MC Cát Tường phản đối so tình anh em với vợ chồng

29/11/2021, 10:40 GMT+07:00

Vừa qua, MC Cát Tường đã đăng tải trên kênh YouTube cá nhân đoạn clip ghi lại cuộc trò chuyện của mình và ba ruột, bàn luận về câu ca dao ngày xưa ông bà hay dạy con cháu. Chủ đề được hai ba con chọn là: “Anh em mới ruột mới rà/ Vợ chồng như áo cởi ra là rồi.

 
Cát Tường và ba bàn luận về câu ca dao người xưa dạy. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cát Tường và ba bàn luận về câu ca dao người xưa dạy. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong đó, có thể hiểu câu ca dao muốn đề cao tình cảm anh em gia đình, tình cảm vợ chồng thì không khăng khít bằng, khi đã xa nhau thì xem như người dưng. Phân tích câu ca dao, ba Cát Tường lý giải vợ chồng sẽ không còn liên lạc sau khi chia tay nhiều năm nhưng anh em dù có cuộc sống riêng thì mãi không chia lìa. Ông cho rằng câu ca dao đúng ở chỗ đề cao tình anh em. 

Về phần mình, Cát Tường không đồng tình hoàn toàn câu ca dao. Cô chia sẻ: “Trên thực tế, câu nói này không đúng lắm vì thiếu gì người đàn ông sau khi lấy vợ thì chỉ quan tâm nhà vợ, không còn quan tâm anh chị em nữa. Còn người vợ là người nâng khăn sửa túi, sinh con cho mình, tài sản của mình cũng chia cho vợ. Vợ chồng có nhiều tài sản chung, con cái chung, nhưng anh em chỉ có chung dòng máu thôi.

 
Ba Cát Tường cho rằng câu ca dao muốn đề cao tình anh em nhưng vô tình khiến cho mối quan hệ còn lại không được tôn trọng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ba Cát Tường cho rằng câu ca dao muốn đề cao tình anh em nhưng vô tình khiến cho mối quan hệ còn lại không được tôn trọng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo Cát Tường, việc so sánh tình anh em với tình cảm vợ chồng là không hợp lý, sinh ra từ thế kỷ trước, còn chế độ phong kiến, trọng nam khinh nữ. Với quan niệm ấy, người phụ nữ ngày xưa không được coi trọng, so sánh với quần áo, cởi ra dễ dàng.

Con đồng ý với ba nhưng không nên so anh em với vợ. ​Trọng nam khinh nữ nên mới ví người vợ như quần áo, cởi ra là xong. So sánh vợ chồng như quần áo thì như cổ xuý mọi người không thích ở cùng nhau thì chia tay, thay vợ khác?” Cát Tường chia sẻ. 

Đồng tình với con gái, ba Cát Tường nói: “Đúng ra ngày xưa ông bà ta nói ra câu đó vì muốn anh em trong nhà hòa thuận, nhưng lại vô tình đem vợ ra để coi như áo quần, hơi vô lý. Vợ chồng bây giờ khăng khít hơn anh em. Có những người bạn ở tôn giáo khác của ba khi đã kết hôn rồi thì sẽ không ly hôn.

 
Cát Tường là một trong những MC được rất nhiều người yêu thích nhờ lối dẫn tự nhiên, gần gũi. (Ảnh: FB Cát Tường) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cát Tường là một trong những MC được rất nhiều người yêu thích nhờ lối dẫn tự nhiên, gần gũi. (Ảnh: FB Cát Tường)

Chốt lại vấn đề, Cát Tường cho biết cả hai ba con đều đồng ý rằng không nên so sánh áo quần với vợ chồng. Lời răn dạy của người xưa có thể học tập nhưng cần biết chắt lọc, lấy điều hay như quý trọng tình cảm anh em và bỏ đi những suy nghĩ cổ hủ hơn để trân trọng vợ chồng. 

Ngay dưới phần bình luận của bài đăng, người hâm mộ cũng đồng tình với quan điểm của ba con nhà Cát Tường. Nhiều đề nghị cho rằng cô nên tiếp tục có những buổi trò chuyện cùng ba, phân tích những câu nói vì nghe rất ý nghĩa, thấm thía. 

 
Cư dân mạng bàn luận rôm rả dưới đoạn video Cát Tường đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cư dân mạng bàn luận rôm rả dưới đoạn video Cát Tường đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận liên quan:

- Mọi thứ đã thay đổi. Đó là quy luật của cuộc sống. Ngày xưa 70 tuổi như bác Tín nhuộm đầu vàng như này thì ba mẹ cạo đầu rồi nhưng ngày nay thì bình thường…
- Câu này không phải sai. Nó chỉ đúng một nửa thôi, như chị Cát Tường và ba phân tích đó. Tóm lại mình thấy tình cảm nào cũng cần được trân trọng. 
- Sống cùng nhau thì cứ đối đãi với nhau chân thành, đừng chia ra để nâng cái này lên hay hạ cái khác xuống vì mọi thứ đến với mình đều quý giá. Chúc MC Cát Tường và ba mạnh khoẻ nhé!

Hiện tại, đoạn clip vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ quan điểm của mình dưới phần bình luận nhé!

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

CÁT TƯỜNG LÀM MẸ, KHÔNG DÁM LẤY CHỒNG, LIÊN TỤC BÊNH VỰC CON GÁI

Cách đây không lâu, MC Cát Tường đã có mặt trong một chương trình talkshow và thể hiện sự nuối tiếc khi chỉ sinh 1 đứa con. Cô chia sẻ khi Na Uy ngày càng trưởng thành, phải đi học xa, cô thấy buồn vì chỉ còn một mình. Đến hiện tại, Cát Tường vẫn cô đơn một phần là vì thấy sự ngăn cản của mẹ cùng con gái. 

Những năm trước, tôi muốn lấy chồng sinh con nhưng con gái và mẹ tôi toàn ngăn cản. Bởi vậy nên đời tôi mới dang dở như ngày hôm nay, đến giờ vẫn chưa có chồng. Tôi nhìn lại ngày xưa mà hối hận. Tôi tiếc rằng những năm con gái còn nhỏ khoảng 2,3 tuổi, tôi không đẻ rồi nuôi thêm một đứa nữa. Hồi đó mà đẻ thì bây giờ hai chị em lớn trạc tuổi nhau, cùng đỡ đần tôi, chơi đùa vui nhà vui cửa”, Cát Tường tâm sự.