Xúc động khi Đại Nghĩa kể về việc vẫn diễn hài giữa lúc bố hấp hối

09/05/2017, 19:00 GMT+07:00

Đại Nghĩa khiến khán giả xúc động khi kể về kỉ niệm đáng nhớ trong quá trình làm nghệ thuật của mình.

Vì công việc Đại Nghĩa không thể về lúc bố hấp hối, khi ông qua đời anh cũng không ở lại chịu tang mà quay lại phim trường.

Sinh ra trong một gia đình duy nhất và lại là con một, Đại Nghĩa may mắn không phải chịu áp lực lấy tài chính khi tham gia nghệ thuật. Ngay từ khi ba anh còn sống, ông đã tự hào về con trai của mình. Không phải vì Đại Nghĩa nổi tiếng, kiếm được nhiều tiền mà vì con trai là người tốt sống có ích cho cộng đồng. 


Đại Nghĩa và bức ảnh hiếm hoi chụp cùng mẹ - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đại Nghĩa và bức ảnh hiếm hoi chụp cùng mẹ

Tham gia nghệ thuật hơn 10 năm nay, nam danh hài khá kín tiếng về chuyện đời sống cá nhân, anh cũng thu mình lại giữa một showbiz rộng lớn. Tần suất Đại Nghĩa tham các buổi tiệc tùng của showbiz không nhiều, những lúc anh áp lực công việc hay có chuyện buồn anh cũng chọn cách giấu kín.

Mới đây nhất, trong một buổi nói chuyện với các Phật tử tại chùa Hoằng Pháp, anh đã chịu trải lòng về lần duy nhất khiến bản thân mình khóc nhiều nhất. Đại Nghĩa kể, năm 2009, bố anh qua đời vào gần Tết. Thời điểm đó, anh phải chạy rất nhiều dự án, từ gameshow đến phim, kịch… "Mà mình là diễn viên hài, mình xuất hiện ở đâu người ta cũng chỉ mong mình đem tiếng cười đến, chứ không được phép ủ rũ. Giữa lúc bố nằm viện trong từng hơi thở cuối cùng mà mình không về được, lại phải cười cười nói nói, nên tôi giằng xé dữ lắm, cảm thấy vô cùng nghiệt ngã" - anh chua chát nói.


Sự hy sinh cho nghệ thuật của Đại Nghĩa giống với nhân vật trong vở Kép Tư Bền - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sự hy sinh cho nghệ thuật của Đại Nghĩa giống với nhân vật trong vở Kép Tư Bền

Khi được mẹ gọi điện báo bố đang hấp hối nhưng anh không về được: "Không thể lấy lí do cá nhân để bắt cả đoàn làm phim từ Hà Nội vào phải đợi mình, nên tôi phải nén lòng, cắn răng lại mà làm cho tốt công việc. Không đợi được nữa, tôi mới xin đạo diễn cho về ngay thăm bố. May sao, lúc tôi về tới, bố vẫn còn nhận ra mình. Tôi ngồi với bố cho đến tối, chứng kiến bố lịm dần đi và trút hơi thở cuối cùng. Tôi cũng chỉ ở lại tang lễ cho tới khi bố yên ổn trong quan tài, rồi lại phải chạy đi làm phim".


Đại Nghĩa bị ám ảnh khi diễn hài chọc cười khán giả trong khi bố hấp hối - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đại Nghĩa bị ám ảnh khi diễn hài chọc cười khán giả trong khi bố hấp hối

Anh chia sẻ thêm: "Tôi may mắn được sinh ra trong một gia đình Phật tử, nên thấu hiểu Phật pháp từ sớm. Trong đường đời, tôi cũng ít gặp phải những cú sốc quá lớn khiến mình phải đau khổ. Nhưng đôi lúc, tôi vẫn phải đối diện với mất mát không thể quên được."


"Sau này ăn chay rồi, tôi mới nghiệm sâu hơn về lẽ vô thường. Tôi hiểu rằng cuộc sống này là vô thường, không gì tồn tại mãi. Nhờ đó, tôi đã vượt qua được nỗi đau." - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Sau này ăn chay rồi, tôi mới nghiệm sâu hơn về lẽ vô thường. Tôi hiểu rằng cuộc sống này là vô thường, không gì tồn tại mãi. Nhờ đó, tôi đã vượt qua được nỗi đau."

Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!