MC Đại nghĩa kêu gọi giải cứu nông sản giúp người dân Hải Dương

22/02/2021, 16:05 GMT+07:00

Vốn dĩ rất hay tham gia các chương trình thiện nguyện trên khắp dải đất hình chữ S, thế nên tên tuổi của MC Đại Nghĩa nhận về khá nhiều sự quan tâm và yêu thích từ người hâm mộ. 

Mới đây, nam MC tài ba đã khiến dân mạng không khỏi ngưỡng mộ khi đứng ra kêu gọi quyên góp tiền để thu mua 25 tấn nông sản bị tồn đọng ở Hải Dương do Covid-19.

 
MC Đại Nghĩa thông báo về việc giải cứu nông sản giúp bà con ở Hải Dương. (Ảnh chụp màn hình)
MC Đại Nghĩa thông báo về việc giải cứu nông sản giúp bà con ở Hải Dương. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: MC Đại Nghĩa quyên góp gần 300 triệu xây trường mầm non ở Hà Giang

MC Đại Nghĩa giải cứu nông sản giúp bà con ở Hải Dương 

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nam MC đã lên tiếng kêu gọi mọi người đồng tâm hiệp sức quyên góp và giải cứu 25 tấn nông sản bị dồn ứ của bà con nông dân ở tỉnh Hải Dương. Cụ thể, nam MC đã quyết định vận chuyển số nông sản của người dân ở Hải Dương ra Hà Nội. 25 tấn rau củ quả các loại này sẽ được chia đều ở 5 địa điểm khác nhau ở thủ đô.

 
Hơn 20 tấn nông sản ở Hải Dương đang được chuẩn bị vận chuyển ra Hà Nội để tiêu thụ. (Ảnh: FBNV)
Hơn 20 tấn nông sản ở Hải Dương đang được chuẩn bị vận chuyển ra Hà Nội để tiêu thụ. (Ảnh: FBNV)

Ngay trong sáng ngày 22/2, MC Đại Nghĩa đã vui vẻ khi chia sẻ trên trang cá nhân về phiên chợ 0 đồng đầu tiên sau khi giải cứu 25 tấn nông sản ở tỉnh Hải Dương. 

"Điểm chợ 0 đồng của tài khoản An Vui đầu tiên tại quận Hà Đông - Hà Nội. Tổng cộng 12 tấn nông sản tại điểm này chỉ trong một chốc đã hết sạch sẽ. Bà con đến lấy rất đông, có những người còn lấy về để mang đi... bán lại nữa.

Nghĩa nghĩ rằng mục tiêu của chúng ta là mua giúp bà con Hải Dương nông sản, và tìm đầu tiêu thụ, thì giờ bà con đến lấy nhiều hơn bình thường một chút càng tốt hay có lấy về mang đi bán lại cũng không sao. Vì nếu có lấy nhiều hơn thì có khi cũng lấy dùm cho bà con hàng xóm, chứ nông sản cũng đâu thể lấy về mà tích trữ lâu được. Còn nếu có đi bán thì cứ coi như mình đang giúp một số người có thêm thu nhập, vậy cũng tốt mà.

 
Một địa điểm nằm trong phiên chợ 0 đồng ở Hà Nội. (Ảnh: FBNV)
Một địa điểm nằm trong phiên chợ 0 đồng ở Hà Nội. (Ảnh: FBNV)

Quan trọng là chúng ta đã mua được nông sản từ Hải Dương và có được nơi để tiêu thụ, vẫn còn hơn là để nó hư phải bỏ đi thì lại càng phí. Chúng ta có để một cái thùng và ai muốn ủng hộ bao nhiêu thì tuỳ. Sau khi kiểm tra số tiền thì chúng ta có được số tiền là 20.068.000 đồng. Quá tuyệt vời phải không các bạn", MC Đại Nghĩa hạnh phúc chia sẻ.

>>> Xem thêm: MC Đại Nghĩa bênh vực những người đi xe máy đến lấy gạo miễn phí

Trước MC Đại Nghĩa, Hòa Minzy cũng quyên góp ủng hộ Hải Dương chống dịch

Được biết, trước khi giải cứu 25 tấn nông sản cho bà con ở tỉnh Hải Dương, nam MC cũng đã từng lên tiếng kêu gọi quyên góp được 44 triệu đồng. Sau đó, số tiền này đã được MC Đại Nghĩa chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) giữa lúc dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại đây.

 
MC Đại Nghĩa chuyển khoản 44 triệu đồng giúp 1 bệnh viện ở Hải Dương chống dịch. (Ảnh: FBNV)
MC Đại Nghĩa chuyển khoản 44 triệu đồng giúp 1 bệnh viện ở Hải Dương chống dịch. (Ảnh: FBNV)

 "500 bộ đồ bảo hộ phòng dịch cho các y bác sĩ là những người hằng ngày tiếp xúc với những người nhiễm Covid-19, những F0, F1. Mỗi bộ đồ là 89 nghìn đồng, được bên bán bớt 500 nghìn đồng, còn lại số tiền 44 triệu đồng", MC Đại Nghĩa cho hay.

Ngoài MC Đại Nghĩa, cách đây vài ngày, dân mạng đã không khỏi cảm kích trước sự hào phóng của ca sĩ Hòa Minzy. Cụ thể, nữ ca sĩ đã công khai hóa đơn chuyển tiền 50 triệu đồng để ủng hộ tỉnh Hải Dương chống dịch. Với số tiền này, giọng ca gốc Bắc Ninh mong muốn bản thân có thể góp một phần nhỏ vào công cuộc phòng chống dịch ở tỉnh Hải Dương trong những tháng đầu năm 2021.

 
Hòa Minzy ủng hộ Hải Dương 50 triệu đồng để chống dịch. (Ảnh: FBNV)
Hòa Minzy ủng hộ Hải Dương 50 triệu đồng để chống dịch. (Ảnh: FBNV)

 
Hình ảnh giọng ca gốc Bắc Ninh trong kỳ nghỉ Tết 2021 vừa qua. (Ảnh: FBNV)
Hình ảnh giọng ca gốc Bắc Ninh trong kỳ nghỉ Tết 2021 vừa qua. (Ảnh: FBNV)

"Dù biết số tiền là ít nhưng mong vừa hỗ trợ được phần nào về vật chất, vừa lan tỏa được sự quan tâm của mọi người tới Hải Dương. Hy vọng tất cả chúng ta khai báo y tế trung thực, bịt khẩu trang, khử khuẩn đầy đủ. Cầu mong tất cả mọi người được bình an và sớm quay trở lại cuộc sống như xưa", Hòa Minzy chia sẻ. 

>>> Xem thêm: MC Đại Nghĩa tặng 150 tấn gạo cho bà con nghèo khắp nơi để chống dịch

Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng tôi biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

MC ĐẠI NGHĨA GỬI TẶNG GẠO CHO NGƯỜI NGHÈO, HỖ TRỢ DỊCH COVID-19

Như trước đó đã đưa tin, vào tháng 4/2020, MC Đại Nghĩa đã chia sẻ trên trang cá nhân về việc sẽ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19. 

Cụ thể, nam MC để lại thông tin cho biết, mọi người ở địa bàn TP.HCM hãy để lại tên tuổi, số điện thoại nếu như nằm trong 1 số các trường hợp:

"-Nếu nhà các bạn thật sự khó khăn trong mùa dịch này
- Nếu nhà hàng xóm của bạn mà bạn biết họ cũng rất khó khăn
- Nếu bạn biết những người bán vé số đâu đó
- Nếu bạn biết những hoàn cảnh nào đó mà bạn có thể đến tận nơi"...

Xem chi tiết tại đây!