, xây cầu, làm đường cho bà con nghèo miền Tây. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thời gian tới, MC Đại Nghĩa sẽ tiếp tục xây nhà, xây cầu, làm đường cho bà con nghèo miền Tây.

Bạn nghĩ như thế nào về câu chuyện của MC Đại Nghĩa? Hãy chia sẻ điều đó tại chuyên mục sao Việt trên YAN nhé!