MC Đại Nghĩa lắp cây ATM gạo cho bà con ở Cà Mau

17/04/2020, 20:00 GMT+07:00

Chiều (14/4) vừa qua, trên trang cá nhân của mình MC Đại Nghĩa vui mừng thông báo rằng đã tìm ra cách giải quyết để gạo được đến tay bà con tiện lợi và nhanh chóng. Cụ thể, anh vừa có buổi gặp gỡ và làm việc với bạn Hoàng là người đã phát minh ra cái máy ATM phát gạo và đã đưa vào hoạt động được truyền thông đưa tin.

 
Đại Nghĩa đã phát hơn 200 tấn gạo trong mùa dịch (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đại Nghĩa đã phát hơn 200 tấn gạo trong mùa dịch (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: MC Đại Nghĩa bênh vực những người đi xe máy đến lấy gạo miễn phí

Đại Nghĩa lắp thêm 6 cây ATM gạo

Chiều nay (17/4), MC Đại Nghĩa thông báo anh vừa đi nhận cái máy ATM gạo đầu tiên trích từ tài khoản quyên góp của mình do các mạnh thường quân chung tay ủng hộ. "Cái máy này sáng mai sẽ được vận chuyển về Cà Mau, đặt tại chùa QUAN ÂM (hay còn gọi là chùa PHẬT TỔ) tại phường 4, TP Cà Mau", Đại Nghĩa nói.

 
MC Đại Nghĩa lắp cây ATM gạo cho bà con ở Cà Mau​ (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Đại Nghĩa lắp cây ATM gạo cho bà con ở Cà Mau​ (Ảnh: FBNV)

"Bà con tại Cà Mau khoảng 1-2 ngày nữa có thể đến địa chỉ này để nhận gạo nhé. Các mạnh thường quân ở Cà Mau cũng có thể mang gạo đến đây để đóng góp hỗ trợ cho bà con. Còn tài khoản của chúng ta sẽ hỗ trợ gạo cho máy để phát liên tục cho bà con nghèo khu vực TP Cà Mau. Tất cả mọi đóng góp của các mạnh thường quân gởi gạo đến đây, cũng như số lượng gạo mà tài khoản An Vui xuất ra mỗi ngày cho máy đều sẽ được ghi nhận lại đầy đủ".

Đại Nghĩa còn tiết lộ thêm, tài khoản quyên góp của anh vẫn còn đặt hàng 5 máy nữa cho 5 quận tại khu vực TP.HCM, hiện vẫn đang trong quá trình thi công. "Khi nào xong sẽ vận chuyển đến từng quận, lúc đó Nghĩa cũng sẽ đến tận nơi để bàn giao đưa vào hoạt động ngay", anh cho hay.

Đại Nghĩa tức giận vì bị giả mạo tài khoản đi lừa đảo

Từ đầu mùa dịch đến nay, đã 2 lần Đại Nghĩa thể hiện thái độ tức giận phải lên tiếng cảnh báo bạn bè, người thân về việc anh không sử dụng tài khoản Zalo để mọi người tránh bị người xấu lợi dụng.

Cách đây ít phút, nam MC tiếp tục chia sẻ lại hình thức xử phạt với những người mượn danh người khác đi lừa đảo kèm theo lời răn đe rằng: "Mấy người đang núp bóng giả mạo Facebook hay Zalo của tôi để đi làm chuyện lừa đảo tiền từ thiện của người khác, nếu vẫn còn tiến tục tôi sẽ nhờ pháp luật can thiệp. Tôi nói là tôi sẽ làm nhé".

 
Đại Nghĩa sẽ nhờ cơ quan chức năng vào cuộc nếu còn bị mạo danh đi lừa đảo (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đại Nghĩa sẽ nhờ cơ quan chức năng vào cuộc nếu còn bị mạo danh đi lừa đảo (Ảnh: FBNV)

Hành động lắp cây gạo ATM của Đại Nghĩa rất thiết thực và hữu ích với bà con. Hy vọng sẽ có thêm nhiều mạnh thường quân cùng phát tâm và chung tay quyên góp đến tài khoản của Đại Nghĩa để anh có điều kiện lắp thêm các ATM gạo ở các nơi khác.

Bạn nghĩ như thế nào về việc MC Đại Nghĩa lắp cây ATM gạo cho bà con ở Cà Mau? Hãy chia sẻ điều đó tại chuyên mục sao Việt trên YAN nhé!

MC Đại Nghĩa lên tiếng về việc người có điều kiện đến lấy gạo

Sau khi lắp 5 cây ATM gạo ở TP.HCM, MC Đại Nghĩa cũng dành hơn 40 phút để livestream trò chuyện và giải đáp thắc mắc của bà con gần xa.

Với những người đến lấy gạo 2-3 lần trong ngày hay đi xe máy thậm chí có điều kiện như các bạn phản ánh, Đại Nghĩa nói: “Mình nghĩ tích cực đi các bạn có thể người ta lấy cho hàng xóm, người bán vé số đầu hẻm thì sao. Nếu họ không lấy cho người nghèo trong khu vực họ ở thì sao? Biết đâu gia đình họ đang thất nghiệp trong mùa dịch nhưng chiếc xe là họ tích cóp lâu, biết đâu xe họ mượn của ai đó đi lấy gạo về ăn thì sao? Đâu nhìn một cái bên ngoài rồi kết luận như được.

Họ có tiền đó nhưng đang lo con, cho em họ, gia đình có người có người bị bệnh nên xin 1,5kg gạo thì mình phải so đo thiệt hơn với họ làm gì. Nếu như họ có điều kiện mà vẫn muốn lấy gạo từ cây ATM thì họ đã tự hạ thấp lòng tự trọng của xuống rồi thì thôi chúng ta cứ tặng cho họ 1,5kg gạo. Chúng ta không phải lăn tăn về việc đặt cây gạo ATM mà phải nghĩ rằng đang làm được điều to lớn cho bà con”.