Maya: "Tôi sẵn sàng hy sinh vì nghệ thuật"

07:51 10/03/2013

Ngay sau khi nhận được giải thưởng Cánh Diều Vàng cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Maya đã cởi mở chia sẻ về lần "chạm ngõ" điện ảnh tiếp theo.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Có lẽ với những ai vừa "chạm ngõ" điện ảnh và ngay sau đó đón nhận giải thưởng dù lớn hay nhỏ cũng là một điều quá đỗi hạnh phúc. Nhưng với Maya, bước đến với điện ảnh và đón nhận giải thưởng Cánh Diều Vàng cho hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất không chỉ đơn giản là một sự may mắn mà đó còn là sự nỗ lực và dám thực hiện ước mơ của mình. 

- Cảm xúc của Maya được xướng tên lên nhận giải Cánh diều vàng? 

Ngay khi nghe được chị Minh nói giải thưởng nữ dành cho một người em, Maya biết chắc chắn đó là mình và thực sự lúc đó Maya rất là vui sướng và hạnh phúc. 

- Trước khi trao Cánh Diều Vàng vào tay Maya mọi người thấy Thu Minh đã nói nhỏ, Maya có thể tiết lộ được chị Minh đã nói điều gì?

Chị Thu Minh nói rằng: "Trước tiên là chị chúc mừng em đã nhận được giải thưởng này nhưng đây là lĩnh vực điện ảnh. Chị hy vọng một ngày nào đó, em cũng sẽ lên nhận giải trong lĩnh vực âm nhạc."


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

- Mới bước "chân ướt chân ráo" bước vào môn nghệ thuật thứ 7, và ngay sau đó là nhận giải thưởng Cánh diều vàng cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Maya có nghĩ rằng chiến thắng này đến với mình quá đột ngột hay không?

Đúng thực sự là rất vui khi mới lần đầu tiên tham gia phim điện ảnh mà đã được nhận một giải thưởng lớn như thế này. Có lẽ đây là cái điều may mắn của những người như Maya. Nhưng có ai biết được rằng thực sự Maya đã hoạt động nghệ thuật từ lâu lắm rồi, không chỉ trong lĩnh vực điện ảnh mà còn cả ở những lĩnh vực khác nữa.

- Từ một người mẫu, lấn sân sang ca hát rồi bây giờ là điện ảnh, vậy Maya đang thích hình ảnh nào nhất?

Mỗi thời điểm Maya thích một nghề khác nhau. Mới bước chân vào người mẫu thì rất yêu nghề, sau đó cái duyên  ca hát đến với mình thì Maya nắm bắt cơ hội. Khi trở thành ca sĩ, việc đóng phim lại dễ dàng hơn với Maya.

Trước đó khi còn là người mẫu Maya đã đi casting rất nhiều, nhưng không phim nào trọn, vì có lẽ Maya còn rất non nớt chưa có nhiều kỹ năng và ngoại hình không phù hợp bằng bây giờ. Mỗi nghề đều mang lại cho mình niềm vui, Maya vẫn còn hoạt động thời trang vì nó vẫn bổ trợ cho mình cả về ca hát và diễn xuất. Maya nghĩ rằng cả 3 bộ môn nghệ thuật này đều mang lại may mắn cho mình.

- Nhìn lại vai diễn trong bộ phim Scandal, Maya tâm đắc nhất điều gì ở vai diễn này?

Có lẽ điều Maya tâm đắc nhất chính là nét diễn rất tự nhiên của Maya. Khi mà mình xem lại mình đã không còn có một điều gì phải hối tiếc, mình đã làm việc hết sức, nhập vai giống như đó chính là con người của mình.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

- Maya đã bao giờ nghĩ mình được đứng trên bục nhận giải thưởng Cánh Diều Vàng hay chưa?

Maya cũng đã từng nuôi những hy vọng rất nhiều về những giải thưởng, một ngày nào đấy Maya sẽ được đứng trên sân khấu, rạng rỡ trên sân khấu. Và tất cả những khó khăn trước đó Maya cũng đã từng trải qua rồi. Chính vì vậy, Maya cảm thấy rằng ông trời luôn luôn công bằng với tất cả mọi người. 

Có lẽ ông trời thương Maya và cho Maya cái giải thưởng này. Cũng đến một lúc nào đấy các anh chị diễn viên lao động nghệ thuật lâu năm cũng sẽ nhận được giải thưởng như thế này.

- Hiện tại Maya đang tham gia phần 2 Cô dâu đại chiến, bạn có thể tiết lộ một chút về vai diễn này của mình?

Có lẽ Maya sẽ không thể tiết lộ được vì nhà sản xuất vẫn chưa cho phép. (cười)

- Sau khi đoạt giải Maya sẽ đóng phim truyền hình tiếp chứ?

Cách đây không lâu Maya cũng có nhận được một vài lời mời tham dự phim truyền hình chiếu trên VTV3 mà mình rất thích. Nhưng lịch lại trùng với Bước nhảy hoàn vũ nên Maya đành từ chối, hiện tại mình sẽ tập trung tập luyện thật tốt cho chương trình. 

Nếu ngay sau Bước Nhảy Hoàn Vũ mà có một bộ phim nào mời hợp với mình thì có thể mình sẽ nhận. Vì Maya không bao giờ quan niệm điện ảnh và truyền hình thì mình nên chọn và đóng cái gì, vì tất cả để phục vụ cho khán giả mà thôi, Maya yêu thích tất cả các vai diễn. Đôi khi đi phim truyền hình lại rất vui vì có nhiều thời gian để trải nghiệm cùng với nhau.


	
	Maya sẵn sàng 'cởi' nếu khán giả cần - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Maya sẵn sàng "cởi" nếu khán giả cần

-  Maya đang muốn thử sức với loại vai diễn nào mới sắp tới đây?

Maya đang mong chờ một vai diễn nữ chính giao cho mình.

- Maya nghĩ sao về việc nếu có một kịch bản hay nhưng trong đó có những cảnh nóng và bắt buộc phải "cởi" ?

Tất cả thì chỉ đều làm nghệ thuật thôi! Lúc đó bản thân cảm thấy khán giả cần mình cho những cảnh quay đó, và thực sự không ai có thể hợp hơn ngoài mình thì mình cũng sẵn sàng phải hy sinh vì nghệ thuật.