Máy bóc cua tự động của người Đức: Ở Việt Nam chúng tôi không ăn thế!

16:30 12/03/2021

Thời buổi công nghệ ngày càng phát triển, từ việc nấu nướng cho đến ăn uống trở nên nhàn hẳn đi khi xuất hiện những loại máy móc chuyên dụng phục vụ.

Nếu sinh sống ở Đức, bạn đang thèm hải sản mà còn ngại ngần việc mỗi lần ăn cua, ghẹ lại phải xắn tay lên bóc vỏ, kẹp bỏ càng rất mất thời gian thì hãy vui lên, bởi bây giờ đất nước này đã có máy bóc cua tự động rồi đấy!

 
Trước đây, tất cả mọi người đều ăn cua lột vỏ bằng tay hoặc dùng thêm kìm kẹp càng. (Ảnh: Vietnamnet)
Trước đây, tất cả mọi người đều ăn cua lột vỏ bằng tay hoặc dùng thêm kìm kẹp càng. (Ảnh: Vietnamnet)

Chúng ta vốn chẳng còn xa lạ về con cua, loài động vật này vốn là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng đến từ biển cả được rất nhiều người yêu thích.

Muốn thưởng thức được chúng bắt buộc phải lột bỏ đi lớp giáp xác thô cứng ở bên ngoài để ăn phần thịt ngon ngọt, cùng lớp gạch béo bùi ở phía trong.

Tuy nhiên, việc sử dụng kẹp chuyên dụng đôi khi vẫn là điều khiến thực khách phải "toát mồ hôi hột" vì khó dùng và tốn thời gian, không may dây bẩn ra quần áo, nhất là khi ăn cua lông.

 
Những con cua sống được kẹp bằng máy trước khi lột. (Ảnh cắt từ video) 
Những con cua sống được kẹp bằng máy trước khi lột. (Ảnh cắt từ video) 

Bởi vậy, một nhà máy ở Đức đã quyết định chế tạo và sản xuất ra một loại máy mới lạ chuyên bóc cua tự động, giúp thực khách thưởng thức một cách dễ dàng.

Mọi việc từ sơ chế, lột vỏ hay tách thịt đều được dây chuyền công nghệ xử lý từ đầu đến cuối. Đáng chú ý, tốc độ xử lý chỉ trong tích tắc, 1 giây cho 1 con cua mà vẫn đảm bảo được độ tươi sống. Trong khi chúng ta thực tế phải tốn hàng chục phút mới xong hoàn toàn.

Ngoài ra, máy bóc cua tự động còn phân loại kích cỡ của từng loài rất chuyên nghiệp. Đối với những giống to như cua Hoàng đế, cua tuyết,... phần càng sẽ được tách sẵn vỏ và rời khỏi phần mình để thực khách dễ dàng thưởng thức từng lớp thịt mềm ngọt của chúng một cách trọn vẹn.

 
Cua được phân loại chân và phần mình riêng biệt. (Ảnh cắt từ video)
Cua được phân loại chân và phần mình riêng biệt. (Ảnh cắt từ video)

Nhờ chiếc máy hữu dụng này, giờ đây các tín đồ hải sản nước Đức sẽ chẳng cần phải động tay vào mà chỉ cần yên tâm ngồi vào bàn gọi món, thoải mái ăn cua, ghẹ nhàn tênh.

Sau khi xem xong clip giới thiệu về máy bóc cua tự động của nước bạn, cộng đồng mạng Việt Nam đã được một phen xôn xao và đưa ra vô vàn lời bình phẩm.

 
Phần được đánh giá là bổ nhất trong con cua. (Ảnh: Recipepes)
Phần được đánh giá là bổ nhất trong con cua. (Ảnh: Recipepes)

Nhiều người cho rằng việc can thiệp bằng máy móc như vậy khiến hải sản ít nhiều mất đi độ tự nhiên vốn có. Đặc biệt, gạch cua - một trong những phần ngon nhất cũng không được giữ lại trọn vẹn.

Nói tóm lại, ăn như cách Việt Nam và phần còn lại của thế giới từ trước đến nay vẫn thường làm có lẽ vẫn được đông đảo ưa chuộng hơn hẳn.

"Ăn vậy sao thấy mệt hơn vậy. Việt Nam mình cứ ăn con cua ăn cả gạch mới là phần ngon và ngậy nhất."
"Mình thì lại vẫn thích cảm giác tự bóc rồi ngồi gặm càng, húp nước dùng ngọt và ăn phần thịt tươi ngon."
"Đúng là ngoài sức tưởng tượng. Giờ cái gì cũng làm ra được. Đi ăn chưa bao giờ nhàn đến thế!"
"Ăn cua nó cũng giống như việc ăn hướng dương ý, phải tự mình bóc thì ăn mới ngon chứ." -
trích một số bình luận của dân tình.

Nếu sự sáng tạo cùng dây chuyền công nghệ lột cua tự động này được áp dụng ở nước ta trong tương lai gần thì sẽ ra sao nhỉ? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với YAN về vấn đề này nhé.

MÁY BÓC CUA TỰ ĐỘNG: TEAM LƯỜI DÙNG TAY SẼ THÍCH ĐIỀU NÀY!

Trên thực tế, mỗi người chúng ta lại có những sở thích khác nhau trong việc ăn uống. Và tất nhiên ngay cả việc ăn cua ra sao cũng vậy.

Không thể phủ nhận rằng, phần gạch cua được đông đảo tín đồ ẩm thực yêu thích vì nó có vị bùi, béo ngậy và giàu dinh dưỡng. Thế nhưng, khi ăn những loài cua to, việc bóc bằng tay đôi khi không thể, thậm chí nếu cố tách lớp giáp xác ra sẽ thương tích nữa đấy nhé!

Chiếc máy này có lẽ sẽ phù hợp cho những ai thuộc team không thích ăn bằng tay và muốn thưởng thức ngay con cua sau khi chế biến cho đỡ tốn thời gian.

Ngoài ra, hiện nay còn có cả máy vặt lông gà nữa đấy.

>>> Xem thêm tại đây!