Máy pha cà phê siêu nhỏ siêu tiện lợi

08:00 17/10/2013

Một tách cà phê tuyệt hảo chỉ trong vòng 30 giây pha chế là phát minh tuyệt vời của một nhà phát minh nghiệp dư người Đức Christoph Meyr vì anh quá chán nản với cà phê hòa tan tại văn phòng.

Động lực để anh tạo ra phát minh này là vì Christoph Meyr phải làm việc trong môi trường có 600 người, quán cà phê cách quá xa trụ sở văn phòng, nhà bếp nơi làm việc chỉ có một lò vi sóng, trong khi Christoph Meyr lại rất yêu thích uống cà phê. Việc liên tục phải uống cà phê hòa tan đã làm cho Christoph Meyr vô cùng chán.

Máy pha cà phê siêu nhỏ siêu tiện lợi

Chiếc máy pha cà phê nhỏ nhất thế giới với cấu tạo đơn giản gồm ba bộ phận: một tách uống, một phin lọc cà phê và một nắp chứa nước.

Một lần Christoph Meyr và anh trai đã tâm sự với nhau về ý tưởng tạo ra một chiếc “máy” pha cà phê có thể tận dụng được lợi ích của lò vi sóng. Cả hai đã kiên trì thử nghiệm nhiều phiên bản trong rất nhiều lần liên tiếp.

Cuối cùng, Christoph Meyr đã thành công và tạo ra máy pha cà phê hoạt động theo cơ chế đơn giản: khi đưa vào lò vi sóng, nước trong nắp chứa sẽ bốc hơi qua cà phê trong phin được đậy nắp kín. Chiếc máy pha cà phê này còn là chiếc máy nhỏ nhất thế giới với cấu tạo ba bộ phận: một tách uống, một phin lọc cà phê và một nắp chứa nước. 

Máy pha cà phê siêu nhỏ siêu tiện lợi

Cứ thế, những giọt cà phê thơm ngon sẽ nhỏ xuống tách và chỉ trong vòng 30 giây đã có thể tạo ra một tách cà phê nóng hổi. Với phát minh này, Christoph Meyr hy vọng sẽ “kết thúc” những loại cà phê hòa tan giá rẻ hiện vẫn đang được sử dụng phổ biến trong dân văn phòng trên khắp thế giới.

Máy pha cà phê siêu nhỏ siêu tiện lợi

Piamo là cái tên mà Christoph Meyr đặt tên cho “đứa con đẻ” của mình và tuyệt vời hơn anh đang nhận được tài trợ từ trang web StartNext của Đức để tiếp tục cải tiến và nhân rộng sản xuất. Nếu thành công, những chiếc máy siêu nhỏ siêu tốc này dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt và bán với giá 60 bảng và nó có thể hoạt động hữu ích ở bất cứ đâu có lò vi sóng.

 

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn