MC "Ai là triệu phú" Lại Văn Sâm sẽ nghỉ hưu từ 1/7

11:39 13/06/2017

Theo báo Vietnamnet, nhà báo Lại Văn Sâm, người đã có 30 năm gắn bó với Đài truyền hình Việt Nam (VTV) sẽ chính thức nghỉ hưu từ ngày 1/7.

Trở về từ Liên Xô sau 12 năm với tấm bằng nghiên cứu tiếng Hindi, nhà báo Lại Văn Sâm bắt đầu công tác ở Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vào năm 1987 với vai trò biên dịch viên, phụ trách biên tập và bình luận các chương trình thể thao của Liên Xô và thế giới hàng tuần.

Kể từ năm 1990, ông ngưng việc bình luận thể thao để chuyển sang chuyên trách chương trình VKT.

Trong khoảng thời gian này, tên tuổi của ông gắn liền với loạt chương trình SV96, SV2000 và bằng lối dẫn sôi nổi, trẻ trung, ông đã chiếm được cảm tình của phần lớn khán giả xem đài lúc bấy giờ.

Tính đến nay, MC - nhà báo Lại Văn Sâm tiếp tục phát huy sức hút to lớn của mình với những gameshow sôi động trên VTV như: Ai là triệu phú, Chúng tôi là chiến sĩ, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Không giới hạn - Sasuke Việt Nam...


Trong những năm gần đây, trong vai trò MC, tên tuổi Nhà báo Lại Văn Sâm đã gắn liền với hàng loạt gameshow hàng đầu của VTV, trong đó có chương trình Ai là triệu phú.
Trong những năm gần đây, trong vai trò MC, tên tuổi Nhà báo Lại Văn Sâm đã gắn liền với hàng loạt gameshow hàng đầu của VTV, trong đó có chương trình Ai là triệu phú.

Tháng 10 năm 2008, Nhà báo Lại Văn Sâm được trao giải thưởng Người dẫn chương trình gameshow được yêu thích nhất của Đài Truyền hình Việt Nam sau cuộc bầu chọn do Tạp chí Truyền hình tổ chức.

Có thể nói với quá trình gắn bó lâu năm với màn ảnh nhỏ, Lại Văn Sâm đã trở thành một trong những cái tên ghi dấu ấn sâu đậm trong nhiều thế hệ xem đài trên khắp Việt Nam. Vì vậy, thông tin về việc ông sẽ “dừng bước” trong thời gian sắp tới chắc chắc sẽ khiến không ít người cảm thấy hụt hẫng.

Nối nghiệp cha, con trai của ông là Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng hiện đang công tác tại Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM và cũng là một cái tên được khá nhiều người biết đến.

Ảnh:(tổng hợp)