MC Đại Nghĩa bênh vực những người đi xe máy đến lấy gạo miễn phí

10:15 15/04/2020

Trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 lên cuộc sống của người dân nghèo. Với tinh thần "lá lành đùm là rách" nhiều tổ chức, cá nhân đã phát gạo khắp nơi nhằm chung tay giúp mảnh đời kém may mắn vơi bớt khó khăn như: Đại Nghĩa phát hơn 200 tấn gạo, Thủy Tiên mua gạo chất đầy nhà ở Kiên Giang cho ai thiếu đến lấy, Việt Hương, Á hậu Kim Duyên mỗi người 5 tấn...

 
MC Đại Nghĩa bênh vực người có điều kiện vẫn đến lấy gạo miễn phí​ (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Đại Nghĩa bênh vực người có điều kiện vẫn đến lấy gạo miễn phí​ (Ảnh: FBNV)

Tại các điểm phát miễn phí này vẫn xuất hiện nhiều người đi xe tay ga, ăn mặc lịch sự đến nhận. Mặc dù tại điểm phát từ thiện đã có biển "nếu bạn đã ổn xin nhường lại cho người khác".

>>> Xem thêm: MC Đại Nghĩa tặng 150 tấn gạo cho bà con nghèo khắp nơi để chống dịch

MC Đại Nghĩa lên tiếng về việc người có điều kiện đến nhận gạo miễn phí

Là một trong những người phát tâm tặng hơn 200 tấn gạo từ sau lệnh giãn cách xã hội của nhà nước đến nay, MC Đại Nghĩa đã lên tiếng về vấn đề này bằng đoạn livestream với người hâm mộ tối qua (14/4).

 
MC Đại Nghĩa khuyên mọi người nên suy nghĩ tích cực (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Đại Nghĩa khuyên mọi người nên suy nghĩ tích cực (Ảnh chụp màn hình)

Với những người đến lấy 2-3 lần trong ngày hay đi xe máy đến lấy như các bạn phản ánh thì Nghĩa nói thế này: “Mình nghĩ tích cực đi các bạn có thể người ta lấy cho hàng xóm, người bán vé số đầu hẻm thì sao. Nếu họ không lấy cho người nghèo trong khu vực họ ở thì sao? Biết đâu gia đình họ đang thất nghiệp trong mùa dịch nhưng chiếc xe là họ tích cóp lâu, biết đâu xe họ mượn của ai đó đi lấy gạo về ăn thì sao? Đâu nhìn một cái bên ngoài rồi kết luận như được.

Họ có tiền đó nhưng đang lo con, cho em họ, gia đình có người có người bị bệnh nên xin 1,5kg gạo thì mình phải so đo thiệt hơn với họ làm gì. Nếu như họ có điều kiện mà vẫn muốn lấy gạo từ cây ATM thì họ đã tự hạ thấp lòng tự trọng của xuống rồi thì thôi chúng ta cứ tặng cho họ 1,5kg gạo. Chúng ta không phải lăn tăn về việc đặt cây gạo ATM mà phải nghĩ rằng đang làm được điều to lớn cho bà con”.

>>> Xem thêm: Phát 200 tấn gạo, Đại Nghĩa: "Tôi không thích kể khổ khi đi từ thiện"

Đại Nghĩa lắp 5 máy ATM phát gạo miễn phí

Chiều qua (14/4), trên trang cá nhân của mình Đại Nghĩa vui mừng thông báo rằng đã tìm ra cách giải quyết gạo được tiện lợi và nhanh chóng. Cụ thể, anh vừa có buổi gặp gỡ và làm việc với bạn Hoàng là người đã phát minh ra cái máy ATM phát gạo và đã đưa vào hoạt động thời gian vừa qua.

 
Trước mắt là Đại Nghĩa cho lắp đặt ở TP.HCM trước (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trước mắt là Đại Nghĩa cho lắp đặt ở TP.HCM trước (Ảnh: FBNV)

 
"Nghĩa sẽ cộng tác với Hoàng để trước mắt sẽ đặt khoảng 5 cái máy như vậy ở 5 quận trong địa bàn TP.HCM. Sau đó có thể sẽ lắp đặt thêm ở các quận khác và ở các tỉnh nữa", Đại Nghĩa cho hay (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Nghĩa sẽ cộng tác với Hoàng để trước mắt sẽ đặt khoảng 5 cái máy như vậy ở 5 quận trong địa bàn TP.HCM. Sau đó có thể sẽ lắp đặt thêm ở các quận khác và ở các tỉnh nữa", Đại Nghĩa cho hay (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Thắng gameshow với tiền thưởng gần 900 triệu đồng, MC Đại Nghĩa dùng hết đi làm từ thiện

Hành động lắp cây gạo ATM của Đại Nghĩa được cộng đồng mạng khen ngợi hết lời còn với các sao Việt như: NSƯT Công Ninh, diễn viên Tuyết Thu, Á hậu Diễm Châu bày tỏ sự ngưỡng mộ anh. Hy vọng sẽ có thêm nhiều mạnh thường quân cùng phát tâm và làm được những điều có ích như Đại Nghĩa đến xã hội.

Bạn nghĩ như thế nào về việc MC Đại Nghĩa bênh vực người có điều kiện vẫn đến lấy gạo miễn phí? Hãy chia sẻ điều đó tại chuyên mục sao Việt trên YAN nhé!

Đại Nghĩa: "Người ta nghĩ tôi đăng ảnh phát gạo là lừa gạt, câu like, câu view"

Cũng thông qua đoạn livestream lần này, MC Đại Nghĩa cũng kể rằng, có nhiều người xin gạo mà chưa nhận được thì họ đã inbox trách móc có lời nhẹ nhàng, nặng nề thậm chí có nhiều người còn nghi ngờ tôi đang làm thế là lừa gạt, câu like, câu view.

“Tôi hiểu các bạn không phải ai cũng có thể xem trang của Nghĩa để cập nhật tình hình xem hôm nay phát gạo phát ở đâu, cho đối tượng nào. Các bạn cộng sự của Nghĩa cũng không phải 3 đầu 6 tay để làm vừa lòng tất cả mọi người. Tình nguyện viên có ngày rảnh, ngày không nên rất bấp bênh mặc dù mình muốn làm nhanh chóng, cấp tốc. Nên các địa phương nào muốn nhận được sự giúp đỡ của tôi thì liên hệ trực tiếp với Nghĩa”.