Maya đưa con gái lên nhận giải thưởng danh giá ở LHP Toronto

20/09/2018, 10:00 GMT+07:00

Như đã đưa tin, vào ngày 17/09/2018, trong đêm bế mạc LHP Toronto tại Canada, tác phẩm điện ảnh đầu tay của nữ đạo diễn Ash Mayfair (Nguyễn Phương Anh) - Người Vợ Ba - đã xuất sắc vượt qua hàng loạt những ứng cử viên nặng ký khác đến từ Châu Á, để giành giải thưởng cực kỳ danh giá: Phim Châu Á xuất sắc nhất (Best Asia Film) do NETPAC – mạng lưới phát triển điện ảnh Châu Á tài trợ, dành cho những bộ phim ra mắt thế giới tại LHP Toronto.


Những thành viên của đoàn làm phim Người thứ ba sang Canada tham gia LHP Toronto
Những thành viên của đoàn làm phim Người thứ ba sang Canada tham gia LHP Toronto

Người Vợ Ba kể về Mây (Nguyễn Phương Trà My thủ vai) - một thiếu nữ 14 tuổi được gả cho một địa chủ đã lớn tuổi (Lê Vũ Long thủ vai). Cuộc hôn nhân này cũng chính là nguồn cơn cho những sóng gió trong cuộc đời cô. Khi về nhà chồng, Mây được dạy dỗ về mặt lễ giáo và được hai người vợ đầu là (Trần Nữ Yên Khê thủ vai) và Xuân (Maya thủ vai) giúp cô tìm hiểu về các vấn đề tình dục. Mây biết rằng, nếu cô đẻ con trai, vị thế của cô trong gia đình sẽ được nâng cao. Suy nghĩ này của Mây càng được khẳng định khi cô mang thai đứa con đầu lòng. Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu trở nên mất kiểm soát khi Mây bắt đầu nảy sinh tình cảm với Xuân, người vợ hai.

Nữ diễn viên Maya cùng con gái mình là bé Bồ Câu, đã xuất hiện tại Lễ trao giải tại LHP Toronto. Đặc biệt hơn, cả hai cùng ê-kíp đã lên lên sân khấu để nhận giải thưởng.

Maya đưa con gái lên nhận giải thưởng danh giá ở LHP Toronto


Maya cùng con gái lên sân khấu nhận giải thưởng
Maya cùng con gái lên sân khấu nhận giải thưởng

Maya đưa con gái lên nhận giải thưởng danh giá ở LHP Toronto

Maya đã rất xúc động khi chia sẻ những suy nghĩ của mình khi được đứng trên sân khấu và cùng đoàn phim để nhận một sự vinh danh đầy ý nghĩa: 

"Cảm xúc của Maya cũng giống như toàn đoàn vậy, ai cũng đều rất hạnh phúc với thành quả chung. Bởi vì đó là thành quả xứng đáng cho nỗ lực và những vất vả mọi người đã trải qua. Maya rất nóng lòng chờ đến ngày phim được quảng bá rộng rãi tại Việt Nam. Đây là dự án phim Maya tâm đắc nhất từ trước đến nay.”

Hơn nữa, niềm hạnh phúc của Maya còn nhân lên gấp bội khi đồng hành cùng cô trên sân khấu LHP Toronto là cô con gái bé bỏng. Các thành viên trong đoàn phim đều khen bé rất ngoan và ra dáng chững chạc, cô bé biết mình đang tham gia sự kiện lớn nên rất nghe lời.

“Bồ Câu thì thầm với mẹ để tránh làm phiền những người xung quanh. Khi thấy mẹ trên phim, Bồ Câu đã dành cho mẹ những lời khen, khiến Maya rất xúc động và hạnh phúc” – nữ diễn viên âu yếm và tự hào nói về “bạn đồng hành nhỏ bé” của mình.

Đây quả là niềm vui nhân hai với Maya, khi vừa nhận được giải thưởng danh giá, vừa được chia sẻ giây phút hạnh phúc với con gái của mình. 


Maya xinh đẹp xuất hiện trong LHP Toronto
Maya xinh đẹp xuất hiện trong LHP Toronto

Bộ phim Người vợ baMaya tham gia sẽ tiếp tục “chinh chiến” tại LHP Quốc tế Saint Sebastien để tranh giải hạng mục New Directors (Đạo diễn mới - dành cho các tác phẩm đầu tay hoặc phim thứ 2). Tháng 10 tới đây, Người Vợ Ba sẽ có buổi quảng bá châu Á trong hạng mục Cửa sổ điện ảnh châu Á (A Window on Asia Cinema) tại LHP Quốc tế Busan.

Hy vọng rằng bộ phim sẽ có thể tiếp tục làm rạng danh điện ảnh Việt Nam trên trường quốc tế.