Mayweather đã giành chiến thắng trong trận đấu lịch sử trị giá 300 triệu đô

03/05/2015, 13:30 GMT+07:00

Bằng điểm nhau sau 12 hiệp nhưng tay đấm có biệt danh "Độc cô cầu bại" người Mỹ được cả ba trọng tài chấm thắng cuộc, trong trận đấu đắt nhất lịch sử nhân loại.

Hai võ sĩ ôm nhau thân thiện sau khi trận đấu kết thúc, và biểu hiện trên võ đài cho thấy Mayweather dường như rất lạc quan ở khả năng anh chiến thắng.

Ban tổ chức công bố điểm của các trọng tài. Cả ba trọng tài đều chấm Mayweather thắng với các điểm số lần lượt là 118-110, 116-112, 116-112.

Diễn biến của 12 hiệp thi đấu:

Hiệp 1: Hai võ sĩ đều nhập cuộc chắc chắn, mang nặng tính thăm dò. Sải tay dài giúp Mayweather có lợi thế hơn đôi chút. Trọng tài chấm cho tay đấm người Mỹ 10 điểm, còn võ sĩ của Philippines được 9 điểm.

Hiệp 2: Mayweather, như nhiều dự đoán trước trận đấu, tiếp tục lối đánh phòng ngự. Anh che chắn người rất kỹ trước các đòn đánh liên tục của Pacquiao. Tuy nhiên tỷ số 10-9 tiếp tục nghiêng về PacMan.

Hiệp 3: Pacquiao tiếp tục dẫn điểm 10-9. Trận đấu đang diễn ra đúng với nhận định: Pacquiao thi đấu cởi mở, Mayweather phòng ngự và phản công. Mayweather bị trọng tài Kenny Bayles cảnh cáo vì một lỗi đấm thấp.

Hiệp 4: Pacquiao lại dẫn điểm 10-9. Tay đấm người Philippines liên tục thu hẹp khoảng cách với đối thủ, tung ra những cú đấm liên hồi buộc Mayweather phải phòng ngự chặt chẽ.

Hiệp 5: Mayweather dẫn 10-9. "Mayweather, bị đánh trúng mặt và bụng, nhưng không hề hấn gì vì anh này nổi tiếng lỳ đòn. Trong khi đó tỏ ra chiếm ưu thế với lối tấn công áp đảo, song Pacquiao chưa thể đạt được sự chính xác".

Hiệp 6: Pacquiao tiếp tục lợi điểm 10-9. Mayweather bị mắc kẹt trên dây, nhưng che chắn tốt và không để cho đối thủ đấm trúng.

Hiệp 7: Mayweather thắng điểm 10-9. Pacquiao khởi đầu trận đấu tốt, nhưng đến hiệp đấu này đối thủ của anh mới là người khởi đầu tốt hơn. Một cú vòng trái chính xác giúp Mayweather có quyền hài lòng khi hiệp đấu kết thúc.

Hiệp 8: Mayweather lại dẫn 10-9. Những tiếng hô "Manny, Manny" vọng quanh nhà thi đấu nhưng tay đấm của Philppines đang tỏ ra yếu thế hơn. Mayweather có một cú kết thúc chính xác, và rồi thả tay đầy tự tin khi chuông báo kết thúc hiệp đấu vang lên.

Hiệp 9: Kết quả 10-10. "Pacquiao đang chiếm ưu thế với đòn số hai (tay sau), nhưng tôi vẫn tin Mayweather sẽ thắng"

Hiệp 10: Pacquiao dẫn điểm trở lại 10-9. Tay đấm người Philippines liên tục dồn đối thủ, nhưng vấn đề là anh chưa thể tận dụng cơ hội để dứt điểm. Mayweather cũng đã có một số pha phản công.

Hiệp 11: Mayweather dẫn 10-9. Pacquiao đang gặp khó khăn trong việc giải mã "chiếc xe buýt" Floyd Mayweather. Thêm một vong đấu nữa anh tung ra các cú đánh nhỏ lẽ, dù trông áp đảo, nhưng ít hiệu quả và đôi khi để Mayweather có cơ hội phản công.

Hiệp 12: Kết thúc. Hai võ sĩ hoà 10-10.