Máy tính để bàn đầu tiên trang bị giao tiếp NFC – ASUS M70

20:00 20/09/2013

Các con chip cung cấp giao tiếp tầm gần – NFC (Near-Field Communication) hiện tại chỉ đang được sử dụng trong những mẫu điện thoại hay máy tính bảng với mục đích chính là trao đổi dữ liệu, rất ít quốc gia có các hoạt động thanh toán sử dụng giao tiếp này.

Tuy nhiên, hãng ASUS quyết định mở rộng khả năng ứng dụng của chip NFC bằng cách mang nó lên máy tính để bàn.

Máy tính để bàn đầu tiên trang bị giao tiếp NFC – ASUS M70

ASUS vừa chính thức cho ra mắt chiếc máy tính để bàn model M70 – mẫu desktop đầu tiên trên thế giới được tích hợp giao tiếp NFC. Với con chip NFC bên trong, M70 cho phép chủ nhân đăng nhập vào hệ thống và kích hoạt các ứng dụng thông qua giao tiếp này. Ngoài ra, M70 còn giúp sao lưu hình ảnh, video hay dữ liệu từ điện thoại chỉ với một nút nhấn; thậm chí, nó còn có thể phát hiện và chỉ sao lưu các tập tin mới kể từ lần sao lưu trước đó.

ASUS M70 có cấu hình sử dụng vi xử lý Intel thế hệ thứ 4 với tên mã Haswell, Core i3/i5/i7 hai nhân, card đồ họa rời từ NVIDIA (cao nhất đến GTX 650). Máy có tích hợp bộ lưu điện – UPS (Uninterruptible Power Supply) – bên trong, tự động kích hoạt nếu lưới điện chính gặp sự cố nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu. M70 cũng được trang bị bộ sạc không dây Wireless Charger phía trên, cho phép người dùng sạc điện thoại có tích hợp công nghệ sạc này.

Hiện tại, ASUS M70 vẫn chưa được công bố giá bán chính thức trên thị trường.

 

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn